ข่าวข่าวในประเทศ 29 สิงหาคม 2561 เวลา 13:41

"ฟิล์ม" เขินจูบจริง "บี" เตรียมลุยละครต่อ

เจ้าของฉายาสามีแห่งชาติคนล่าสุด "ฟิล์ม ธนภัทร" แฮปปี้ฉากจบละคร "เมีย2018" รับสุดขินจูบจริง "บี-น้ำทิพย์" ขำๆใหม่ ดาวิกาแย่งซีน ยินดีหากภาครัฐติดต่อร่วมรายการเดินหน้าประเทศไทย ส่วนเรื่องผลงานเตรียม ลงภูตพิศวาสต่อทันที

     "อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันแหละครับ ฟินไหม ถึงได้บอกว่าเป็นเซอร์ไพรส์ ก่อนหน้านั้นอาจจะดูหน่วงๆหน่อย จะจบยังไงดี จะลงเอยกันไหม ก็อย่างที่ได้ดูกันเหมือนจะไม่ลงเอยกัน จะกลับไปหาธาดาหรือจะเลือกวศินดี แต่สุดท้ายก็คิดว่าตอนจบน่าจะเป็นเซอร์ไพรส์ และถูกใจใครหลายๆคนที่รอดู"

     - ฉากจูบจริง เป็นจูบแรกของ "บี น้ำทิพย"์ เลยตั้งแต่เล่นละครมา ?
     "(หัวเราะ) ตอบไม่ถูก ก็เขิน ผมรู้มาก่อนอยู่แล้วว่าพี่บีไม่เคยเล่นเลิฟซีนมาก่อน ก็ถามพี่บีก่อนเล่นว่าจะเอาจริงๆหรอ มุมกล้องก็ได้นะ เราไม่ได้อะไรขนาดนั้น ยิ่งเขาไม่ได้อยากเล่น ก็ตามพาร์ทเนอร์เราดีกว่า แต่พี่บีเขาบอกว่าเขาอิน เขาอยากจะเล่น ก็เต็มที่ "

     - จูบนานขนาดนั้น ตื่นเต้นไหม?
     "2 เทค ถ้าใครได้เห็นเบื้องหลัง จะเห็นว่าพี่บีไม่ได้ตื่นเต้น คนที่ตื่นเต้นคือผม มันไม่รู้ คือความรู้สึกมันตื่นเต้นมาก ยิ่งรู้ว่าพี่บีไม่เคยเล่นเลิฟซีนเลย แล้วเป็นครั้งแรกของเขา ถ้าทำผิดพลาดจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หรือใครหล่ยๆคนที่เป็นแฟนคลับพี่บี รู้ว่าพี่บีไม่เคยเล่นเลิฟซีนมาก่อน เหมือนไปขโมยจูบแฟนคลับมา ก็รู้สึกแบบจะโดนอะไรไหมเนี่ย"

     - เป็นมิติใหม่ของละครที่นางเอกถอดรองเท้าไปจูบ?
     "(หัวเราะ) จะว่าอย่างนั้นก็ได้ นางเอกสูงกว่าพระเอกก็เป็นได้ครับ"

     - แต่ก็โดนแย่งซีนด้วย?
     "นิดนึง (หัวเราะ) ตอนนั้นเราไม่ได้ดู เพราะถ่ายงานอยู่ แต่ว่าก็ไม่ขนาดนั้น ผมรู้สึกว่าคนก็ดูละคร คนคงจะโฟกัสที่เนื้อเรื่องของละครมากกว่า ส่วนตัวผมไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่คนก็ฟินไหม ก็ฟินอยู่นะ ไม่ได้ซีเรียสเลยครับ ผมว่าก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว"

     - รายการเดินหน้าประเทศไทย เราจะต้องไปวันที่ 4 กันยายนนี้?
     "ครับ ก็พอทราบคิวมาบ้างแล้ว แต่ผมยังไม่รู้รายละเอียดว่าอะไรยังไงบ้าง ก็คงต้องฝึกฝนกันหน่อย ก็ต้องไหวแหละ แต่ขอฝึกฝนก่อน"

     - เราได้มีการตอบกลับไปหรือยัง?
     " ต้องถามทางช่องครับ ถ้าเขาเชิญมาแล้วมีคิว ผมไปแน่นอน แต่ผมยังไม่ทราบรายละเอียดจริงๆครับ"

     - ตอนนี้เหมือนเราข้ามขั้นเป็นพระเอกแนวหน้าไปแล้ว เพราะน้อยคนที่จะได้ไป?
     "ครับ ก็หลายๆครั้งเราจะได้เห็นคนอื่นที่ไปออกรายการกับนายกฯ แต่ครั้งนี้เป็นผู้ถูกเล่อกก็รู้สึกดีใจ ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนของคนไทยที่ไปช่วยประเทศไทยไปในทางที่ดีขึ้น"

     - เป็นการเจอท่านนายกฯเปผ้นครั้งแรกไหม?
     "ใช่ครับ เป็นครั้งแรก ก็ต้องตื่นเต้นสิครับ นายกฯนะ เตรียมตัวยังไง ก็ต้องนิดนึงเตรียมตัวไปสู้"

     - กังวลเรื่องเรตติ้งไหม?
     "ก็ไปช่วยให้ประเทศไทยดีขึ้นอย่างนี้ดีกว่า เรตติ้งก็หวังว่าจะดีขึ้นด้วย หวังว่าคนจะดูการพัฒนาประเทศในรูปแบบใหม่ครับ "

     - ล่าสุดเห็นว่าเราถูกวางตัวลงภูติพิศวาส?
     "ก็รอทางผู้ใหญ่พูดดีกว่าครับ ยังไม่ได้ฟิตติ้งไง ยังไม่รู้ "

     - ผู้ใหญ่บอกแล้วว่าเป็นเรา?
     "เอ้าหรอ..ก็ควตามนั้นแหละ (ยิ้ม) ถ้าเขาพูดแล้วก็ตามนั้นครับ กดดันไหมก็กดดันนะ เพราะเวอร์ชั่นเก่าคือดังมาก  เราก็ต้องทำให้ดีที่สุดในแบบของเราแหละ เท่าที่รู้มาคือตูากับใบเฟิร์น แล้วก็มีพี่พิ้งกี้ พี่ดอม "

     - ถือว่าเป็นพระเอกเดี่ยวๆเรื่องแรกเลยไหม?
     "ใช่ครับ ก็น่าจะเป็นเรื่องแรก พอเป็นเราคู่เดียวเลย มันมีความท้าทายมากกว่า มันวัดฝีมือเราเลยว่าเราจะวามารถดึงคนดูอยู่ไหม แล้วด้วยบอกกับเวอร์ชั่นเก่าที่เขาทำไว้ดีมาก เราจะทำได้ออกมาดีในแบบของเราได้ไหม"

     - เรายังคิดว่าโอกาสมันมาเร็วมากไหมสำหรับเรา?
     "ก็สำหรับผมก็เร็วในระดับหนึ่งนะครับ ไม่ได้ค่ดคิดว่าจะเร็วได้ขนาดนี้ อย่างเราเห็นเราติดตามชีวิตของดารานักแสดงหลายๆคนกว่าเขาจะมีทุกวันนี้ได้ เขาไม่ได้ผ่านเวลาแค่ ปี สองปี สามปี บางคนใช้เวลา หกเจ็ดปีกว่าจะเป็นที่รู้จักจริงๆ กว่าจะเป็นที่ยอมรับจริงๆ สำหรับผมสามปีก็ถือว่าเร็วนะ ตั้งรับทันไหม ชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนขนาดนั้น ยังใช้ชีวิตปกติ ตอนนี้คือทำปต่งานเลยครับ  ไม่ได้รู้สึกว่าชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิมยังไง"

     - ล่าสุดให้สัมภาษณ์ว่าทำงานหนักได้เงินตอบแทนเหมือนมด คนเลยบอกว่าสงสาร?
     "ไม่ขนาดนั้น คือเราก็เป็นเด็กใหม่ ก็ต้องตามฝีมือ ต้องพัฒนาตัวเองต่อไป ก็เริ่มชินแล้วครับ ดีกว่าไม่มีงานทำ ผมติดแบบนี้ แล้วอีกอย่างที่ผมเคยบอกเคาอยากทำความฝันของผมกับแม่ให้เป็นจริงให้ไวที่สุด อยากให้เขาสบาย เพราะว่าก่อนหน้านั้นชีวิตผมไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เราต่อสู้กับแม่มา แล้วเราเห็นความลำบากของเขา วันหนึ่งถ้าเราเหนื่อยได้เพื่อเขา เราก็อยากทำ ผมคิดว่าสิ่งที่ผมเหนื่อยวันนี้ ยังเทียบไม่ได้ถึงเศษเสี้ยวที่เขาเหนื่อยมาทั้งชีวิตครับ"

     - เมย์ พิชญ์นาฏ ลงรูปเราแฟนๆก็เชียร์?
     "ก็เป็นเรื่องของอนาคตครับ"

     - เป็นสเปกไหม?
     "ก็น่ารักครับ มันเป็นเรื่องของอนาคตครับ ตอนนี้เราก็ยังพูดอะไรไม่ได้"

     - แต่สนิทกันไหม?
     "ผมก็สนิทกับทุกคนนะ ทุกคนสนิทด้วยกันหมดเลย เหมือนกองเราเล็ก นักแสดงหลักๆก็มีไม่กี่คน มันเหมือนคนอายุใกล้กันคุยกัน ผมเลยรู้สึกว่าทุกคนสนิทกัน"

     - เราเคยรู้ไหมว่าแฟนคลับจับจิ้นกัน?
     "อันนี้ไม่เคยนะ เพราะว่าไม่ค่อยได้เข้าฉากกับพี่เมย์เท่าไหร่ ไม่ค่อยได้เจอกันในกองสักเท่าไหร่"

     - แต่ก็มีรูป?
     "ก็มีกับทุกคนครับ พี่เมย์ (พิชญ์นาฎ)พี่บี(น้ำทิพย์)พี่กิ๊ฟ(วรรธนะ)พี่ตุ๊ก(ชนกวนันท์) ก็เล่นทุกคน ถ้าทุกคนได้ติดตามนะ"