ข่าวข่าวในประเทศ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 12:37

"เอมี่ อาเมเรีย" พ้นคุก!! ศาลยกฟ้อง เตรียมแถลง 29 ส.ค.นี้

จากกรณีที่นางเอกละครธิดาวานร "เอมี่" อาเมเรีย จาคอป ถูกศาลสั่งจำคุกในคดียาเสพติด เมื่อเดือนกันยายน 2560

      ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้(28 ส.ค.)ที่ ศาลจังหวัดมีนบุรี  นายฮันนาส จาคอป และนางลำดวน จาคอป พ่อและแม่ ของ น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ พร้อมกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม หลังศาลชั้นต้น นัดพิพากษาคดี น.ส. อาเมเรีย จาคอป อายุ 28 ปี อดีตนางเอกละคร และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม ที่มีคดีร่วมกันมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น

     ทนายตั้ม กล่าวว่า วันนี้ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้มีความเมตตายกฟ้อง น.ส. อาเมเรีย ตามจริงแล้ว น.ส. อาเมเรีย เป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น ซึ่งจะต้องได้รับการบำบัด ทางอัยการ ได้ฟ้องมา 2 ข้อหา คือ เสพยาเสพติดและมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่ง น.ส. อาเมเรีย ยอมรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง และรับสารภาพ ศาลจึงได้จัดสิน จำคุก 3 เดือน และรอลงอาญา ส่วน ในข้อหา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย มาดูตามพยานหลักฐานแล้ว น.ส. อาเมเรีย ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการครอบครองยาเสพติดด้วยเลย ถึงแม้ว่ายาเสพติดจะเจอที่บ้าน แต่ว่า น.ส. อาเมเรีย ไม่ได้รู้เห็นด้วย ส่วน นายปุณยวัจน์ ศาลชั้นต้นตัดสิน ให้จำคุก 25 ปี เนื่องจาก รับสารภาพ มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย 

     ทนายตั้ม กล่าวอีกว่า วันนี้ตนได้คุยกับ น.ส. อาเมเรีย และถามว่า ออกมาจะทำอะไร ซึ่ง น.ส. อาเมเรีย ก็บอกกับตนว่า จะออกมาทำงานช่วยเหลือสังคม จะมาช่วยมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพราะทางเรามีโครงการสอนน้องๆสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ ซึ่ง น.ส. อาเมเรีย  ก็ได้ ขอเป็นวิทยากรเกี่ยวกับยาเสพติด 

    "ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ขอบคุณท่านผู้พิพากษามากๆ ที่ให้ความเป็นธรรม กับ น.ส. อาเมเรีย วันนี้ศาลได้ตัดสินยกฟ้องไปแล้ว ทางครอบครัวก็จะรอรับ น.ส. อาเมเรีย ได้เลย " ทนายตั้ม กล่าวว่า

    ด้าน นางลำดวน กล่าวว่า ตนดีใจที่สุด ตนรอเวลานี้มานาน 

    ด้าน นายฮันนาส จาคอป บิดา กล่าวว่า โชคดีที่ได้ทนายดี 

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในวันที่ 29 ส.ค. (พรุ่งนี้) เวลา 10.00 น. น.ส. อาเมเรีย จะแถลงข่าว ที่ มูลนิธิทีมงานประชาชา จ.สมุทรสาคร