ข่าวข่าวในประเทศ 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:42

"ฟิล์ม" หรือ "บอสวศิน" ใน #เมีย2018 เคลียร์คำครหา ไม่แมนจริงมั้ย?

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ฟิล์ม ธนภัทร” หรือบอสวศิน จากละครเรื่อง เมีย 2018 ที่ความหล่อเหลาของเจ้าตัวทำเอาสาวเล็ก สาวใหญ่กรี๊ดสลบ จนหลายคนมอบตำแหน่ง “สามีแห่งชาติ” ให้หนุ่มฟิล์มไปครองกันเลยทีเดียว ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจในรายการ “คุยแซ่บShow” ทางช่องONE31 ที่มี “พีเค ปิยวัฒน์” และ “เป็กกี้ ศรีธัญญา” เป็นพิธีกร พร้อมกับเคลียร์ดราม่าถูกตราหน้า มีดีแค่หน้าตา และไม่แมน

รู้ตัวไหมว่าดังมากขนาดไหน?
“ก็ไม่ได้คิดว่าดังขนาดนั้น แต่รู้สึกได้ว่ามีคนชื่นชอบ เวลาเดินไปไหนมาไหนไม่ถึงขั้นซุบซิบกันแต่เค้าจะเดินเข้ามาถ่ายรูปเลย”

นับเป็นละครเรื่องที่ 4 ?
“ใช่ครับ ถ้านับเป็นละครก็เรื่องที่ 4”

อะไรที่ทำให้เราเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศได้เร็วขนาดนี้? 
“น่าจะเป็นช็อตที่เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตผม เป็นช็อตที่เราเข้าไปว่านางเอกเกี่ยวกับเรื่องคอสตูมเสื้อผ้าหน้าผม คุณต้องเปลี่ยนใหม่หมดเลยนะ แล้วพอหันหลังกลับไปก็จะยิ้มแบบอารมณ์ประมาณว่าเธอเสร็จฉัน หมายถึงว่ามันเข้าแผนเราแล้ว”

ในเรื่องไม่เคยยิ้มเลย?
“เขาจะยิ้มเฉพาะคนที่เขารู้สึกว่ามันใกล้กัน ก็จะเห็นจากฉากที่เราเข้ากับแม่เข้าจะยิ้มตลอด เพราะแม่รู้ทันบอสทุกเรื่อง แล้วอีกคนนึงก็คือ อรุณา”

คิดไหมว่าจะเปรี้ยงขนาดนี้?
“ไม่ได้คาดหวังขนาดนั้น ผมรู้สึกว่าสิ่งที่เราได้รับตอนนี้มันคือรางวัลของเรามากกว่า แต่สิ่งที่เราทำจริงๆ มันคือการที่เราตั้งใจที่จะถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกไปให้ได้มากที่สุดและให้คนดูรับรู้ให้ได้มากที่สุดมากกว่า ซึ่งเราคิดว่าถ้าเราทำดีแล้ววันนึงมันจะมีรางวัลเป็นของเราเอง”

เข้าวงการตั้งแต่อายุเท่าไหร่?
“ถ่ายโฆษณาตอนอายุ 14 ปี  แล้วหายไป เพราะด้วยความที่ผมเป็นเด็กต่างจังหวัด แล้วเวลามาแคสมันต้องมาแคสในกรุงเทพ ก็เลยรู้สึกว่าไปๆ กลับๆ มันไม่ใช่เวลาของเรา ก็เลยรู้สึกว่าพอก่อนก็ได้ และกลับมาตั้งใจเรียน พอเข้ามหาวิทยาลัย มีเพื่อนก็ชวนไปถ่ายโฆษณาอีกครั้งก็เหมือนการหวนคืน”

แล้วมาถึงจุดนี้ได้ยังไง?
“ก็ประกวดเวทีต่างๆ จนเข้ามาแคสในซีรีส์รักฝุ่นตลบ และชนะได้เล่นซีรีส์ จากนั้นก็ได้เล่นกับดักเสน่ห์หา ,เรือนเบญจพิษ แล้วก็เมีย 2018”

ตั้งเป้าไหมว่ากี่ปีในวงการบันเทิงที่เราจะอยู่และเราจะเปรี้ยง?
“จริงๆ อยากให้อยู่ถึงวันนั้น ใจลึกๆ อยากอยู่ให้ถึงวันที่แบบประสบความสำเร็จกับสาขาอาชีพนี้ เพราะว่าเราอยากทำงานเบื้องหน้าตั้งแต่เด็กๆ เป็นความฝันของตัวเอง แต่คิดว่าชีวิตเรามันไม่ได้มีแค่เราคนเดียว มันมีที่บ้านที่เราต้องดูแล เราต้องคิดถึงคนข้างหลังเราว่าถ้าเรามาทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จ แล้วหน้าที่ของลูกคนนึงที่ต้องทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ถ้าเรามัวแต่ทำตามความฝันแล้วไม่ประสบความสำเร็จเลยแล้วพาสของลูกเราจะทำยังไง”

ถ้าสมมุติไม่ประสบความสำเร็จเลย จะอยู่ในวงการกี่ปีที่ตั้งเป้าไว้?
“ผมตั้งไว้ตอนอายุ 28 ปีครับ อาจจะไปทำอาชีพอื่น และอาจจะอยู่ในกรุงเทพก็ได้ เป็นอาชีพที่สามารถเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ด้วย”

ยอดฟอลโลในไอจีพุ่งปรี๊ด?
“ช็อตนั้นเพียงช็อตเดียว ขึ้นจาก 5 หมื่นเป็นแสนกว่า เห็นแล้วก็ตกใจเหมือนกัน ไม่คิดว่าตัวเองจะอยู่ในจุดที่จะเป็นที่รู้จักข้ามคืนขนาดนี้”

นอกจากการฟอลโลที่เพิ่มขึ้นมากมาย ในไดเรทไอจีมีโรคจิตเข้ามาแบบแปลกๆ ไหม?
“ก็มีบ้าง แต่ส่วนมากที่เจอเป็นประเภทพรุ่งนี้สอบ ขอกำลังใจหน่อย หรือพรุ่งนี้วันเกิดหนู อวดพรหน่อย อะไรประมาณนี้ แต่ที่แปลกๆ ก็คือพี่มีแฟนหรือยัง เป็นแฟนกันไหม แต่งงานกับหนูไหม เราก็แค่อ่าน แต่มันเยอะ ใจจริงอยาตอบทุกคนนะ วันนึงเกือบๆ พันข้อความ”

มีแฮชแท็ก #สามี2018 เป็นของตัวเองรู้สึกยังไงบ้าง?
“รู้สึกขอบคุณทุกคน ขอบคุณแฟนๆ เมีย 2018 ที่ชื่นชอบในตัวบอส วศิน ก็เป็นความรู้สึกขอบคุณจริงๆ ที่ให้โอกาส ชื่นชอบเรา แล้วก็ติดตามเรา ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่าขอบคุณ มันปลื้มใจมากๆ”

พี่บอยโพสต์ภาพคู่เหมือนพี่บอยจะบอกว่าเราคือลูกรักคนใหม่?
“ไม่ใช่หรอก ผมว่าทุกคนได้ความรักจากพี่บอยเท่ากันหมด เราวัดกันที่การทำงานมากกว่า ทุกคนในค่ายได้โอกาสเท่ากันหมดอยู่ที่ความตั้งใจในการทำงานของแต่ละคนมากกว่าว่าใครสามารถไปไกลได้แค่ไหน”

กังวลไหม ดารารุ่นพี่จะมองว่าข้ามหน้า ข้ามตา? 
“ผมว่าเราโตมาในพาสของตัวเองมากกว่า แต่ละคนมีคาแรคเตอร์ของตัวเอง ผมว่าผู้ใหญ่เห็นความสามารถในตัวของแต่ละคน ไม่ได้เห็นเฉพาะใครคนใดคนหนึ่งครับ”

พอถึงจุดนี้ต้องถูกขุดอดีต ทั้งด้านหน้าตา ความสามารถ เราไปเก็บเกี่ยวด้านการแสดงมาจากไหน?
“มันเริ่มจากที่ตัวเองชื่นชอบก่อนดีกว่า เพราะผมว่าถ้าเราทำในสิ่งที่รักเราจะอยู่กับมันได้นานและทำได้ดี เราชอบการแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ ดูละครมาตั้งแต่จำความได้”

เรื่องของรูปร่างหน้าตาคุณก็มาไกลเหมือนกัน สมัยก่อนนี่จ้ำม่ำเลย?
“เรียกว่าเด็กอ้วนดีกว่า อ้วน-เตี้ย ภาพที่หลายคนเห็นน่าจะประมาณ 9-10 ขวบ แม่เรียก อ้วน-เตี้ย คือจะกินทุกอย่างที่เด็กอ้วนกิน แม่ก็เลยจับไปเรียนว่ายน้ำ เป็นนักกีฬา คือแม่ไปได้ยินมาว่า ว่ายน้ำจะทำให้ตัวสูงด้วย”

มีคนติดต่อถ่ายแบบไหม?
“ตอนนี้ยัง แต่ถ้ามีมา ก็ยินดีให้คุยกันก่อน”

คือไม่ปฏิเเสธถ้าคอนเซ็ปต์ได้?
“ก็ได้”

ต่อจากนี้คุณจะดังมากกว่านี้อีก คุณมีความลับอะไรบอกตอนนี้เลยคนอื่นจะได้เอามาแกล้งคุณไม่ได้?
“ไม่มีความลับเลย”

ก่อนจะเข้าวงการ ไปเป็นสจ๊วต?
“ใช่ครับ อยู่ประมาณปีกว่าๆ เข้าไปทำตอนอายุ 23 ปี ออกมาตอนอายุ 24 ปี”

อยากเป็นเองหรือเปล่า หรือว่ามีคนบังคับ?
“ไม่มีใครบังคับครับ ตอนนั้นรู้สึกว่าใบปริญญามันแพง เกือบครึ่งล้าน ถ้าเราเอาใบปริญญาไปสมัครงานทั่วไปมันก็มีโอกาสประสบความสำเร็จ แต่มันอาจต้องใช้เวลา ก็เลยรู้สึกว่าหาอาชีพที่สามารถทำตามความฝันตัวเองได้ด้วย แล้วสามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ได้เลยทันที ก็เลยตัดสินใจเอาเงินเก็บก้อนสุดท้ายที่ตัวเองเก็บไว้ไปเรียนภาษาอังกฤษประมาณครึ่งปี แล้วพอไปสมัครแล้วก็ได้  แต่ผมอยากทำตามความฝันของตัวเองมากกว่า คือผมอยากทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ก็เลยรู้สึกว่าในเมื่อโอกาสมันเข้ามาอยู่ในมือเราแล้วทำไมเราถึงไม่คว้าไว้”

ตอนนี้คุยกับใครอยู่หรือเปล่า หัวใจยังว่างไหม?
“ก็มีเข้ามาคุยๆบ้าง”

ตอนนี้มีคนถามเหลือเกินว่ารู้สึกสับสนกับสามีคนนี้มาก เพราะเราหน้าใส ปากแดง เลยอยากรู้ว่าเราชอบเพศอะไร?
“ผู้หญิงครับ ยืนยันว่าชอบผู้หญิง”

เห็นว่ามีผู้หญิงที่ทำให้เราเสียน้ำตาเป็นอาทิตย์ เล่าให้ฟังหน่อย?
“เป็นช่วง ม.4 ผมชอบรุ่นพี่ ม.6 แล้วก็ได้คบกันเกือบปี ตอนนั้นยังเด็กก็เลยคิดว่าความรักคือการเป็นเจ้าของ ทุ่มให้เค้าทุกอย่าง ถึงขั้นที่เค้าบอกว่าไม่ต้องมาหาเค้าบ้างได้ไหม แบบเค้าอยากใช้เวลาอยู่กับเพื่อนบ้าง ตอนนั้นเราตัวติดกันเลย คือเราอยากใช้เวลาอยู่กับเค้าให้มากที่สุด แต่เค้าอยากใช้เวลาอยู่กับเพื่อนให้มากที่สุด แล้วพอเขาเข้ามหาวิทยาลัยทุกอย่างก็เริ่มแย่ลงเรื่อยๆ ตามระยะทาง คือผมเรียนต่างจังหวัดแล้วเขาเรียนเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ สุดท้ายมันก็พัง”

วันนั้นที่ร้องไห้หนักคือวันที่เค้าบอกเลิก?
“ใช่ เค้าบอกว่าเราเลิกกันเถอะ เรารู้สึกไม่เหมือนเดิมแล้ว ผมพยายามแล้วแต่ก็ไม่เป็นเหมือนเดิม ตอนนี้ก็ยังจำความรู้สึกนั้นได้”

อยากบอกอะไรกับเธอคนนั้นไหม?
“ก็ขอบคุณที่สอนให้รู้จักความรักมากขึ้น ทำให้ผมโตขึ้นเป็นผมในวันนี้ มันเป็นบทเรียนที่มีราคา ทำให้เราได้มุมมองความรักใหม่ๆ ทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น”

เข็ดไหมกับความรัก?
“ไม่เข็ด ก็เปิดใจมีเข้ามา ถามว่าเยอะไหม คือผมคุยทีละคนครับ”

สเปคแบบไหน?
“เป็นคนตกหลุมรักผู้หญิงอายุเยอะกว่า ผมรู้สึกว่าเวลามองเขาแล้วมันมีอะไรบางอย่างที่คนอายุน้อยกว่าไม่มี มันเหมือนมีเสน่ห์บางอย่างที่ผมก็บอกไม่ได้ว่าเพราะอะไร แต่ไม่ได้หมายความว่าถ้ามีผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าเข้ามาจะปิดกั้นนะ แต่ส่วนใหญ่ที่ผมตกหลุมรักจะเป็นผู้หญิงที่อายุเยอะกว่า” 

เยอะกว่าขนาดไหน?
“ก็ได้หมดเลย แต่ไม่ได้ห่างกันเกินไป แต่เยอะสุดที่เคยคุยมา 15 ปี”

สมมุตว่าเป็นสาวๆ ในวงการ ประมาณใคร?
“นึกไม่ออกเหมือนกัน แต่ชอบคนตาโตๆ ขาวๆ”

ถ้ามีตัวเลือกให้ลูกเกด เมทินี, โยเกิร์ต, บี น้ำทิพย์ 3คนนี้ใครคือสเปคของคุณ? 

“ถ้ามีช้อยแค่นี้ก็จะเป็นพี่บี น้ำทิพย์”

ทีมงานบอกว่ามีการหยอดๆ ในไอจี?
“ครับ ก็คุยเล่นกันมากกว่า”

แบบนี้ถือว่าตาโต แก้มป่องๆ โอเคไหม?
“ก็ได้”

พี่บีเป็นไงบ้างในสายตาเรา?
“พี่บีน่ารัก เป็นผู้หญิงที่รู้สึกว่าเค้าดูไม่แก่ลงเลย ยังดูสาวตลอดเวลา ยังดูแบบน่ารักเหมือนเด็กตลอดเวลา”