ข่าวข่าวในประเทศ 29 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:13

สะอื้นในอก "แอนนี่ บรู๊ค" กรีดน้ำตาเล่า "น้องฑีฆายุ" บ่นคิดถึงพ่อ... อยากเจอหน้า

เคยเป็นข่าวครึกโครม เมื่อ8 ปีที่แล้ว กรณีที่ใครคือพ่อของลูกที่กำลังจะเกิดของคุณแม่สตรอง "แอนนี่ บรู๊ค" และมีการพาดพิงเอี่ยวโยงถึงดารา-นักร้องดัง กระทั่งวันเวลาผ่านไปลูกชาย"น้องฑีฆายุ"โตเป็นหนุ่มน้อยหน้าตา น่ารัก แต่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" แอนนี่ บรู๊ค" ถึงกับสะอื้นในอก น้ำตาคลอ เมื่อแพทย์ระบุลูกชาย"น้องฑีฆายุ"สมาธิสั้นขั้นแรก เริ่ม ต้องการความรักความอบอุ่นจากแม่อย่างใกล้ชิด เป็นเหตุให้เจ้าตัวยอมทิ้งรายได้จากการทำงานเมืองนอกเดือนละแสน มาทำงานเมืองไทยเพื่ออยู่ใกล้ชิดและดูแลลูกแบบ 24 ชั่วโมงตามคำที่คุณหมอแนะนำ ซึ่งน้องฑีฆายุมีอาการดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นเด็กที่ติดแม่ต้องคลอเคลียแม่อยู่ตลอดเวลา

     สาวแอนนี่เผยต่อไปว่า เมื่อก่อนลูกชายมีอาการเรียกร้องความรักความสนใจ เช่น..อยากวิ่งออกไปถนนก็วิ่งออกไปเลย แบบห้ามไม่ฟัง ไม่กลัวอันตรายที่จะเกิดตนจึงต้องกลับมาดูแลลูกชายเอง และต้องย้ายโรงเรียนจากโรงเรียนอินเตอร์ที่ค่าเทอมหลักแสน มาเรียนโรงเรียนสองภาษา เพื่อลดค่าใช้จ่าย ซึ่งแอนนี่บอกว่าเข้าใจและรู้แล้วว่าลูกไม่ได้ต้องการความร่ำรวย เรียนโรงเรียนดัง มีสังคมเพื่อนรวยๆ แต่จริงๆแล้วลูกต้องการความรักความอบอุ่นจากแม่มากกว่าสิ่งอื่นใด 

     และ"แอนนี่"เปิดใจกับสยามดาราถึงประเด็นสะเทือนอกต่อข้อที่ว่า ..ถ้าน้องถามถึงพ่อ แอนนี่จะตอบว่าอย่างไร ?  จุดนั้นแอนนี่ตอบว่าตนจะบอกกับลูกตามความจริงว่า..

    "เขาไม่ได้อยู่กับเราแล้วนะว่า นี่เป็นทั้งแม่ทั้งพ่อ โอเคไหม ลูกตอบว่าโอเค "  

    จากนั้นหนุ่มน้อยที่นั่งข้างๆบอกว่า "แม่ผมคิดถึงป๊ะป๋า  อยากไปหาป๊ะป๋า ผมอยากไปหาป๊ะป๋า"  ทำเอาตนสะอึกหันมามองลูกน้ำตาคลอ พร้อมบอกว่าไว้จะพาไปหานะ

    นอกจากนี้น้องฑีฆายุยังบอกด้วยความรักว่า"ผมรักแม่มากๆครับ ผมคิดถึงป๊ะป๋าครับ" และตนได้แต่บอกว่า "รู้แล้ว" พร้อมตบห้วลูกชายเบาๆ ด้วยความรัก 

    นอกจากนั้นลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ยังพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าว่าตนรู้ว่าแม่โดนทำร้ายตอนนี้ที่แม่ไปทำงานที่ต่างประเทศเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเอง

    "แม่โดนตีเจ็บมาก แต่แม่ก็ต้องอดทนเพื่อจะได้เงิน" และน้องฑีฆายุอยากปกป้องแม่ ต่อไปตนจะเลี้ยงแม่อีกด้วย 

A post shared by @ siamdara on

    ซึ่งถือเป็นจุดพีคกินใจ เพราะมีชาวไซเบอร์แฟนๆกว่า 200 คน มาคอมเม้นท์ในอินสตาแกรมสยามดารา ที่มีคนดูกว่า 6 แสน ส่วนใหญ่ได้ให้กำลังใจแอนนี่ให้สู้เพื่อลูกต่อไป และไม่อยากให้ขุดขุ้ยเรื่องพ่อเด็กให้สะเทือนใจอีก เพราะเด็กคือผู้บริสุทธิ์ -น่ารัก ขอให้เขาเติบโตมาเป็นคนดีของสังคมก็พอ

 

อินสตาแกรม : annie_teekayu