ข่าวข่าวในประเทศ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:50

นายกรัฐมนตรียินดีหากไม่มีปัญหา พร้อมจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สได้ หวังให้คนรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรอง

วันที่ 31 ก.ค.61 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์ โดยก่อนการประชุม นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นำ นางพอลล่า ชูการ์ท ประธาน Miss Universe Organization และนางสาว เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ มิสยูนิเวิร์ส ปี 2017 และคณะผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เข้าพบนายกรัฐมนตรี

     ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึง ที่ไทยถูกเสนอให้เป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส "เข้าก็เสนอมา ไทยก็พิจารณาในเรื่องนี้" ก่อนทีมนายกรัฐมนตรีจะเดินขึ้นตึกบัญชาการไปทันที ขณะที่นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา ปฏิเสธการตอบคำถามสื่อ

    โดยจะมีการแถลงข่าวตอน 14.00 น. ที่หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร พร้อมกับตัวแทนกองประกวด และนายธนวัฒน์ วันสม ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

     ต่อมาบ่ายวันเดียวกันพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงประธาน Miss Universe Organization คณะผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 มาเข้าพบ เพื่อให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe ถือว่าเป็นเรื่องยินดีที่คณะกรรมการและผู้จัด ได้เห็นศักยภาพของประเทศไทย ที่ผ่านมาประเทศไทยเคยจัดมาแล้วถึง 2ครั้ง แม้ว่าจะอยู่สถานการณ์ที่ไม่ปกติก็จัดมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้สถานการณ์ปกติ ทางผู้จัดก็ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพทางการเมือง และความปลอดภัยของประเทศ และเห็นศักยภาพของประเทศไทยจึงเลยมาจัด

     จากนี้จะให้กระทรวงท่อเที่ยวและกีฬา และกระทรวงวัฒนธรรมไปพิจารณารูปแบบการจัด ว่าจะจัดออกมาในรูปแบบไหน ใช้เงินสนับสนุนจากแหล่งใด ส่วนใหญ่ก็มาจากภาคเอกชน ที่มาจากการสบทบทุนจากภาคเอกชน เพราะเป็นกิจกรรมที่มีรายได้ มีการถ่ายทอดออกไปกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ซึ่งแต่ก่อนทำไม่ได้เช่นนี้ เหมือนฟุตบอลโลก แข่งรถรายการดังๆ

     ดังนั้นรายได้ก็จะเกิดกับประเทศ ทั้งนี้ หากไม่มีปัญหาในเรื่องข้อตกลง รัฐบาลก็ยินดีสนับสนุน เพื่อให้คนรู้จักประเทศไทย เพราะหากนำผู้เข้าประกวดไปเก็บตัวในเมืองรองที่สวยงาม ซึ่งจะเป็นการสร้างการรับรู้ ไปในเวทีโลก เพราะไทยมีชื่อเสียงในด้านการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย อย่างกรณีถ้ำหลวง ซึ่งในวันนี้ก็ยังไปรวมพลังช่วย สปป.ลาวด้วย

 

ภาพ : กองประกวด Miss Universe 2018