ข่าวข่าวในประเทศ 3 สิงหาคม 2561 เวลา 18:19

น่ารัก! ขาอ่อนอินเตอร์ทำกิจกรรมกับ นร.พัทลุง ประทับใจชมวิวทะเลน้อยบนสะพานยาวที่สุดในไทย

วันที่ 3 ส.ค.61 ที่ จ.พัทลุง เหล่าสาวงามนานาชาติ ผู้เข้าประกวด “เวิลด์ มิสทัวร์ริซึ่มแอมบาสเดอร์ 2018” เฟ้นหาฑูตการท่องเที่ยวโลก ทำกิจกรรมเก็บตัวก่อนขึ้นเวทีประกวดรอบตัดสินวันที่ 8 ส.ค.นี้

      ช่วงเช้าเหล่าสาวงามเดินทางไปที่ “โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จังหวัดพัทลุง” อยู่ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เพื่อทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย แลกเปลี่ยนประสบการณ์เปิดประตูสู่โลกกว้าง โดยเหล่าสาวงามได้สอนหนังสือ สอนภาษา และร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับน้องๆ นักเรียน 

      ต่อมาช่วงบ่ายเหล่าสาวงามยังทำกิจกรรมที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จังหวัดพัทลุง ด้วยการร่วมเล่นเกม  และทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกับน้องๆ อาทิ เล่นหมากหลุม ทายปัญหาภาษาอังกฤษ ร้องเพลง เก้าอี้ดนตรี เป็นต้น โดยกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานเรียกรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ อยู่ที่เหล่าสาวงามสอนน้องๆ เดินแบบ และโพสท่าสวยแบบฉบับนางงาม 

      จากนั้นเหล่าสาวงามเดินทางไปทำกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ “หาดแสนสุขลำปำ” โดยร่วมกันปล่อนพันธุ์กุ้ง จากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดจังหวัดพัทลุง กรมประมง ลงทะเลสาบลำปำ ก่อนเดินทางต่อไปชมความงามพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ที่ “สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม” โดยมี นายพงศ์เทพ ประทุมสุวรรณ นายอำเภอควนขนุน ให้การต้อนรับ

      สำหรับสะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตัวสะพานทอดยาวบน “ทะเลน้อย” เชื่อมระหว่างอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง และอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ทัศนียภาพโดยรอบเป็นเวิ้งน้ำกว้างไกล มีเหล่า “ควายน้ำ” ที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นออกมาหากิน และเหล่านกน้ำที่มีอยู่มากมายในย่านนี้ ยิ่งในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้ายิ่งสวยงาม ได้ชื่อว่าเป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมากๆ อีกด้วย สร้างความประทับใจกับสาวงามจากทั่วโลก ที่ได้มาชมความสวยงามทางธรรมชาติกับตาของตนเอง 

     สำหรับการประกวด เวิลด์ มิสทัวร์รึซึ่มแอมบาสเดอร์ 2018 เป็นเวทีประกวดนางงามระดับอินเตอร์ เพื่อเฟ้นหาฑูตการท่องเที่ยวโลก จังหวัดพัทลุง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บริษัท อีอาร์เอ็ม เวียดนาม และบริษัท มิสออร่าอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย นางสาวปวีณา บำรุงรส ร่วมกันจัดการประกวดระหว่างวันที่ 1-8 ส.ค.นี้ โดยการประกวดรอบตัดสิน (World Final) จะจัดขึ้นในวันที่ 8 ส.ค.61 ที่ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง (วังโนราห์) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]