ข่าวข่าวในประเทศ 25 กรกฎาคม 2561 เวลา 14:31

"ตู่"รับมีนอยด์เป็นคุณพ่อป้ายแดง หว๊าน หวานชมภรรยาน่ารักสุด

นอกจากร้องเพลงเพราะแล้วยังต้องยกให้เป็นคุณพ่อและสามีดีเด่นอีกด้วยสำหรับหนุ่มเสียงดี"ตู่"ภพธร สุนทรญาณกิจ ที่ล่าสุดมาอัพเดทถึงลูกสาวตัวน้อย"น้องริสา"วัย 2 เดือนกว่าว่ากำลังน่ารักน่าชังและเอ่ยปากชมภรรยา"นุช นุชนันท์"ว่าเลี้ยงลูกได้เก่งมากๆอีกด้วย

     "น้องริสาตอนนี้ 2 เดือนครับ เดือนหน้าก็จะ 3 เดือนแล้ว เลี้ยงง่ายเป็นบ้างวัน แต่ส่วนใหญ่ที่คนมาเห็นจะเป็นเด็กดี(หัวเราะ)ด้วยความที่เขาก็ยังเป็นทารก บางทีเขาก็ร้อง เราก็พ่อแม่มือใหม่ก็ไม่รู้ว่าร้องอะไร แต่พอผ่านมา 2 เดือนก็เริ่มรู้มากขึ้น แต่บางวันก็แตกต่างจากทุกวัน เราก็จะนอยด์เป็นวันๆ ไปครับ"

     - คุณแม่นุช ค่อนข้างกังวัลเยอะเพราะเลี้ยงลูกทั้งวัน
     "ผมไม่กังวล แต่นุชเขาจะกังวลเพราะเขาอยู่ด้วยตลอดเวลา ผมก็มีไปทำงานข้างนอก เขาก็จะร้องเพราะเขาสื่อสารกับเราไม่ได้ แต่ถ้าลองเซิร์ตดีๆก็จะมีหลายคนวิเคราะห์ไว้กับท่าทางการร้อง ของเด็กๆเอาไว้ก็มีครับ"

     - ตอนนี้น้อง"ริสา"กำลังจ่ำม่ำเลย 
     "ตอนคลอดประมาณ 2.26 กก. ตอนนี้เกือบ 5 โลละ แขนขาเป็นชั้นๆเลย น้ำหนักไม่เกินครับ คุณหมอแนะนำให้กินเต็มที่ช่วงนี้เขาต้องการน้ำนมแม่ กินได้ก็กินไปเลย"

     - คุณพ่อตู่รับหน้าที่เป็นกำลังใจให้คุณภรรยา 
     "เป็นกำลังใจให้นุชมากกว่าเพราะเขาเลี้ยงลูกอย่างเดียว ผมก็ต้องทำให้เขาแฮปปี้ ต้องให้เขารู้ว่าเราอยู่ข้างๆเขา  เราช่วยเขาเท่าที่ช่วยได้ เขารู้ว่าเราก็ต้องทำงาน แต่ก็ถ้ามีเวลาก็ต้องมาดูแล"

     - โชคดีที่ภรรยาเข้าใจเรื่องการทำงาน  
     "งานก็ต้องรับ งานร้องเพลงเป็นงานกลางคืนก็เยอะ แต่กลางวันก็มีเวลาให้ลูกภรรยา เขาก็อยากให้เราเล่นกับลูกเยอะเหมือนกัน ถ้าเขาผูกพันธ์กับเราตอนนี้เขาก็รักเรา"

     - โพสต์ IG ขอบคุณนุช สุดหวาน  
     "ผมโพสต์ถึงละครเวทีด้วยว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆและนุชเองก็ทำให้ผมไปรับงานตรงนี้เขาบอกมันเป็นไปได้อย่างไม่ต้องกังวลทั้งๆที่มีเรื่องน่ากังวลเยอะเขาก็ซัพพอร์ตก็อยากเขียนข้อความให้เขาว่าภรรยาเราน่ารักขนาดไหนครับ"