ข่าวข่าวในประเทศ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:14

เอามงไปเลยมั้ย! "มานิต้า" สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ลดน้ำหนัก 40 กิโลฯ เพื่อมิสไทยแลนด์เวิลด์

วันที่ 21 ก.ค.61 ที่ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เดินเครื่องรับสมัครสาวงามเข้าร่วมประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เป็นวันแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีสาวสวยมาดมั่นอายุระหว่าง 17-26 ปี ให้ความสนใจมาสมัคร และรับการสัมภาษณ์จากคณะกรรมการต่อเนื่อง โดยมี "มานิต้า" มานิตา ฟาร์เมอร์ สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 22 ปี มาเป็นแรก

     จากการพูดคุยกับเธอนอกจากสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ ยังรู้สึกอะเมซิ่งสุดๆ เมื่อได้รู้ว่า สาวสวยเจ้าของส่วนสูง 174 เซนติเมตร สัดส่วน 32-25-38 ในวันนี้ เมื่อ 4 ปีที่แล้วเธออ้วนมาก มีน้ำหนักเกือบจะแตะหลัก 100 กิโลกรัม และเธอก็ไม่อายที่จะนำภาพสมัยตุ้ยนุ้ยมาโชว์ให้ชม

     "เมื่อ 4 ปีที่แล้วหนูหนักประมาณ 90 กิโลกรัม เกือบจะหลัก 100 กิโลกรัมอยู่แล้ว คือก่อนหน้านั้น 1 ปี หนูได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ไปเรียนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนอยู่ที่นั่นมีความสุขกับการกินมาก 1 ปี น้ำหนักพุ่งพรวดขี้นมา 40 กิโลกรัมเลย และก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะเพื่อนๆ ที่นั่นก็ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น พอกลับมาเมืองไทยสิคะพอมีเพื่อนทักว่าอ้วนเครียดเลย"

     น้องมานิต้า ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ภูเก็ต สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 1 จากวิทยาลัยนานาชาติ ม.กรุงเทพ ด้วยทุนบียูครีเอทีฟ เผยว่า เมื่อปีก่อนมีความคิดที่จะประกวดนางงามจริงจัง โดยโฟกัสมาที่เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ จึงตั้งใจลดน้ำหนัก ทำสารพัดวิธีให้กับมามีหุ่นเซี้ยะ

     "ทดลองมาทุกสูตรเลยค่ะ ลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร กินแต่ผักผลไม้ ออกกำลังกายหนักมาก วันละ 5 ชั่วโมง ลดยากหน่อย เพราะเป็นคนที่โครงร่างใหญ่ได้คุณพ่อซึ่งเป็นอดมริกันมาเต็มๆ ลดมา 4 ปี แต่ปีที่ผ่านมาจริงจังขึ้นไปอีก จนตอนนี้ลดมาเหลือ 60 กิโลกรัมแล้วค่ะ ที่ผ่านมาก็ลองไปหาประสบการณ์กับการประกวดนางงามระดับจังหวัดมาครั้งหนึ่งแล้ว และก็มาสมัครมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เพราะคิดว่าเป็นเวทีที่มากกว่าประกวดนางงาม ไม่ได้เฟ้นหาคนสวยอย่างเดียว แต่เน้นที่ความรู้ความสามารถ ความเป็นจิตอาสา สร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคมด้วย ซึ่งตอนที่เรียนหนูก็เป็นเด็กกิจกรรมอยู่แล้ว คิดว่าเราเหมาะกับเวทีนี้ที่สุด"

     เมื่อถูกถามว่า ความสามารถพิเศษมีอะไรบ้าง น้องมานิต้า พรีเซ้นว่า เธอพูดได้ 2 ภาษา ไทย อังกฤษ อู้คำเมือง แหลงใต้ ได้ ส่วนภาษาอีสานเว้าบ่ได้ แต่ร้องเพลงหมอลำให้ฟังได้ ตามไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ที่ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ หลงใหลในเพลงลูกทุ่ง และลูกกรุง เพราะรู้สึกว่ามีเนื้อหาสวยงาม และมีความหมายลึกซึ้งกว่าเพลงสาขาอื่น

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]