ข่าวข่าวในประเทศ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:54

ปัง ปัง! ทั้งนั้นสาวสวยโปรไฟล์เริ่ดแห่สมัครมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 วันแรก

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ห้องเชลซี มิตติ้งรูม ชั้น 5 โรงแรมเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 โดยไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บีอีซี-เทโรฯ และ สตาร์ดอม เอเชีย เปิดรับสมัครสาวงามทั่วประเทศเพื่อร่วมประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เป็นวันแรก

     สำหรับบรรยากาศหลังกองประกวดฯเปิดโต๊ะรับสมัครตั้งแต่เวลา 10.00 น. มีสาวงามอายุระหว่าง 17 - 26 ปี พกพาความสวย ความสามารถ และความมั่นใจเดินทางมาเขียนใบสมัครอย่างต่อเนื่อง โดยมีรุ่นพี่นางงามจากเวทีเดียวกันอย่าง น.ส.ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 และ น.ส.จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 มาคอยรับสมัครพร้อมให้กำลังใจสาวงามด้วยตัวเอง หลังจากกรอกใบสมัครเรียบร้อยแล้วในเวลา 13.00 น. คณะกรรมการจึงเริ่มสัมภาษณ์สาวงามทีละคน กระทั่งเวลา 17.00 น. ปิดการรับสมัครในวันแรกมีสาวงามเดินทางมาสมัครจำนวนทั้งสิ้น 32 คน

     มานิต้า-น.ส.มานิตา ฟาร์เมอร์ อายุ 22 ปี ลูกครึ่งไทย – อเมริกา สำเร็จการศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (วิทยาลัยนานาชาติ) เกียรตินิยมอันดับ 1เผยว่า เหตุผลที่มาสมัครเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพราะตั้งใจและศึกษามาว่าเวทีนี้ไม่ได้สวยอย่างเดียว แต่ต้องมีความสามารถ ทำงานเพื่อสังคม ซึ่งคิดว่าเรามีตรงจุดนี้ กิจกรรมเพื่อสังคมที่เคยทำมาคือโครงการปลูกผักไฮโดรโปนิก เพื่อให้เด็ก ๆ มีอาหารที่สะอาดปลอยภัย ซึ่งการมาประกวดฯครั้งนี้คาดหวังถึงมงกุฎมิสเวิลด์

     การ์ตูน-น.ส.วรางค์ศิริ ธนจรัสวรภัทร อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 เอกการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า ส่วนตัวนิยามคำว่านางงามว่าเป็นคนที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงรูปร่างหน้าตาเท่านั้น แต่คือคนที่พอใจความงามในแบบที่ตัวเอง และต้องเป็นคนงามอย่างมีคุณค่า สามารถเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการพัฒนาได้  จึงมุ่งมั่นมาประกวดนางงามเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งหลังจากไม่ประสบความสำเร็จในปีแรกได้กลับไปพัฒนาทั้งความสามารถและความมั่นใจในตัวเอง รวมถึงโครงการจิตอาสาที่ทำแล้วประมาณ 7-8 โครงการ จนปีนี้มั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม

    นอกจากนี้ยังมีสาวที่มีโปรไฟล์น่าสนใจ ตบเท้าสมัครด้วย อาทิ ฟิลลิ่ง-น.ส.อีฟฟิรด์ อัล อายุ 26 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์เคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ลูกเสี้ยวไทย-มาเลเซีย เจ้าของบริษัท อนาสตาเซีย เทรดดิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล ส่งเฉาก๋วยออกนอก แพรว- น.ส.แพรววนิต เรืองทอง อายุ 25 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี ศิลปศาสตร์ และวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รองอันดับ 1 นางสาวถิ่นไทยงาม ปีล่าสุด และเป็นพนักงาน บริษัท อีเว้นท์ ออกาไนเซอร์ ของ เป๊ก-สัณชัย เองตระกูล สามี ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล 

     ทั้งนี้ กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ จะเปิดรับสมัครสาวงามพร้อมสัมภาษณ์ ในวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค. อีก 1 วัน ก่อนประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 60 คน ในวันถัดไป และคัดเลือกรอบ 30 คนสุดท้ายพร้อมแถลงข่าวเปิดตัว ในวันพุธที่ 25 ก.ค.นี้

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]