ข่าวข่าวในประเทศ 25 สิงหาคม 2561 เวลา 17:54

ไม่กลัวเจ็บ "ลีเดีย" ลุยทำเพลงเอง ยังไม่พับแผนปั้มลูกเพิ่ม

เตรียมลุยทำงานเพลงที่ลงมือทำเองทุกอย่างแบบเต็มที่สำหรับนักร้องสาวเสียงอาร์แอนด์บี "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ "ที่เจ้าตัวบอกสั่งสมประสบการณ์มาร่วม 10 ปี และมองว่าถึงเวลาที่ต้องทำงานเพลงเป็นของตัวเองได้แล้ว

     "จริงๆแล้วจากที่เดียทำเพลงมาจากปีหนึ่งที่ไม่ได้ปล่อยเพลงมาเลย ที่ผ่านมาอาจจะมีเพลงละคร  มีเพลงโปรเจคต่างๆแต่ตอนนี้เป็นเพลงของเราเป็นอัลบั้มของเราเลยก็ทำเอง เราลงเรื่องครีเอทีฟเอง โปรดิวเอง ทำเองทุกอย่าง ลงทุนเองด้วย ก็หนักอยู่ เวลาลงทุนเองก็ต้องเอาเป็นว่าต้องการให้มันดีก็พยายามคุ้มมันให้อยู่ด้วย"

     "ตั้งใจปล่อยที่ละเพลง ตอนนี้สต๊อกเพลงเยอะมาก ตอนนี้มีเป็น 10 เพลงแล้วค่ะ ค่อยๆปล่อย อยากให้ทุกเพลงมีMVก็ต้องค่อยๆทำไปมีอะไรใหม่ๆให้ได้ดูกันแน่นอน ซิงเกิ้ลแรก จะเป็นแนวที่ไม่เห็นเดียทำมาก่อน น่าจะแปลกตา เพลงเร็วเพลงช้ามีหมดเลย เพลงสากลยังทำไม่เสร็จ"

     - ตั้งใจจะทำเป็นค่ายเพลงตัวเองเลยไหม
     "เรื่องค่ายไม่ได้เซตเป็นค่ายแต่ก็เหมือนเป็นค่ายของเราเอง เพียงแต่ยังไม่มีชื่อค่ายคะ"

     - ยังไม่คิดถึงขนาดปั้นศิลปินหน้าใหม่ 
     "ตอนนี้ทำของตัวเองก่อน เรื่องปั้นศิลปินใหม่คงไม่ ถ้ามีโอกาสอาจจะรวมตัวกับเพื่อนในวงการ มากกว่าคะ"

      - รักในการทำเพลงไม่กลัวเจ็บกับกระแสวงการเพลงที่เปลี่ยนไป  
      "ที่เราไมได้ทำเพลงของเราเอง ในระยะ10 ปีวงการเพลงเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เราก็ค่อยๆศึกษากับมันว่าเราจะทำอะไรต่อก็หวังว่าทุกคนจะถูกใจเดียต้องคุยกับทางทีมว่าเราต้องทำอะไรบ้างซึ่งเดียถนัดสุดคือเรื่องงานเพลง ซึ่งแมทมีส่วนร่วมแน่นอน" 

     - เรื่องโปรเจคเพลงกับต่างประเทศ
      "สัญญาต่างประเทศที่อเมริกา เอาจริงๆพอเรามีลูกก็ลำบากในเรื่องของการเดินทางนะถ้ามีโอกาสเป็นโปรเจคต่อโปรเจคดีกว่า เพราะไปอยู่ยาวๆไมได้ เราต้องคุยกัน ว่าครอบครัวจะยังไง งานจะยังไง เรื่องลูกมีแน่แต่ต้องดูว่าเมื่อไหร่คะ"