ข่าวข่าวในประเทศ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 17:38

"กานต์" โพสต์คดีเล็ก? น้องชายกานต์ "ปัดค้ายา..ยันพี่สาว-พี่เขยไม่เอี่ยว"

หลังช่วงเช้าวันนี้ (27 สิงหาคม 61) ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้จับ นายเดชอุดมยจับของศาลอาญาที่ จ.99/2561 ลงวันที่ 9 มี.ค.2561 ในข้อหา จำหน่ายยาเสพติดโดยจับกุมได้ในบ้านพักพื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งนายเดชอุดม เป็นน้องชายคนที่3ของ น.ส. วิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาของ "เสก โลโซ"

     ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. วันเดียวกันที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. ร่วมกับ พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (รอง ผบช.ปส.) แถลงถึงกรณี จับกุม นายเดชอุดม แสงสายทิม ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาจำหน่ายยาเสพติดฯ

     ทั้งนี้พล.ต.ท.สมหมาย  กล่าวว่าได้มีการจับกุมตามกระบวนการปกติ ซึ่งจากข้อมูลที่ได้ ทราบว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการล่อซื้อยาจากนายไพทูรย์ กล่อมเกลี้ยง หรือ"หนึ่ง"อายุ 35 ปี ย่านนวลจันทร์ โดยขณะนัดส่งยาเสพติดนายเดชอุดมได้เป็นคนขับรถมาด้วย แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวนายเดชอุดมได้หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถจับกุมได้เพียงนายไพทูรย์พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 1.2 กรัมและยาเสพติดจำนวน 5 เม็ด จากการสอบปากคำนายไพทูรย์ได้ให้การซัดทอดมายังนายเดชอุดม จึงสามารถจับได้ 

     จากการเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านนนทบุรี เนื่องจากว่านายเดชอุดม มีพฤติกรรมที่พักอาศัยไม่เป็นหลักเป็นแห่ง เพราะมีหนี้สินเยอะ เมื่อไปถึงที่บ้านพักก็พบมารดาและบิดาซึ่งเป็นอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ จากนั้นจึงได้สอบถามว่านายเดชอุดมพักอาศัยอยู่ภายในบ้านหรือไม่ และเมื่อทำการตรวจค้นบริเวณภายห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน ซึ่งเป็นห้องของนายเดชอุดม แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเรียกให้ออกมานายเดชอุดมไม่ยอมเปิดประตู ทางเจ้าหน้าที่จึงทำลายสิ่งกีดกัน และเมื่อเข้าไปภายในห้องพบว่านายเดชอุดมได้เดินออกมาจากห้องน้ำโดยพบว่า ภายในห้องน้ำมีถึงซองพลาสติกลอยขึ้นมาจากโถชักโครก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นซองยาเสพติดแต่ภายในซองไม่มีตัวยาเหลืออยู่แล้ว จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์และภายในห้องยังพบตาชั่งและอุปกรณ์การเสพด้วย

     ทางเจ้าหน้าที่ยังสืบทราบมาว่า นายเดชอุดม เป็นผู้ค้ารายย่อย เกี่ยวพันธุ์กับหลายแก๊ง เช่น แก๊งเก่งลายพราง และมีกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นผู้ที่พยายามจะชวนกันต่อยมวยด้วย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ซึ่งกำลังจะขยายผลและทำการจับกุมทั้งหมด
 
     ด้าน พล.ต.ต.ทนัย กล่าวว่าจากการสอบปากคำของนายเดชอุดม ให้การเป็นประโยชน์ และยอมรับว่าเป็นเพียงผู้เสพยาเท่านั้น โดยปฏิเสธว่าเป็นผู้จำหน่าย นอกจากนี้ยังไม่มีการระบุว่ามีการซัดทอดถึง น.ส.วิภากร ศุขพิมาย หรือกานต์ อดีตภรรยา และอดีตพี่เขยนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสกโลโซ 

    "ขณะนี้ทางญาติของ นายเดชอุดม ก็ได้ติดต่อมาขอประกันตัวแล้ว ซึ่งก็มีสิทธิ์ยื่นประกันตัว ตามสิทธิ์ของกฎหมาย เนื่องจาก นายเดชอุดม เป็นเพียงผู้จำหน่ายรายย่อย ไม่ใช่ผู้ค้า“ 

     ด้านกานต์เองเมื่อมีข่าวนี้ออกมาเจ้าตัวได้เคลื่อนไหวโพสต์ผ่านโซเชียลเหมือนชิลๆแต่ดุเดือดที่เจอชาวเน็ตคาดเดาวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆรวมทั้งหาว่าเป็นดราม่ากรรมสนอง หลังแม่ปลิวมาเยี่ยมเสก โลโซ แต่แห้วเพราะหมอบอกรอเจ้าของไข้อนุญาต โดยกานต์โพสต์รูปข้อความ "พึ่งรู้ว่าตัวเองสำคัญ ทำอะไรก็มีแต่คนเสือก"ตามด้วยแคปชั่นสไตล์เจ๊ "กานต์ วิภากร"

    "ชี้แจง! ขณะนี้เราได้ส่งทนายความไปซักถามรายละเอียดและความเป็นมา ก็เป็นคดีที่เล็กมากๆ ของกลางรอตำรวจชี้แจงนะคะ คือว่ามันไม่มีอะไรเลยที่จะปล่อยข่าวมาซ่ะใหญ่โต ถ้าไม่พ่วงกับชื่อ กานต์ วิภากร และเสก โลโซ เพราะฉะนั้นแยกแยะด้วย อย่าปั่นข่าวโดยเพราะแค่ชื่อเรา ตอนนี้ความคืบหน้าต้องให้เกียรติทางตำรวจแถลงเองนะคะ แต่เราก็สบายใจได้เปราะนึงละ ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจและในส่วนพวกเกรียนก็ถ้าทำแล้วมึงมีความสุขก็เชิญทำต่อไป ดี กูได้บุญไปด้วย อาเมน!!"

    ต่อด้วยอีกโพสต์ที่เจ๊กานต์ลั่นวาจาว่า..##

     เออ.. _สงสัย พวก_จะมาสะใจไรกับ_ _ยังเฉยๆ รอ_โดนเองดีกว่าไหมค่อยมาดิ้น ไร้สาระ ขอย้ำ!! ใครผิด ไม่ว่าจะเป็นพี่น้อง หรือลูกๆ_ ถ้าทำไรผิดกฎหมาย _จะจัดเองด้วยอีกต่างหาก _ไม่ใช่พวก พอมาสัมภาษณ์ ลูกฉันเป็นเด็กดี น้อง_เป็นเด็กดี ถุยส์! _ของจริงไม่สร้างภาพ ไม่แคร์สื่อ จบไหม!!

 

เฟซบุ๊ก : Wiphakorn karn