ข่าวข่าวในประเทศ 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 12:27

"หมอภาคย์" เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อเด็กๆ ทีม "หมูป่า"

เป็นฮีโร่อีกคนหนึ่งที่เข้าไปอยู่เป็นเพื่อนกับเด็กทีม "หมูป่า อะคาเดมี่" เมื่อตอนที่ยังติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน สำหรับ พันโท นายแพทย์ "ภาคย์ โลหารชุน" เจ้าของฉายาหมอทหารที่แกร่งที่สุดในปฐพี

     โดยหลังจากภารกิจลำเลียงทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ หมอภาคย์ก็ได้โพสต์เรื่องราวความประทับใจที่มีต่อเด็กๆ ว่า

     "เจอกันที่โคราชนะ"

     สิ่งที่ผมประทับใจเด็กๆทีมหมูป่า

     - ความสดใสซื่อเดียงสา มองโลกในแง่ดี มีขวัญ&กำลังใจดีเยี่ยม แม้จะอยู่ในสถาพแวดล้อม/สถาณการณ์วิกฤต ทุกวันเด็กๆจะไปขุดโพรงหาทางออกโดยใช้เศษหิน (ได้ลึกถึง 5 เมตรเลย) ทั้งๆที่ไม่ได้กินข้าวกัน

     - มีวินัย...รวบรวมเศษขยะ หลังกินแต่ละมื้อ ทิ้งลงถุงดำ โค้ชเอกสอนเด็กๆเสมอว่าไม่ให้เก็บสิ่งของจากในถ้ำเอากลับไปเป็นของตนเอง...ซึ่งเด็กๆทุกคนก็เชื่อฟังและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

     - โค้ชเอก จิตใจดีงาม เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง  ผมแอบสังเกตตั้งแต่วันแรก เอกจะให้เด็กๆอิ่มก่อนโดยแบ่งอาหารในส่วนของตนให้เด็กๆ ผมมั่นใจในการดูแลเอาใจใส่เด็กๆอย่างดีก่อนที่ทีมจะมาพบเด็กๆ เพราะสุขภาพกาย&ใจ ของเด็กๆทุกๆคน ดีกว่าที่ผมคาดการณ์ไว้มากทีเดียว 

      เด็กๆทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเค้า และ ผมมีความมั่นใจว่าเด็กๆหมูป่าจะเติบโต เป็น 'บุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และ ชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป'

 

เฟซบุ๊ก : ภาคย์ โลหารชุน"