ข่าวข่าวในประเทศ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 15:45

"เอ-ดาร์ลิ่ง" เดี้ยงกลางถนนระหว่างปั่นหาทุนช่วยเหลือเด็ก 3 จังหวัดชายแดนใต้

โดดปั่นหาทุนช่วยเหลือเด็ก 3 จังหวัดชายแดนใต้ "เอ" อัญชลี หัสดีวิจิตร และ "ดาร์ลิ่ง" อารดา อารยวุฒิ เดี้ยงเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานเกี่ยวกันล้มบริเวณ อบต. วังน้อย ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางปั่นจักรยานในระยะที่ 2

     เหตุเกิดช่วงบ่าย วันนี้(12 สิงหาคม 61)ขณะที่ทั้งคู่พร้อมด้วยเพื่อนพ้องดาราศิลปินนักแสดง อาทิดีเจ พุฒิ-พุฒิชัย, โย ยศวดี หัสดีวิจิตร, พิ้งค์กี้ สาวิกา ไชยเดช และประชาชนไปร่วมกันช่วยปั่นจักรยานในโครงการ "รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้" ซึ่งเป็นโครงการปั่นจักรยานจากกรุงเทพไปถึงอ.เบตง จ.ยะลา เพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการปั่นจักรยาน โดยเริ่มจากโรงเรียนวัดปากคลองเกลียว มุ่งหน้า กองบิน 5 อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

     ทันทีที่เกิดอุบัติเหตุทางทีมงานได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งตัวไปที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ผลการเอ็กซ์เรย์พบว่า สาวเอ อัญชลี กระดูกเชิงกรานหัก และสาวดาร์ลิ่ง ผลการทำซีทีสแกนรอบแรกยังไม่พบอาการผิดปกติ ส่วนภายนอกร่างกายมีบาดแผลฟกช้ำและมีเลือดไหลจากจมูกเนื่องจากการล้มกระแทก และทั้งสองคนจะต้องทำซีทีสแกนซ้ำอีกครั้งในเวลา 18.00 น

    โครงการ “รวมหัวใจไปให้สุดแดนใต้” เป็นกิจกรรมที่นำพาทุกกำลังใจ จากหัวใจของคนไทยทุกคน ไปมอบให้เด็กน้อยที่รอคอยความหวัง ณ ที่สุดแดนใต้ปลายด้ามขวาน เด็กน้อยที่ไร้โอกาส, เด็กพิการหรือทุพพลภาพ,เด็กพิเศษ,เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

    งานนี้ทุกคนสามารถร่วมบริจาค ผ่าน sms พิมพ์ T ส่งไปที่หมายเลข 4899503 (บริจาคครั้งละ 50 บาท ไม่รวมภาษี) ผ่านบัญชี ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้  "สภาสังคมสงเคราะห์” เลขที่บัญชี 020-24688504-8 โดยถึงขณะนี้ (3 วัน) มียอดบริจาคแล้วประมาณ 2ล้านบาท