ข่าวข่าวในประเทศ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:06

กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!? "พุดทะสอน สีดาวัน" สาวลาวที่ไปได้สวยกับงานบันเทิงไทย

  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?
  • กินข้าวกับอีหยังถึงได้งามหลาย!?

"น้อง" พุดทะสอน สีดาวัน ดารานางแบบสาวสวยจาก นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ขึ้นแท่นเป็นสาวลาว ที่มีผลงานการแสดงในประเทศไทยมากที่สุด ในฐานะของคนลาวที่เข้ามาร่วมงานในวงการบันเทิงบ้านเรา

     ไล่เรียงมาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องบ่ายโมงวันอาทิตย์, อ้อมกอดเขมราฐ มิวสิกวีดิโอเป็นซีรีย์ ของ มนต์แคน แก่นคูน ประกอบด้วยเพลงคอยน้องที่ช่องเม็ก, คำว่าฮักมันเหี่ยถิ่มไส, ขอให้เขาฮักเธอเหมือนเธอฮักเขา และมิวสิกวีดิโอเพลงคิดจังได๋ ของ "จ่าหรอย เฮนรี่"  ฯลฯ

     ล่าสุดวันที่ 23 น้อง-พุดทะสอน บินข้ามโขงเข้ามา กทม. เพื่อร่วมงานกับค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด ของนายห้างประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ในฐานะนางเอกมิวสิก เข้าฉากถ่ายทำมิวสิกเพลงเหมิดบุญฮัก ของ "บอล บ้านไร่ ไหทองคำ" ที่ตลาดแฮปปี้แลนด์ ก่อนปิดท้ายการทำงานทริปนี้ ที่ สตูดิโอ โก 1995 ทำให้มีโอกาสได้กระทบไหล่ ชื่นชมความสวยของสาวเพื่อนแบบใกล้ชิด

     เส้นทางสาวชาวลาวเข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิงบ้านเรา เริ่มจากไปแคสหนังเรื่องอ้อมกอดเขมราฐ และได้รับบทพิมมะมณี สาวลาวที่มาทำงานหาเงินประเทศไทยเพื่อส่งกลับบ้าน  

     หลังจากนั้นได้เล่นมิวสิกวีดิโอเพลงอ้อมกอดเขมราฐ คู่กับ "เต๋า ภูศิลป์" เข้าตาแกรมมี่โกลด์ ชักชวนไปเล่นมิวสิกวีดิโอซีรีย์ "มนต์แคน แก่นคูน"  มียอดวิวทะลุ 200 กว่าล้าน ทำให้มีคนติดตามมากขึ้น เพลงประเทศลาวนิยมฟังผลงานเพลงของศิลปินชาวไทย

     "รู้สึกดีใจไม่คิดว่าจะได้รับโอกาสขนาดนี้ มีความฝันเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เด็ก นับว่าโชคดีที่ทางประเทศไทยเห็นแวว และเมตตาให้ทำงาน ตอนอยู่ประเทศลาวติดตามผลงานเพลง หนังละครไทยตลอด  เพราะส่วนมากที่ลาวจะติดตามชมงานบันเทิงไทย ทำให้เข้าใจภาษาไทย เวลามาทำงานก็สื่อสารได้ดี และมีวัฒนธรรมใกล้เคียงกัน ส่วนที่ลาวเตรียมถ่ายซิทคอม มีถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่ายโฆษณา"

     สาวสวยชาวลาววัย 24 ปี บอกว่า เธอเรียนจบด้านบัญชี จากจบปริญญาตรี บัญชี วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ในนครหลวงเวียจันทน์ สปป.ลาว  แต่เลือกทำงานด้านบันเทิง เพราะมีความชอบมาตั้งแต่เด็ก

    "ตอนเด็กดูโทรทัศน์อยากเข้าไปเป็นนางเอกในจอ เพราะแม่ชมคนนั้นคนนี้ ก็เลยอยากให้แม่ชมบ้าง บอกกับตัวเองว่าสักวันต้องเข้าไปอยู่ในนั้น และก็ทำได้จริงๆ ความจริงเป็นคนขี้อาย ถึงขั้นกลัวคนก็ว่าได้ แต่ก็อยากให้คนยอมรับในเรื่องของการกล้าแสดงออก และให้แม่ชมจึงฮึดมาแคสหนัง"

     ส่วนเคล็ดลับความสวยความงาม น้อง-พุดทะสอน" บอกว่าไม่มีอะไรมาก เน้นสวยตามธรรมชาติ กินอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบปลอดสารพิษในท้องถิ่น อาทิ ส้มตำปลาร้า แจ่วผักลวก

     "เคล็ดลับความสวยความงามหรอคะ เข้ายิมออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3 วัน งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กินน้ำมากๆ และหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ กินข้าวกับอาหารง่ายๆ วัตถุดิบที่นำมาปรุงก็หาได้ในพื้นถิ่น กินพืชผักปลอดสารพิษ ชอบกินส้มตำเผ็ดๆ มีปลาร้าชิ้นเล็กๆ ด้วย เพื่อให้รสชาติแซบนัว และตำแจ่วผักลวก ที่บ้านให้หนูตำแจ่วให้กินทุกวันค่ะ เรียกว่าสวยตามธรรมชาติก็ได้ค่ะ" 

 

Cr. FB : Norng Phouthasone