ข่าวข่าวในประเทศ 20 สิงหาคม 2561 เวลา 16:27

สาวร้องเอาผิดคลินิกฉีดฟิลเลอร์นมเน่า มีดาราดังรีวิวหลายคน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่ กองปราบปราม น.ส.นวรัตน์ คงบำรุง อายุ 27 ปี พร้อมด้วย น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความกับคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง หลังจากที่ได้ตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์ บริเวณหน้าอก เพื่อเสริมหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น จากนั้น เกิดอาการติดเชื้อ ทำให้ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานนับเดือน โดยที่บริษัทให้เงินค่าเสียหายเพียง 150,000 บาทเพื่อไม่ให้มีการฟ้องร้อง และไม่มีการรับผิดชอบใดใด

     น.ส.นวรัตน์ กล่าวว่า ตนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าอก เมื่อปี  พ.ศ. 2555 ในราคา 120,000 บาท โดยสาเหตุที่ตนตัดสินใจทำกับคลินิกนี้ เนื่องจากเป็นคลินิกที่มีชื่อเสียง และดูจากรีวิว พบว่ามีมีดาราดังอีกหลายคน ที่ทำการรีวิวจำนวนมาก ตนจึงได้ตัดสินใจทำ และนอกจากนี้ ตนดูจากการโฆษณาของคลินิค มีการให้ความมั่นใจกับทางตนว่า ทำแล้วจะปลอดภัย 100 % ดังนั้นตนจึงตัดสินใจทำคลินิกนี้

    น.ส.นวรัตน์ กล่าวต่อว่า หลังจากฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าอกแล้ว ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2557 ตนรู้สึกมีอาการไข้ขึ้น ใต้ราวนมบวม หน้าท้องบวมขึ้นเรื่อยๆ ตนเห็นถึงความผิดปกติ ตนจึงได้ไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการ พบว่า ฟิลเลอร์ไหลไปรวมที่บริเวณหน้าท้อง ตนตกใจมาก จึงได้ไปปรึกษากับคลินิกที่ตนทำ แต่ทางคลินิกบอกว่าเป็นปกติ แต่ตนต้องการดูดออก ทางคลินิกจึงดูดออกให้ ในราคา 60,000 บาทเมื่อแพทย์บอกว่าดูดออกหมดแล้ว แนะนำให้เสริมซิลิโคนที่หน้าอกต่อ จะมีส่วนลดให้ ตนจึงตัดสินใจทำ ในราคา 130,000 บาท ตั้งแต่ที่ตนทำมา พบว่า ขนาดของหน้าอกผิดรูป เบี้ยวตลอด แต่ตนเห็นว่าไม่มีผลเสียอะไร 

    น.ส.นวรัตน์ กล่าวต่อว่า ต่อมา เมื่อปี พ.ศ. 2559 ตนท้อง ตนกระทั่ง ปี พ.ศ. 2560 ตนผ่าคลอดลูก ที่ โรงพยาบาลบีแคร์ เมื่อผ่าคลอดออกมา แพทย์ตกใจ พบว่า ผ่าออกมา หน้าท้องมีแต่ฟิลเลอร์ หน้าท้องผิดปกติ ข้างในกลวงโบ๋ เป็นโพรง ต่อมา เดือนตุลาคม ตนหน้าอกตนบวมขึ้น ตนจึงได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ปรากฎว่า หน้าท้องที่บวมที่มีรอยเย็บจากการผ่าตัดคลอดลูกนั้น แผลปริ มีหนองทะลักออกมาจำนวนมาก ตนจึงต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกว่า 1 เดือน เพื่อรักษา

     “ในระหว่างที่ตนรักษา ตัวแทนจากคลินิก ได้เดินทางมาเยี่ยมตน และได้ให้ตนเซ็นสัญญา ให้เงินค่าเสียหาย 150,000 บาท พร้อมบอกว่า หากตนจะเรียกร้องมากกว่านี้ ให้ไปเรียกร้องในชั้นศาล ซึ่งตนก็เซ็น เนื่องจาก ในขณะนั้นจะต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลเกือบครั้งล้าน ทางครอบครัวกับสามี จะต้องไปยืมเงินมาเพื่อรักษาให้ตนหาย “ 

      “ตอนนี้อาการของตนดีขึ้นแล้ว แต่ว่าทุกอย่างไม่เหมือนเดิม หน้าอกผิดรูป ไม่เหมือนเดิม การเลี้ยงดูลูก เลี้ยงไม่ได้ ไม่สามรถอุ้มลูกได้ เนื่องจากแขนยกไม่ได้ เพราะมีการดูดสายระบายเลือดตลอดเวลา หน้าท้องเป็นแผลฉกรรจ์ ถูกเปิดแผลไว้ตลอด ตั้งแต่ 19 ธ.ค. เพิ่งจะมาเย็บปิดแผล ต้นเดือนที่แล้ว และทางแพทย์ก็บอกตนว่าไม่สามารถดูดฟิลเลอร์ในร่างกายออกมาทั้งหมด เนื่องจาก ฟิลเลอร์กระจายไปทั่วร่างกาย จึงมีโอกาสอักเสบตลอดเวลา ตนจึงจะเอาเรื่องคลินิกให้ถึงที่สุด “ น.ส.นวรัตน์ พูดทั้งน้ำตา

      ด้าน น.ส.ศรันยา กล่าวว่า ตนจะมาแจ้งข้อหากับ คลินิกศัลยกรรม ในข้อหา ประมาททำให้บาดเจ็บสาหัส แต่ตนมองว่า เป็นไปด้วยความเจตนา เนื่องจาก เพื่อต้องการให้ มาใช้บริการที่คลินิก แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องดูตามข้อมูลที่เป็นจริงอีกครั้ง