ข่าวข่าวในประเทศ 24 สิงหาคม 2561 เวลา 11:46

"แดง ธัญญา-คณะแพทย์" แถลง "พงษ์พัฒน์" ป่วยแต่พบสิ่งดีราวปาฏิหาริย์ แพทย์มีทึ่ง!?

เป็นอีกเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจ ความห่วงใยจากแฟนๆคนไทยทั้งประเทศเลยทีเดียว กรณีที่ร็อคเกอร์ในตำนานเจ้าของเพลงใจนักเลง ดารา ผู้กำกับ ผู้จัด ป๋าอ๊อฟ" หรือใครเรียกพี่ "อ๊อฟ" พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มีอาการเส้นเลือดในสมองตีบขณะกำกับละครเรื่อง"กรงกรรม"

     เบื้องต้นได้นำผู้ชายไฟแรงมากความสามารถ ส่งโรงพยาบาลย่านหนองแขม ต่อมาได้เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

     หลังทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการรักษา"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" มาหลายวัน เจ้าตัวอาการดีขึ้นตามลำดับจนออกจากห้องไอซียู มานอพักฟื้นในห้องผู้ป่วย สามารถพูดได้ เล่าเหตุการณ์ความรู้สึกนาทีวิกฤตให้พยาบาลฟัง และสามารถรับประทานอาหาร ตลอดจนทางแพทย์ได้เริ่มกายภาพบำบัดให้กับ"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์"แล้ว

     ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ (ศุกร์ที 24 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์ประชุม ห้อง Conference A  อาคารบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล คลินิก (อาคารผู้ป่วยนอก)  รพ. บำรุงราษฎร์ ทีมแพทย์ รศ.นพ. สมศักดิ์ เชาว์วิเศษฐ์เสรี , นพ. วิสุทธิ์ วิเวกาภิรัต, นพ. ศิริชัย นิรมานสกุล และ นพ. พงศธร เรืองรองหิรัญญา และ"แดง"ธัญญา วชิรบรรจง ภรรยา"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์"กับลูกสาว "บีบี เอกนรี" ลูกชาย"ไรเฟิล ภูรีพงษ์"ได้แถลงกับสื่อมวลชนหลังดารารุ่นใหญ่นอนพักรักษาตัวที่รพ.บำรุงราษฎ์มา 8 วัน

    ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการแถลง มีเหล่ากองทัพสื่อมาออรอรับฟังข่าวเป็นจำนวนมาก 

     โดย"แดง ธัญญา"ได้เล่าย้อนเหตุการณ์วันเกิดเหตุที่โชคดีเพราะวันนั้น"อู๋ ธนากร"ไปสังเกตุการณ์กองถ่ายกรงกรรมที่หนองแขมตั้งแต่เช้า อู๋กับทีมงานรับตัวไม่ให้อ๊อฟล้มลงไป ส่วนตนได้มีโอกาสเจอสามีก็ในห้องไอซียู 

     ด้านบีบีลูกสาวเผยพ่อไม่ได้สลบแค่มีอาการล้า รวมถึงคำแรกที่อ๊อฟเอ่ยก็คือคำว่าคอนเสิร์ตฯ ซึ่ง แดงบอกไม่ต้องห่วงตนคุยกับทางโมโนฯแล้ว

     อีกทั้งภรรยาอ๊อฟกล่าวอย่างอึ้งทึ่งว่าจากการเจ็บป่วยของสามีเจอแต่สิ่งดีๆคนดีๆ คนรอบข้างพร้อมให้การช่วยเหลือ จนตนแปลกใจไม่รู้ได้จากผลบุญที่ทำไว้ก่อนหน้านี้หรือเปล่า แต่รู้สึกดีใจที่ทุกคนดีกับครอบครัวตนและได้รับความอบอุ่นจากรพ. ตนและครอบครัวเข้ามาได้รับการชี้แจง บอกอาการวิธีการรับมืออย่างละเอียด

    ภรรยา"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์"เผยถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่าสิ่งหนึ่งที่เรียกมาเร็วก็คือสติ ขณะที่อ๊อฟอ่อนแรง ตนต้องเข้มแข็ง และบอกสามีว่า "คุณดูแลเรามาเยอะ ต่อจากนี้เราจะดูแลคุณ อีกทั้งยังบอกว่าจิตใจพงษ์พัฒน์เข้มแข็งมากๆ"

     ส่วนทางคณะแพทยศาสตร์ชี้แจงว่า "หลังจากได้ทำการตรวจเพิ่มเติมด้วย CT Scan กับ MRI พบสาเหตุเส้นเลือดฝอยที่ส่งเลือดไปเลี้ยงสมองอุดตัน  และได้ลงมือรักษาโรคนี้ด้วยยาควบคู่กายภาพบำบัด ทางคณะแพทย์เน้นให้พักผ่อน ควบคุมความดัน สิ่งที่แพทย์พบเป็นที่น่าพอใจว่า 8 วันที่นักร้องเจ้าของบทเพลง"ใจนักเลง" มีพัฒนาการดีขึ้นทุกวัน ที่ดูมาการพัฒนาต่อเนื่องไปเรื่อยๆ  ส่วนการออกรพ.รออีกสักระยะ  และถ้ากล้ามเนื้อแข็งแรง สมองทำงานได้เต็มที่ ทุกอย่างจะฟื้นได้ 99 เปอร์เซนต์ ทางแพทย์พยายามให้กำลังใจ อีกสิ่งก็คือแพทย์ทึ่ง-ชื่นชมอ๊อฟ  พงษ์พัฒน์ ตรงที่ไม่สิ้นหวัง  กลับเข้มแข็งใจสู้มากๆ ตรงนี้ก็ต้องให้กำลังใจกันเยอะๆต่อไป"

    หนึ่งในทีมแพทย์ผู้ทำการรักษาเผยว่าเท่าที่ดูพงษ์พัฒน์คุยทุกอย่างปกติ การคิดอ่านเหมือนคนปกติ การพูดตอนแรกนึกออกพูดไม่ออก ตอนนี้นึกปั๊บ พูดเลย

     ส่วนเรื่องการออกจากรพ.แล้วแต่ความพร้อมของผู้รับบริการ แต่พูดเลย"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์"ไม่ธรรมดาป็นผู้ป่วยที่เข้มแข็ง 
อารมณ์ดี

    ส่วนกองถ่ายละคร "กรงกรรม" นั้น "แดง ธัญญา" เผยว่าตรงนี้อู๋(ธนากร โปษยานนท์)ทำงานต่อ เพียงแต่กองทำงานเงียบหน่อย อีกทั้งเผยว่าอ๊อฟเรียกเบลล่า(ราณี แคมเปน) ที่มาเยี่ยมให้เข้าไปหา  ซึ่งเบลล่าบอกว่า เบลล่าบอกว่าลัวหนูจะเล่นให้สุดชีวิต"

    และเมื่อสื่อถามต่อว่าหลังจากนี้ทางพงษ์พัฒน์จะวางมือการทำงานจัดละคร หรืองานในวงการหรือเปล่า? ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากเผยเรื่องวางมือคงไม่ได้ เพราะสามีรักและอยู่ตรงนี้มานาน คงยังทำอยู่ แต่มีลูกมาสานต่อ พอดีลูกสาวจบมา และลูกคงไม่เรียนต่อแล้ว เมื่อเรื่องเป็นแบบนี้

     รศ.นพ.สมศักดิ์ : คุณแดงได้ดูแลคุณพงษ์พัฒน์อย่างดีมาก ในส่วนของการประสานงานเชื่อมต่อระหว่างโรงพยาบาล ซึ่งอาการแรกจากการประเมินที่เราพบเจอก็คือ คุณพงษ์พัฒน์มีอาการแขนและขาด้านขวาอ่อนแรง จากนั้นเราจึงทำการตรวจอย่างละเอียด และรักษาดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งอาการของคุณพงษ์พัฒน์ก็ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้ก็ออกมาอยู่ในห้องพิเศษปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สรุปก็คือ อาการของคุณพงษ์พัฒน์ ณ เวลานี้อยู่ในจุดที่น่าพอใจครับ

     ให้พี่แดงเล่าเหตุการณ์ในวันนั้นให้ฟังหน่อย?
     แดง ธัญญา : วันที่เกิดเหตุการณ์ที่พี่อ๊อฟล้ม พี่ไม่ได้อยู่ในกองถ่ายนะคะ แต่ว่าลูกสาวจะอยู่ในเหตุการณ์ด้วยกันตลอด ซึ่งจากที่ฟังลูกสาวเล่า วันนั้นพี่อ๊อฟก็จะบ่นกับทีมงานตลอดว่าขาเขามีอาการชาๆ มือไม่มีแรง ตอนแรกก็คิดว่าเขาหิวเลยเอากล้วยมาให้เขากิน แต่เขาถือกล้วยไม่ได้แล้ว กล้วยหล่นจากมือ ตอนแรกคนก็คิดว่าเขาแค่แกล้งเล่น แต่ปรากฏว่าเขาเดินไปได้อีกสักพักแป๊บหนึ่ง เขาก็ล้มลงเลย โชคดีมากที่วันนั้นคุณอู๋ช่วยรับทัน และก็มีน้องทีมงานมาช่วยอุ้มเขาไปนั่งพัก จากนั้นเราจึงเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวรีบพาเขาไปโรงพยาบาลดีกว่า ตอนแรกก็ไปโรงพยาบาลแถวๆ หนองแขมก่อน แล้วจึงตัดสินใจย้ายเข้าโรงพยาบาลใหญ่ เพื่อให้คุณหมอช่วยทำการรักษา

     คุณพ่อมีอาการยังไงบ้าง?
     บีบี : ระหว่างที่ย้ายคุณพ่อมาโรงพยาบาลคุณพ่อก็ยังคงรู้สึกตัวนะคะ จะมีแค่อาการล้าเฉยๆ

     เขาดูกังวลอะไรไหมระหว่างที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล?
     แดง ธัญญา : ประโยคแรกที่พี่ได้ยินจากปากพี่อ๊อฟก็คือคำว่า คอนเสิร์ต คอนเสิร์ต คือเขาเป็นห่วงคอนเสิร์ตของเขามาก เพราะอีกไม่กี่วันเขาก็จะต้องขึ้นแสดงแล้ว แต่พอถึงเวลานั้นพี่ก็บอกเขาว่าเดี๋ยวพี่จัดการให้ เขาไม่ต้องเป็นห่วง ซึ่งเรื่องนี้พี่ก็ต้องขอบใจทางทีมที่จัดคอนเสิร์ตมากๆ ที่เข้าใจและให้ความช่วยเหลือเราเป็นอย่างดี ถามว่าตอนที่เห็นเขาเป็นแบบนี้พี่หนักใจไหม หนักใจค่ะ แต่พี่ต้องมีสติ พี่จับมือเขาและบอกกับเขาว่า พี่จะอยู่ข้างเขา ดูแลเขา ดูแลเขาให้เต็มกำลังเท่าที่มี จะเป็นกำลังใจให้เขา ถ้าหากจิตใจเขาดี ร่างกายเขาก็จะดีไปด้วย และจากการป่วยของเขาครั้งนี้ได้เจอแต่สิ่งที่ดีๆ คนดีๆ คนรอบข้างทุกคนพร้อมให้ความช่วยเหลือ ไม่รู้ได้จากผลบุญที่ทำไว้ก่อนหน้านี้รึเปล่าแต่รู้สึกดีใจที่ทุกคนดีกับครอบครัวของเรา

     อาการตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
     นพ.วิสุทธิ์ : เราเห็นร่างกายคุณพงษ์พัฒน์ พัฒนาดีขึ้นทุกวัน และน่าจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ได้ครับ ส่วนการออกจากโรงพยาบาลยังไม่สามารถระบุได้ เพราะเรายังบอกไม่ได้ว่าคุณพงษ์พัฒน์จะพัฒนาไปถึงจุดไหน แต่ว่าหลักๆ แล้วการทำกายภาพสำคัญที่สุดครับ จากที่สังเกตความคิดความอ่านของคุณพงษ์พัฒน์ก็ยังเป็นปกติ เมื่อวานเราคุยกันเรื่องลูกชายของเขา เขายังคิดอ่านสื่อสารได้ปกติ ถึงแม้จะยังพูดไม่คล่องไม่ชัด แต่ถ้าได้ฟื้นฟูแล้วก็จะดีขึ้น

     แล้วงานต่างๆ ของพี่อ๊อฟจะดำเนินต่อได้ไหม?
     แดง ธัญญา : งานต่างๆ ของพี่อ๊อฟตอนนี้ สำหรับนาคี 2 ยังคงดำเนินการตามแพลนเดิม กำหนดฉายเหมือนเดิม 18 ตุลาคม ส่วนเรื่องกรงกรรมจริงๆ ก็เหลืออีกไม่กี่คิวแล้วค่ะ และเราก็ได้ให้อู๋มาช่วยดูแลต่อ เพียงแค่ช่วงนี้ในกองอาจจะเงียบๆ ไปหน่อย เพราะถ้าปกติเวลาพี่อ๊อฟอยู่เขาก็ชอบแกล้งชอบแหย่คนในกองตลอด สำหรับการกำหนดออกจากโรงพยาบาลถ้าถามความเห็นของพี่ พี่อยากให้เขาอยู่ในโรงพยาบาลไปก่อน เพราะทีมแพทย์ทีมพยาบาลที่นี่ดูแลเขาดีมากๆ ดีจนพี่วางใจ ดังนั้นเรื่องสุขภาพพี่ยกให้ที่นี่ดูแล ส่วนเรื่องจิตใจพี่และครอบครัวเราจะช่วยเยียวยาเอง
 
     พี่อ๊อฟสามารถเดินเองได้หรือยัง?
     นพ.ศิริชัย : เรื่องการเดิน ยังไม่สามารถเดินได้ปกติ เพราะยังต้องทำกายภาพโดยการใช้เครื่องมือช่วย และการพยุงครับ

     พี่แดงอยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ที่เป็นห่วงพี่อ๊อฟบ้าง?
     แดง ธัญญา : พี่ต้องขอบคุณทุกๆ กำลังใจ ทั้งจากแฟนคลับ พี่ๆ เพื่อนๆ ผู้ใหญ่จากทางช่อง 3 ญาติๆ แดงต้องขอขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ค่ะ

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]