ข่าวข่าวในประเทศ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 14:46

5 แม่..แม่..สายสตรอง

"แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวงที่เฝ้าหวง ห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล"ในวันพรุ่งนี้กับวันแม่แห่งชาติไม่มีเพลงใดเหมาะสมกับคุณแม่เท่ากับเพลงนี้อีกแล้ว

      โดยในวันนี้จะพามาดูกันกับบ 5 คุณแม่ซุปตาร์ที่ต้องจัดเลยว่าเป็นสายสตรองของแท้จะมีใครบ้างต้องดู 

      เริ่มต้นกันที่คุณแม่ลูก 1 "ธัญญ่า"ธัญญาเรศ เองตระกูล แน่นอนว่าไม่มีใครลืมวีรกรรมเด็ดดวงของสาวคนนี้อย่างแน่นอนกับเจ้าของฉายา"เมียหลวงลวงสังหาร"ซึ่งเรื่องราวในตอนนั้นเจ้าตัวก็เพิ่งมีลูกน้อยและก็ยังต้องเผชิญกับปัญหาครอบครัวที่เป็นข่าวดังไปทั้งประเทศแต่ด้วยความสตรองของ"คุณแม่ธัญญา"ก็เลยทำให้ผ่านเรื่องราวยากๆที่เกิดขึ้นพร้อมกับยังรักษาครอบครัวที่น่ารักเอาไว้ได้อีกด้วย

 

     ตามมาด้วย คุณแม่"โบว์"แวนด้า สหวงศ์ ที่ต้องสูญเสียสามีอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับนั้นคือการจากไปของพระเอกตลอดกาล"ปอ ทฤษฎี"ส่งผลให้โบว์ต้องทำหน้าที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวเลี้ยง"น้องมะลิ"เพียงลำพังซึ่งหลังจากที่แม่โบว์สลัดความเศร้ากับการจากไปของหนุ่มปอได้แล้วก็ทุ่มเทเวลาเลี้ยงดูน้องมะลิได้เป็นอย่างดีจึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นความน่ารักของน้องมะลิที่คุณแม่โบว์แบ่งปั่นให้ได้ดูกันผ่านโลกโซเชี่ยลว่าน้องมะลิน่ารักและสดใสขนาดไหน

 

     มาต่อกันที่คุณแม่เลี้ยงเดียวหรือซิงเกิลมัมอีกหนึ่งคนที่เลี้ยงลูกได้ดีมากๆจริงๆนั้นก็คือ"แม่หมู"พิมพ์ผกา เสียงสมบูรณ์ ที่เฝ้าฟูมฟัก"นาย-ณภัทร"มาเป็นอย่างดีจนทุกวันนี้หนุ่ม"นาย"คือชายในฝันของสาวๆทุกคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็เล่นทั้งหล่อ สมาร์ท เรียนเก่ง ดนตรีก็ได้การแสดงก็ดีพร้อมกับกิริยามารยาทที่น่าเอ็นดูเรียกง่ายๆว่าความหล่อเพรียบพร้อมทุกอย่างของหนุ่มนายถูกหล่อหลอมมาจาก"คุณแม่หมู"คนนี้นั่นเองงานนี้เรียกว่าแม่สายสตรองที่แท้ทรู

 

     ด้านคุณแม่ลูก 3 "ปิ่น"เก็จมณี วรรธนะสิน คุณแม่ร่างบางแต่มีลูกชายหล่อเป็นผลผลิตถึง 3 คนทั้ง"เจ้านาย-เจ้าขุน-เจ้าสมุทร"ซึ่งทั้ง 3 เจ้าก็พกพาหุ่นน่ายล เสน่ห์ที่น่าค้นหา มาให้สาวๆได้กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมืองจนมโนอยากเป็นสะใภ้ของคุณแม่ปิ่นกันเป็นแถวๆ ต้องยอมรับว่ายุคนี้สมัยนี้น้อยครอบครัวมากที่จะมีลูกกันถึง 3คน แต่คุณแม่ปิ่นแสนสตรองก็พิสูจน์แล้วว่ามีลูก 3 คนก็สามารถเลี้ยงให้พวกเขาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ในอนาคตและที่สำคัญในตอนนี้คุณแม่ปิ่นต้องสตรองหนักเข้าไปอีกเพราะแต่ต้องค่อยสแกนสาวๆให้กับลูกชายทั้ง 3 คนที่งานนี้ต้องใช้คำว่าหัวบันไดไม่แห้งอย่างแน่นอน

     ปิดท้ายกันด้วยคุณแม่สายสตรองคนล่าสุดอย่าง"เป้ย"ปานวาด บุญยรัตกลินที่ประสบพบเจอกับปัญหาสามีนอกใจถึง 2 ครั้ง 2 ครา โดยครั้งแรกเจ้าตัวก็น้ำตาเอ่อมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนกันเพราะเจอปัญหาครั้งที่ 2 ตอนท้องแก่ใกล้คลอดจนเกิดอาการท้องแข็งและอาจจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องได้ โดยในโซเชี่ยลหลายคนอาจจะมองว่าทำไมเป้ยไม่รักลูก ไม่ดูแลตัวเอง ไม่สงสารลูกในท้อง แต่งานนี้เป้ย พร้อมด้วยเพื่อนๆที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาดูแล ตอบกลับชัดเจนเลยว่าคุณแม่เป้ยเองไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้ แต่เมื่อความคิดและร่างกายตกอยู่ในสภาวะความเครียดเอฟเฟต่างๆก็เลยตามมาซึ่งคุณแม่เป้ยก็รู้เรื่องนี้จึงได้พยายามตัดใจเบรกพักความเครียดที่จะคิดเรื่องสามีมาดูแลลูกในท้องที่จะลืมตาดูโลกในเดือนหน้าอย่างเต็มที่ งานนี้ก็เลยต้องยกให้เป็นคุณแม่สายสตรองอีกคนที่ถึงแม้จะต้องเจอกับความเจ็บปวดที่แม้แต่คนทั่วไปยังอาจจะต้องกินข้าวกับน้ำตามาแล้ว แต่ด้วยความเป็นแม่"เป้ย"ก็มีหน้าที่ดูแลลูกน้อยให้ดีที่สุดด้วยเช่นกัน ...สตรอง มากๆๆ