ข่าวข่าวในประเทศ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 16:33

ด่วน!"กัปตัน"เคลื่อนไหวโพสต์ครั้งแรก หลังใส่เกียร์ฟ้อง"มิ้ง"2คดี อ่านแล้วขมคอ!?

หลังเกิดมหากาพย์ดราม่า #มิ้งโป๊ะแตก!! เมื่อเน็ตไอดอล"มิ้ง"ศวภัทร สุนทรนันท์ แถลงร่วมครัวแฟนเก่าดาราวัยรุ่น"กัปตัน" ชลธร คงยิ่งยง ว่าเลิกแล้วท้องจนฉาวสนั่น กัปตันอนาคตดับวูบ แต่ไปๆมาๆ ก็แถลงออนไลน์ว่าแท้ง และยอมรับยืมฉี่คนอื่นมาตรวจ ขอจบเรื่องราวไปใช้ชีวิตปกติหลังเจอจับผิดมาตลอด จุดนี้สาวมิ้งเจอถล่ม ประชาชีเรียกคะแนนสงสารคืนรัวๆ

     ต่อมาทีมทนายความของกัปตันและครอบครัว ได้ยื่นฟ้องทั้งคดีอาญาและคดีแพ่งต่อ"มิ้ง ศวภัทร"ในคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และคดีแพ่งต่อศาลแพ่ง ในฐานความผิด ละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย (โดยไม่มีประเด็นเรื่องการเรียกค่าเสียหาย) โดยทำการยื่นฟ้องทั้ง 2 คดี ดำเนินไปตามขั้นตอนเมื่อวานนี้(1 ส.ค.)ซึ่งคดีจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของศาลในการสืบหาความจริงต่อไป

     ความคืบหน้าล่าสุดช่วงเย็นวันนี้(2 ส.ค.) กัปตัน เคลื่อนไหวโพสต์ไอจีครั้งแรก หลังเดินเครื่องฟ้องแฟนเก่าระบุว่าตนเสียใจสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียน และขอโทษทุกคน พร้อมพูดถึงกรณีมีผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ที่นำเรื่องมิ้งเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแบบชี้เจตนาไม่ต้องการค่าเสียหาย ก็เพียงเพื่อนต้องการพิสูจน์ความจริงและไม่ได้ต้องการให้ใครติดคุก

     ccaptainch : สวัสดีครับทุกคน ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับ

     ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่มีข่าวเกี่ยวกับตัวผมออกมามากมาย ต้องบอกเลยว่าผมเสียใจกับสิ่งที่ผมได้ทำลงไป เรื่องนี้จะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตผมเลยครับ ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอโทษแฟนคลับและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนอีกครั้งนะครับ

     คิดว่าหลายคนคงทราบแล้วว่า ล่าสุดตัวผม ครอบครัว และต้นสังกัด ตัดสินใจที่จะนำเรื่องนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และมีผู้วิจารณ์ไปในหลายๆด้าน ซึ่งเจตนาของผมเพียงต้องการพิสูจน์ความจริงต่างๆที่ยังค้างอยู่ในใจของผมและครอบครัว รวมถึงทุกคนที่ติดตามเรื่องนี้มาโดยตลอด

     ผมไม่ได้มีเจตนาให้ใครต้องได้รับโทษถึงขั้นเข้าคุก หรือต้องการเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ เพียงแค่ ผมต้องการความจริง ซึ่งผมเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมว่าจะสามารถพิสูจน์ความจริงและ'ยุติ'เรื่องนี้อย่างเป็น'ธรรม'ได้ หากศาลตัดสินว่าผมเป็นฝ่ายผิด ผมก็ยินดีรับผลจากการกระทำเช่นกัน

     เมื่อเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ผมและครอบครัวรวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องขออนุญาตไม่ตอบคำถามใดๆในเรื่องของคดีความ เพื่อไม่เป็นการก้าวล่วงอำนาจศาลในการพิสูจน์หาความจริงนะครับ

     จากนี้ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเอง และเป็นกัปตันที่ดีขึ้นให้ทุกคนได้เห็นนะครับ ขอขอบคุณ บ.นาดาว และ 4NOLOGUE ที่ให้โอกาส เชื่อมั่นในตัวผมเสมอ รวมถึงพี่ๆสื่อมวลชน พี่ๆเพื่อนๆที่ผมรู้จักและแฟนคลับที่ส่งกำลังใจมาให้ผมตลอด แล้วพบกันนะครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ

 

อินสตาแกรม : ccaptainch, mmynks