ข่าวข่าวในประเทศ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 18:04

ธ.ออมสินขนความสุขเทชาวร้อยเอ็ดม่วนหลายๆงาน "ตลาดนัดประชารัฐออมสินฯ"

เดินหน้ายกคาราวานความสุขครบวงจรสู่จังหวัดที่ 6 แล้วสำหรับงานใหญ่เพื่อพี่น้องชาวไทยกับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย" โดยธนาคารออมสินพร้อม ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร (เป็ด เชิญยิ้ม)กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด ที่ครั้งนี้ยังคงคึกคักจัดเต็มเหมือนเดิม ขนทัพศิลปินนักร้อง ดารา - ตลก พบปะประชาชนชาวจังหวัด ร้อยเอ็ด

      นำทีมโดยกลุ่มศิลปินตลกรุ่นใหญ่ เป็ด เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา รวมทั้งเหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียด, และเดอะคอมเมเดี้ยน ไทยแลนด์ นอกจากนี้ยังมีฟรีคอนเสิร์ตจากลูกทุ่งหมอลำสาวคนดัง จินตหรา พูนลาภ โดยงานครั้งนี้จัดขึ้น ณ บริเวณลานหน้าห้าง ศูนย์การค้าโรบิน ไลฟ์สไตล์ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 24- 25 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา  

      สำหรับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย”ธนาคารออมสิน จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ทั้งนี้เพื่อสนองนโยบายรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน เศรษฐกิจระดับจังหวัด ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพี่น้องประชาชน ทั้งในแง่ค่าครองชีพและส่งเสริมการสร้างรายได้ สร้างบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยให้เกิดขึ้นอย่างคึกคักทั่วทุกภูมิภาค โดยนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินร่วมสนองนโยบายนี้จากรัฐบาลด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ

      ในส่วนของบรรยากาศในงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย” ณ จังหวัด ร้อยเอ็ดในครั้งนี้ยังมีการแบ่งเป็นหลายโซนเหมือนเช่นเคยแต่ที่คึกคักที่สุดน่าจะเป็นในส่วนของโซนตลาดเพราะ มีพ่อค้า เเม่ค้า ซึ่งเป็นสมาชิกในเครือธนาคารออมสิน มาออกร้าน จำหน่ายสินค้าโอทอปเเละเปิดเเผงขายอาหารรวมเเล้วกว่า150 ร้านเลยทีเดียว มีผู้คนที่ให้ความสนใจมาร่วมจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก ตลอดทั้ง 2 วัน ถึงแม้อากาศจะไม่ค่อยอำนวย เพราะมีฝนพรำลงมาในวันที่ 2 ก็ตามแต่ประชาชนก็ไม่หวั่นที่จะกระหน่ำช้อป

      นอกจากบูธอาหารเเละสินค้าเเล้วธนาคารออมสินซึ่งถือเป็นเเม่งานใหญ่ของกิจกรรมนี้ ยังได้เปิดบูธให้บริการรับฝากเงิน ถอนเงิน รวมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อ โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เเละผู้ที่มาใช้บริการถอน-ฝากเงินที่บูธ ได้ร่วมกิจกรรมสนุกรับของรางวัลสุดพิเศษอีกด้วย  

      ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายนอกจากทัพร้านค้านับร้อยแล้วยังมีกีฬามหาสนุกและกองเชียร์ชุมชน การประกวดดนตรี ธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน และ การประกวดเสียงใสไมค์ชมพู  ชิงเงินรางวัลกว่า 30,000 บาท โดยมีคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงร่วมตัดสินได้แก่  ครูแอน เอเอฟ- ณัฏฐ์ณัชชา  นำเจริญสมบัตร, ครูอี้ด   ธานินทร์  เคนโพธิ์ และครู"อิ๋งอิ๋ง หรือ ธุรดี อารีย์รอบ ซึ่งผู้ชนะการประกวดเสียงใสไมค์ชมพูจังหวัดร้อยเอ็ดในครั้งนี้ได้เเก่ ด.ญ.กัลยา ไกลถิ่น จากโรงเรียนนครขอนแก่น

      ส่วนกิจกรรมภาคความบันเทิง ซึ่งมีขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 25 สิงหาคม  2561 ก่อนที่2พิธีกร"ชมพู่  ก่อนบ่าย" เเละ "อาร์ท อัครวัฒน์" เอี่ยมสำอางค์ จะเริ่มงาน ก็ได้รับเกียรติจากนายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดกล่าวต้อนรับ ต่อจากนั้น  นายนำพร ยมนา รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มทรัพยากรบุคคล เป็นประธานกล่าวเปิดงาน“ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย”จังหวัด ร้อยเอ็ด

       ภายในงานนี้ยังได้รับเกียรติจากนายนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมในพิธีเปิดงานในครั้งนี้ด้วย

 

      นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิงบนเวทีเกือบ 3ชั่วโมงเต็ม เริ่มด้วยเสียงเพลงเพราะๆจาก 5 หนุ่มเดอะคอมเดี้ยนไทยแลนด์ เก่งกาจ, สอง ,ลูกตั้ม, มู๋หนึ่ง และทอม โดยเก่งกาจมาในเพลง"ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" ขณะที่สองและลูกตั้มมาจังหวะมันส์ๆ ในสไตล์ ฮิบฮอบกับเพลง"กอดจูบลูบคลำ"ส่วนมู๋หนึ่งและทอม ในเพลง"เปิดใจสาวแต" ก่อนที่ บอส แบงค์ และฉัตรจะตามมาสมทบ พร้อมระเบิดความฮาปล่อยมุขกระจายเรียกเสียงหัวเราะจากชาวจังหวัดร้อยเอ็ดแบบนันสตอป

     ต่อด้วยความมันส์จากฟรีคอนเสิร์ตแบบยาวๆจากลูกทุ่งหมอลำสาวคนดัง จินตหรา พูนลาภ ที่จัดเต็มขนเพลงฮิตมาฝากแบบไม่อั้น โชว์จัดเต็มเกือบ2ชม.  ปิดท้ายด้วยโชว์จากตลกรุ่นใหญ่ที่นำทีมโดย เป็ด เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา รวมทั้งเหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียด อาทิ นุ้ย เชิญยิ้ม, ตี๋ ดอกสะเดา โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม ฯลฯ ที่มารังสรรค์มุขระดับคลาสสิคสร้างเสียงหัวเราะจนจบงานสร้างประทับใจชาวจังหวัดร้อยเอ็ดแบบไม่รู้ลืม

      สำหรับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย" ครั้งต่อไปจะจัดขึ้น ณ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดอำนาจเจริญ ระหว่างวันที่ 31สิงหาคม และ 1 กันยายน 2561 ที่จะถึงนี้ โดยพี่น้องชาวจังหวัดอำนาจเจริญ จะได้พบกับร้านค้า ร้านอาหารที่มาออกร้านให้ได้ชิม ได้ช้อปอิ่มท้อง อิ่มใจจังตังค์เหลือเยอะ รวมถึงกิจกรรมดีๆ มากมายจากธนาคารออมสิน ในส่วนด้านความบันเทิงยังคงจัดเต็มมีศิลปินนักแสดงตลกชื่อดังมากมาย พร้อมกับศิลปินรับเชิญ ออย แสงศิลป์ และลำไย ไหทองคำ ซุปตาร์ลูกทุ่งสาวมาร่วมโชว์ด้วย บอกได้คำเดียวว่าพลาดแล้วจะเสียใจหลายๆ