ข่าวข่าวในประเทศ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 19:28

สินสอด100 ล. เทียบไม่ได้กับความดีของ "อุ้ม" ที่ "บอล" ลั่นไม่ขอแต่งก็โง่มาก

ขณะที่หนุ่มสาวบางคน ปลอบใจตัวเอง "เนื้อคู่ประตูถัดไป" เอาว้า อย่าได้แคร์

     แต่สำหรับบ่าว-สาวป้ายแดงไร้เทียมทาน เพราะกว่าจะจัดวิวาห์หวานในวันนี้(  20 ก.ค.) ได้นั้น ขั้นหอบแฮ่ก เจอดราม่าแหกโค้ง จนต้องอยู่อย่างสงบ สยบดราม่า ครั้นพอจะวิวาห์จริงๆจังๆ  ระหว่างยกขันหมากจากกระแสข่าวเล่าลือว่าน่าจะถึง 100 ล้านบาท สู่ขอเจ้าสาวคนสวย พ่อเลี้ยง"บอล"กฤษณะ อมิตรสูญก็เจอ "นิวเคลียร์"หรรษา น้องสาว"อุ้ม"ลักขณา วัธนวงส์ศิริ  และอาตี๋น้องชาย จับเซ็นสัญญารักอมตะ ในสัญญาเขียนชื่อ นิวเคลียร์ และจูเนียร์ น้องชาย ทำสัญญากับว่า พี่เขย"บอล"กฤษณะ ถึง 6 ข้อ 

 

     หุๆ พ่อเลี้ยง"บอล"กฤษณะ  ไม่หือ ยินยอมแต่โดยดี ถัดมาช่วงค่ำวันเดียวกัน ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ก็ได้มีงานฉลองมงคลสมรส  แขกเหรื่อ ล้นโรงแรม ในส่วนหน้าตา บ่าวสาวนั้น คนไม่โสดดูไป แต่คนโสดอย่าไปดู ต่อมอิจฉาจะระเบิดตู้ม ตามที่เห็นนั้นหล่ะ  และทั้งคู่ก็ควงกันมาเปิดใจต่อกองทัพสื่อ ฟังตะเตือนใจ ซาบซึ้ง หวานเว่อร์ เม้าท์ไป จับมือไป จ้องตาไป 

พิธีแต่งเมื่อเช้าเป็นอย่างไรบ้าง
     อุ้ม:ดีใจค่ะ และมีความสุข เพราะว่าเราสองคนก็รอเวลาที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมานานแล้วจนถึงวันนี้ก็เรียกว่าสุกงอมเต็มที่ ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับทราบแล้ว เราก็ได้ฤกษ์ที่เหมาะสมขึ้นมาก็เลยเช้าเป็นพิธียกน้ำชาค่ะ มีการยกขันหมาก จัดแบบจีนผสมไทยแต่เน้นไปทางจีนซะส่วนใหญ่ แล้วก็มีแห่ขันหมากด้วย 

ตอนยกขันหมากไปโดนแกล้งเยอะไหม
     บอล:ยาวมากเลยโดนแกล้งเยอะเลยค่ะ   เยอะเนอะเมื่อเช้า  
     อุ้ม:ประมาณ19ประตู 

เสียทรัพย์ไปเท่าไร
     บอล:ไม่เยอะมากครับ เพราะแบงค์20เยอะครับ

เจอด่านอะไรบ้างค่ะ
     บอล:ก็โดนทั้งเจอด่านร้องเพลง ร้องแร็พ กินวาซาบิ กินน้ำปลา สุดท้ายก็โดนประตูให้เซ็นสัญญาความรัก พอดีน้องชายของน้องอุ้มให้ผมเซ็นสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งจะรักผู้หญิงคนนี้ตลอดชีวิต เป็นสัญญาความรัก ลายลักษณ์อักษรเลยค่ะ  

เห็นว่าสินสอดทองหมั้นเยอะมาก
     บอล:จริงๆเป็นไปตามสมฐานะน้องเขา ก็เป็นผู้ใหญ่ฝั่งบอลและพ่อแม่น้องอุ้มเขาคุยกัน แต่จริงๆแล้วฝั่งคุณพ่อคุณแม่เขาไม่ได้เรียกร้องอะไรเลยมาคุยกับผมขอผมอย่างเดียวว่าขอให้รักผู้หญิงคนนี้อย่างที่เขารัก เรื่องสินสอดก็เลยให้ทางผู้ใหญ่เขาคุยกัน

เห็นว่ามีโฉนดที่ดินมีรถด้วย
     บอล:สมน้ำสมเนื้อครับ ส่วนใหญ่ให้ผู้ใหญ่เขาคุยกัน

แหวนเพชรเม็ดโตเลย
     บอล:แหวนเพชร4กะรัตครับ 
     อุ้ม:ไม่ได้เลือกค่ะ เขาเลือกให้ เขาเซอร์ไพรส์ไม่ได้บอกว่าออกแบบแบบไหนกี่กะรัตไม่ได้บอกเลยค่ะ พอเห็นก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ความพิเศษของแหวนเพชรอันนี้
     บอล:คือพิสูจน์ตรงที่ว่าผมไม่เคยรู้เรื่องแหวนเพชรเลย ก็ไม่กล้าปรึกษาน้องเขา เราก็เลือกเอง ด้วยเราสองคนเชื่ออาจารย์ที่เป็นซินแสประจำบ้านก็เลยบอกห้ามบอกใคร โดยการเรื่องซื้อแหวนก็เลยแบบค่อนข้างที่จะเก็บเงียบกัน ขอโทษพี่ๆสื่อด้วยนะครับ  จริงๆขอแต่งงานตั้งแต่ 29 สิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นวันเกิดบอลครับ แล้วฤกษ์แต่งซึ่งพอจะทราบอาจารย์ท่านแค่บอกว่าเป็นปีนี้ แต่ไม่ได้บอกอะไรมาก ก็เลยได้มาบอกพี่ๆนักข่าวตอนเย็นเราแก้เคล็ดโดยการจดทะเบียนช่วงเช้าไปแล้ว

จดทะเบียนสมรสที่ไหน
     อุ้ม:ที่นี่ค่ะ  ก็มีนายทะเบียนที่อำเภอมาทำการจดให้ที่นี้ ก็ยังเป็นนางสาวอยู่ แต่เปลี่ยนนามสกุลเพราะเขาขอว่านามสกุลเขายังไม่มีใครที่สืบสกุล มีแค่น้องการ์ตูนคนเดียว ถ้าเกิดมีลูกอีกคน อยากให้ลูกเป็นผู้ชายเพื่อจะได้สืบนามสกุลเขา จริงๆก็ตั้งใจว่าจะมีเลย เพราะว่าอายุก็เยอะเลย พร้อมที่จะมีแล้ว พี่บอลอยากได้ผู้ชายเพราะว่ามีน้องการ์ตูนเป็นลูกสาวแล้ว ใจจริงเราอยากได้ลูกผู้หญิง ก็เลยคิดว่าอะไรก่อนก็ได้ตอนนี้ให้เขามาก่อน

ธีมงานเย็นประมาณไหน
     อันเดอร์เดอะ ซี บลิ้ง บลิ้ง คือน้องนิวชอบโฟร์เซ้นส์ อุ้มชอบลิตเติ้ลเมอร์เมด ก็เลยเนรมิตธีมในวันนี้ว่าเราอยากได้อะไรที่เป็นเกี่ยวกับเป็นโลกใต้ท้องทะเลเพราะฉะนั้นจะเหมือนว่าทำผมเป็นนางเงือกเหมือนโลกใต้ทะเล

อันนี้พี่บอลให้พี่อุ้มตัดสินใจทำหมดทุกอย่างเลยไหม
     บอล:ใช่แล้วครับ ผมให้เขาเป็นแม่งาน ตัดสินใจทั้งหมด เพราะว่าความสุขที่สุดในชีวิตเขาแล้วก็ให้เขาตัดสินใจครับ

เรียกว่าคู่เรากว่าจะมีวันนี้ได้ ผ่านอะไรมาเยอะมาก รู้สึกอย่างไรบ้างที่มีวันนี้
     บอล:จริงๆแล้วระยะเวลาสองปีบอลมองว่าถ้าบ้างคู่บอกว่าเร็วมาก แต่บอลมองว่าสิ่งที่เราผ่านมา  เราไม่อยากเอ่ยถึงละ  แต่ว่าทำให้เราพิสูจน์กันมามากพอ แล้วบอลก็รู้สึกว่าถ้าไม่รีบตัดสินใจขอผู้หญิงคนนี้แต่งงานก็คงโง่มากละ

มีเหตุการณ์ไหนที่เราประทับใจว่าต้องคนนี้ละ
     บอล:แค่วันที่บอลมีความสุขที่สุดเขาอยู่ข้างๆ  แต่วันที่เราแย่ที่สุดเขาก็ย้งอยู่ข้างๆเราและคอยปกป้องเราตลอด

มีคำมั่นสัญญากันอย่างไร
     อุ้ม:คืออย่างที่บอกว่า เรามีประสบการณ์มีบทเรียนต่างๆที่ผ่านมาด้วยกัน เลยทำให้เรามั่นใจในตัวผู้ชายคนนี้ละก็พี่บอลสามารถผ่านด่านครอบครอบครัวอุ้มได้คือคุณพ่อคุณแม่อุ้มเป็นคนซีเรียสมากเรื่องคู่ เพราะฉะนั้นถ้าคนไหนไม่โอเคเบาก็จะบอกว่าไม่โอเค ไม่ยกให้ด้วยซ้ำ แต่อย่างพี่บอลเขาสามารถทำให้ครอบครัวอุ้มรักเขาเชื่อใจเขาว่าเขาสามารถดูแลลูกผู้หญิงคนนี้ได้ไปตลอดชีวิต อุ้มเองก็มั่นใจค่ะว่าพี่บอลเป็นคนๆนั้นค่ะ

วางแผนอนาคตหลังแต่งงานอย่างไรบ้าง
     อุ้ม:จริงๆตอนนี้เราเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยกันที่เชียงใหม่ แล้วพี่บอลก็มีธุรกิจโรงแรมอุ้มก็เริ่มไปช่วยเขา
     บอล:จะให้น้องเขาหัดเรียนรู้เรื่องการตลาด บริหารดูแลโรงแรมให้เจ้านายบอล

อีกหนึ่งอย่างที่อุ้มต้องพิชิตใจคือน้องการ์ตูน
     อุ้ม :จริงๆไม่ต้องทำความชนะใจอะไรเลย เราแค่ให้ความรักความบริสุทธิ์ใจของเราที่มีต่อเขา บวกกับคุณแม่พี่บอลกับน้องการ์ตูนว่าทุกคนสัมผัสได้ ถ้าเราปลอมหรือไม่จริง เขาก็จะรู้สึกได้ แต่ตอนนี้อุ้มไม่ต้องเฟค หรือไม่ต้องพยายามทำอะไรเลย เราแค่รู้สึกว่าถ้าเรารักพี่บอล เราต้องรักทุกอย่างรอบตัวเขาไม่ว่าจะเป็นคุณแม่หรือลูกสาวเขา เพราะว่าลูกสาวเขาคือสิ่งที่เขารักมากที่สุด เขาก็เรียกเราว่าหม่าม้าค่ะ

พี่บอลอยากบอกอะไรอุ้มไหม
     บอล:บอลคิดว่าการกระทำสำคัญที่สุด บอลว่าสองปีที่ผ่านคือคำตอบแล้ว

ฮันนีมูนที่ไหน
     อุ้ม:วางๆแผนไว้ว่าน่าจะเป็นทางยุโรป คืออุ้มอยากไปแบบหนาวๆสถานที่โรแมนติกๆ 

     บอล:ก็จะมีพาลูกสาวไปเกาหลีก่อน ก็คือเหมือนซ้อมฮันนีมูนก่อน  เดี๋ยววันที่24นี้ก็ไปแล้วค่ะ พาน้องการ์ตูนไปเที่ยว

แล้วงานในวงการละ
     บอล:อุ้มยังมีอยู่ค่ะ ก็ยังมีนาคีภาคสอง ก็รอออนแอร์อยู่ ถามว่ายังรับไหม ก็ยังรับไม่ได้หายไปเลยแต่อาจจะน้อยลงด้วยความที่เราต้องย้ายไปอยู่เชียงใหม่ด้วย เรือนหออยู่ที่เชียงใหม่ด้วย พอหลังแต่งงานก็คงย้ายไปเต็มตัวแล้วค่ะ

     สยามดาราเว็บไซต์ขอแสดงความยินดีกับบ่าว-สาว ป้ายแดงด้วยค่า ด้วยค่า