ข่าวข่าวในประเทศ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 17:31

"จิ๊บ ปกฉัตร" ยอมพูดแล้วเหตุไร้เงา "บอส" ข้างตัว?

ไม่เด่น ไม่ดังระเบิดเถิดเทิง แต่นักแสดง-พิธีกรสาวเอวบางร่างน้อย “จิ๊บ" ปกฉัตร เทียมชัย ก็ถูกจับตา โดยเฉพาะประเด็นคบกับพระเอกหนุ่มหน้าเข้ม “บอส" พุทธิพงศ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์ ที่ช่วงแรกทั้งคู่มักจะอวดโมเม้นท์หวานๆ กันในเกือบทุกเทศกาล

     แต่ช่วงหลังมักมีข่าวทั้งคู่ไม่หวานเหมือนตอนรักกันใหม่ๆ บางครั้งเวลาไปไหนมาไหนจิ๊บฉายเดี่ยว เลยถูกจับตามมองรักจืดวืดหรือเปล่า?? อย่างล่าสุดเจ้าตัวไปตะลอนทัวร์ไร้แฟนหนุ่ม"บอส"ข้างกาย  สาวจิ๊บเผยว่าทริปนี้ไม่ต้องขออนุญาตฝ่ายชายเพราะอีกฝ่ายเข้าใจ  

     ส่วนที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเลิกกัน  จิ๊บโต้จริงซะที่ไหน แต่ยอมรับว่ามีปัญหากันบ้างตามธรรมดาของคนเป็นแฟนกัน ก็ต้องมีการปรับจูนเข้าหากันเพื่อประคองความรักให้ดี 

     สาวจิ๊บเผยอีกว่าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้ เซอร์ไพร์สวันเกิดให้ฝ่ายชาย เป็นคู่รักที่ชอบเซอร์ไพรส์กันบ่อย

    หุหุ  เซอร์ไพรส์หวานไม่เป็นไร อย่าเซอร์ไพรส์วืดหล่ะกัน....พี่สื่อไม่อยากงานเข้า

     ล่าสุดเห็นว่าไปเล่นเซิร์ฟมา
     "ไปเที่ยวระยองมาสนุกดีค่ะ ได้รู้ว่าเราไม่ต้องไปไกลมากแค่ระยองก็สามารถเล่นเซิร์ฟได้ จิ๊บชอบทะเลอยู่แล้ว เวลาที่ไปเหมือนเราได้ไปเติมพลังงานให้ตัวเอง ก็เลยไปอยู่เรื่อยๆ จิ๊บชอบเซิร์ฟเลยอยากลอง แล้วก็ชอบก็ลองฝึกดูครั้งนี้ไปมา 2 วัน ทริปนี้จิ๊บไปคนเดียวแล้วไปเจอพวกรุ่นพี่ที่รู้จักที่นั่น"

     บอสน้อยใจไหมไม่ได้ไปด้วย
     "ไม่ค่ะ  จิ๊บรู้สึกว่าต่อให้เราไม่ได้อินรีเรชันชิพกัน ไม่จำเป็นว่าทุกอย่างทุกทริปเราต้องไปแต่กับแฟนเราอย่างเดียว เราสามารถไปกับคนอื่นก็ได้ไปกับเพื่อน ไปคนเดียวได้เหมือนเดิม(ไปไหนต้องขออนุญาตหรือเปล่า)ต้องขออนุญาตเลยเหรอ เหมือนเขาเป็นเจ้าของชีวิตเราเลยเนอะ ไม่ขนาดนั้น เพราะว่าตัวจิ๊บเองยังเป็นเจ้าของชีวิตตัวเองอยู่ แค่บอกว่าฉันตัดสินใจฉันเลือกแล้วว่าฉันจะไปอันนี้ถ้าเกิดไป บอสว่างเขาว่างจะไปด้วยกันก็ได้ แต่ถ้าไม่ว่างเราไปของเราได้"

     เหมือนก่อนหน้านี้มีปัญหากัน 
     "ไม่ได้เลิกกันค่ะห่างกันบ้างมีแหละค่ะแน่นอน ในความสัมพันธ์เราต้องมีการคุยมีปัญหากันบ้างละ เนื่องจากโตมาคนละแบบกัน ต้องมีการปรับ การจูน การทำความเข้าใจกันมากกว่า จิ๊บคิดอย่างนั้นน่ะคนเราถ้ามีเป้าหมายในชีวิตเหมือนกัน เช่นเราสองคนรักกัน อยากให้เราอยู่นานๆ ถ้ามีเป้าหมายเดียวกันเขาก็จะโฟกัสที่เราสองคน เราก็ทำยังไงก็ได้เพื่อประคับประคองความสัมพันธ์นี้ให้อยู่รอด เป้าหมายของจิ๊บกับบอสเราก็ยังมีเหมือนกันอยู่คะ"

     เห็นมีเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ด้วย
     "ต้นเดือนที่แล้ววันเกิดบอส ก็เลยมีเซอร์ไพรส์นิดนึงเพราะเขาทำเซอร์ไพรส์เรามาเยอะแล้วหลายครั้ง อย่างที่หลายๆคนได้แล้วพอวันเกิดเขาเราก็เลยมานั่งทำการบ้านหนักมาก ว่าฉันจะเซอร์ไพรส์อะไรดี เกิดมาไม่เคยเซอร์ไพรส์ใคร ชอบหลุดโป๊ะด้วยก็ค่อนข้างเตรียมตัว ก็ได้เล็กๆ น้อยๆ ไม่เท่าที่บอสเขาทำให้เรา ก็พยายามทำให้ เวลาใครทำอะไรให้เรา เราก็คิดว่าเขาก็คงอยากได้แบบนั้นกลับเหมือนกันค่ะ"

     เรามีเซอร์ไพรส์อะไรให้เขาบ้าง
     "มีของขวัญวันเกิด มีเค้ก มีนัดเพื่อนๆ มาเซอร์ไพรส์ เขาก็คงดีใจแหละที่เราทำให้ แต่ถ้าถามว่าเขารู้สึกอะไรข้างในอันนี้ไม่ได้คุยกับเขาเลย  ถ้าพี่ๆเจอเขาก็ลองถามเขาดูว่าเป็นยังไงกับสิ่งที่จิ๊บเซอร์ไพรส์เพราะจิ๊บทำเสร็จไม่กล้าถาม แต่เขาคงรู้สึกดีบ้างแหละ"

      เขาสายหวานเราต้องมุ้งมิ้งขึ้นตามเขาไหม
     "เป็นการบ้านที่หนักมากๆเลย เราพยายามคิดตลอดในเมื่อเล่นใหญ่กันขนาดนี้แล้ว อนาคตต้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ มั้ย หรือว่าเล็กลงได้ แต่ตัวจิ๊บยังไงก็ได้หมด  โตมาก็31 ปีแล้วค่อนข้างผ่านมาเยอะ เจอความรักหลากหลายรูปแบบมาก หลายๆคนก็ได้รู้และสิ่งหนึ่งที่เพิ่งเข้าใจคำที่บอกว่า พอดีมันเป็นยังไง คือพอดีในที่นี้มันไม่ใช่ว่าเรากับเขาเพอร์เฟคแมทช์กันแต่ตัวเราพอดีกับตัวเราเอง แล้วตัวเขาก็พอดีกับสิ่งที่เขาเป็นอยู่ พอมาอยู่ด้วยกันก็ไม่ต้องกดดันกันไปกดดันกันมา พออยู่แบบนี้ก็แฮปปี้"

     มีวางแผนอนาคตไว้หรือยัง
      "อนาคตเป็นคำที่แบบไกลมากอย่างอนาคตของจิ๊บอาจจะ 5-10 ปี จิ๊บก็เลยจะตอบคำถามนี้กลางๆละกันไปเรื่อยๆ อยากให้ไปเรื่อยๆมีความสุขแบบนี้ทุกวันค่ะ"