ข่าวข่าวในประเทศ 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:35

ลูกกตัญญู"โบวี่"ซื้อที่ดินให้แม่

นักแสดงสาว "โบวี่ อัฐมา" จัดหนักเซอร์ไพร์สคุณแม่ซื้อที่ดิน1ไร่กว่า ที่โคราชให้ มูลค่าหลายล้านบาท เล็งเตรียมมีโปรเจคจะทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โดยมีคนมาร่วมหุ้นด้วยโดยตอนนี้อยู่ในช่วงพูดคุยกันอยู่ ยังไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมาก

     - เห็นว่าเราซื้อที่ดินให้แม่
      ใช่ คือจริงๆแล้วเหมือนมีคนมาบอกว่ามีที่ดีที่โคราชนะ กำลังจะมีทางด่วนตัดผ่าน กำลังจะมีรถไฟความเร็วสูง เขาก็เลยชวนเราไปดู   ก็น่าสนใจมีแปลงเล็กๆพอไหวประมาณไร่ครึ่งเล็กๆ ก็เลยเห็นว่าใกล้ๆวันแม่แล้วด้วยก็เลยซื้อให้แม่แล้วกันก็เลยซื้อให้เป็นชื่อคุณแม่ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจเลยแต่ว่าคนที่เขาพาไปดูเราก็เช็คๆดูว่าที่นั้นกำลังเจริญมากนะ เพราะตัดถนนหลายเส้น มีมอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้าความเร็วสูง แล้วก็มีห้างสรรพสินค้าไปลงเยอะแยะเลย เหมือนกับพัฒนาเป็นเมืองเศรษฐกิจอีกเมืองหนึ่งที่มีประชากรเยอะมาก โบก็เลยคิดว่าเป็นโอกาสดีที่เราได้ซื้อที่ดินตอนที่ราคายังไม่สูงมาก 

     - บอกคุณแม่ไหมว่าจะซื้อที่ดินตรงนี้
     เซอร์ไพร์สเลย เราก็ไปเอาสำเนาบัตร  แม่ก็รู้นิดนึงไม่ได้รู้รายละเอียดอะไรมากยังไม่เห็นเลย ตอนนี้เอามาแต่โฉนด เขาก็งงอ่ะซื้อมาทำไม  เราก็บอกซื้อให้เก็บไว้ไงต่อไปราคาก็น่าจะขึ้นเก็บไว้เป็นทรัพย์สมบัติได้

     - ซื้อมาราคาเท่าไร
     ประมาณล้านนิดๆ มีเงินเท่านี้ละ ที่จริงเขาขายกันแปลงใหญ่ พอดีเราแบ่งซื้อเอา

     - ถือเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้คุณแม่เลยไหม
     ก่อนหน้านี้ซื้อบ้านใหญ่กว่า  ก่อนหน้านี้เราก็มีซื้อของขวัญให้ อย่างอื่น พอโตขึ้นเรามองว่าถ้าเราซื้อของที่เก็บไว้มูลค่าจะเพิ่มขึ้นก็ดีกว่าราคาไม่ตกมีแต่เพิ่มก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี  ก็เลยให้ของที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ดีกว่าค่ะ

     - แล้วของที่จะให้ตัวเอง
     ไม่ค่อยได้คิดเลยค่ะ เหมือนแม่ได้เราก็ได้ ตอนนั้นที่ซื้อบ้านแม่อยู่เราก็อยู่เหมือนใช้ร่วมกัน

     - เราเอาเงินจากไหนมาซื้อ
     เราก็มีหลายส่วน  ส่วนทำบุญและก็แบ่งทำบุญส่วนเงินเก็บเราก็แบ่งเก็บ

     - แบบนี้จะกลายเป็นเจ้าแม่อสังหาริมทรัพย์เลยไหม
     คือจริงๆโบมีวางแผนมีแพลนอยู่ว่าสนใจจะทำเรื่องอสังหาริมทรัพย์จริงจังเหมือนกันแต่ว่าอาจจะไม่ใช่แนวซื้อที่เก็บ อาจจะเป็นสร้าง ทำหมู่บ้านอะไรประมาณนี้  คืออันนี้เป็นโปรเจคใหญ่ทำคนเดียวไม่ไหวมีพี่ที่เขาสนใจจะร่วมทุนกัน ตอนแรกตั้งใจจะทำเล็กๆเลบตั้งใจแบบดูๆไว้ คิดจะสร้างไม่เกิน6ยูนิต แต่ว่าพอเราเข้ามาปุ๊บเจอกับนักธุรกิจหรือนักลงทุน   เหมือนมีคนเห็นว่าเราสนใจ เขาก็สนใจอยากจะทำคุยไปคุยมาเขาก็บอกว่าทำใหญ่เลยดีกว่าทำเป็นหมู่บ้านเลยแต่ว่ากำลังอยู่ในช่วงพูดคุยหาทีแล้วก็แพลนต่างๆยังไม่เป็นรูปเป็นร่างๆไม่อยากลงรายละเอียดมากนีก เพื่อไม่เป็นไปตามนั้นค่ะ ทำหมู่บ้านก็ต้องมีหลาย10ล้านหลาย100ล้านอยู่แล้ว แน่นอนว่าเราไม่มีตังขนาดนั้นเราก็เลยต้องมีนายทุนมาร่วมด้วยค่ะ