ข่าวข่าวในประเทศ 25 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:04

ใจแป้วไปแล้ว! "เลน่า" แฟน "ชัปปุยส์" เล่านาทีลุ้นระทึกก่อนคว้าตั๋วใบสุดท้ายมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ช่วงบ่ายวันที่ 25 ก.ค. ภายในห้องเมย์แฟร์แกรนด์บอลรูม โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ เต็มไปด้วยความตื่นเต้น เมื่อกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด จัดแถลงข่าวเปิดตัว สาวงามผู้เข้าประกวด 30 คนสุดท้าย “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018”

   ยิ่งพิธีกรประกาศรายชื่อสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบผ่านไป 29 คน จากผู้มีสิทธิ์เข้ารับการคัดเลือก 59 คน ยิ่งทำให้สาวงามที่เหลืออีก 30 คน และบรรดาพี่เลี้ยงกองเชียร์ต่างพากันลุ้นตัวโก่ง ก่อนที่ “เลน่า” เฮเลน่า บุช หวานใจสาวสวยของ “ชาริล ชัปปุยส์” ยอดนักเตะทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าตั๋วใบสุดท้าย ได้สิทธิ์ไปต่อ

    ภายหลังจากจับสลากได้หมายเลข 26 “เลน่า” เล่าความรู้สึกนาทีลุ้นสุดตัวให้ฟัง แบบเล่าไปยิ้มไป แสดงอาการดีใจกับความสำเร็จขั้นแรกที่ได้รับจากการประกวนางงามครั้งแรกผ่านสีหน้าและแววตา
    “ยอมรับว่าตอนก่อนประกาศชื่อคนสุดท้ายลุ้นหนักมาก ตื่นเต้นสุดๆ ใจแป้วไปเลยนิดนึง คิดทบทวนว่าตอนเข้ารับการคัดเลือก ทำอะไรไม่ดีพอหรือเปล่า เขาถึงไม่เลือกเรา แต่พอได้ยินชื่อก็แบบดีใจสุดๆ ดีใจมากๆ เลยค่ะ ที่ผ่านเข้ารอบมาได้”

     22 ปี ลูกเสี้ยว ไทย สวีเดน เยอรมัน เดนมาร์ก พูดได้ 5 ภาษา ไทย อังกฤษ สวีเดน เยอรมัน นอร์เวย์ ที่มีคนชมว่าเหมือน “ใหม่-ดาวิกา” และ “ปู-ไปรยา” นางเอกคนดังผสมกัน และมีแฟนนางงามติดตามเชียร์จำนวนมากต่อเนื่อง บอกอีกว่า จากนี้ไปต้องทำการบ้านพัฒนาขีดความสามารถอีกหลายด้าน โดยมีเป้าหมายคือก้าวไปให้ถึงจุดสูงสุดของเวทีนี้

    “รู้ตัวเองดีว่ายังใหม่กับการประกวดนางงาม จากนี้ไปต้องเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการเป็นนางงามอีกมาก เป็นคนตื่นเต้นง่าย เวลาตื่นเต้นก็จะไม่มีสติ หยุดหมดเลย ภาษาไทยก็สำคัญ พูดได้ แต่ยังไม่แข็งแรง ต้องขอบคุณกองเชียร์ที่ส่งกำลังใจให้ต่อเนื่อง”
    เลน่า ได้ทิ้งทายไว้อีกว่า รู้สึกดีมากที่มีคนติดตามเชียร์เรื่อยๆ ส่วนตัวจะทำให้ดี เต็มที่กับการประกวดทุกวัน ไม่รู้สึกกดดันที่ถูกจับตามองว่า เป็นแฟนของยอดนักเตะทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ก็อยากให้คนจำภาพในความเป็น เฮเลน่า บุช เป็นผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018