ข่าวข่าวในประเทศ 15 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:20

เศร้าสุดๆ แต่ซึ้งเปิดผนึกถ้ำหลวงฯทีมหมูป่าร่ำไห้เซ็นสัญญา "จ่าแซม" จะเป็นคนดี

เมื่อวานนี้ 14 กรกฎาคม 2561 เป็นวันที่เราคนไทยและคนรัก"จ่าแซม"หรือ นาวาตรี สมาน กุนัน อดีตซีลผู้เสียสละ ที่เป็นหนึ่งในวีรบุรุษถ้ำหลวงทุ่มช่วยเด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ให้รอดจากการติดน้ำป่าท่วมทะลักถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน แต่ต้องเสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจ

     กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นความเศร้าเสียใจ สะเทือนใจ และความซาบซึ้งใจกับทุกคนที่ได้รับรู้และเมื่อวานนี้ก็ได้มีการส่งดวงวิญญาณวีรบุรุษแห่งถ้ำหลวงสู่สวรรค์  โดยมีเหล่าคนรักจ่า ต่างร่วมไว้อาลัยกันท่วมท้น

     ในส่วนของโค้ชและน้องๆทีมฟุตบอลเยาวชนที่ตอนนี้ยังพักรักษาอยู่ในโรงพยาบาล ต่างรับทราบข่าวคราวเรื่องนี้ด้วยความสะเทือนใจและซึ้งใจในน้ำใจของจ่าฮีโร่ ที่มีต่อพวกเขาทุกคน ตลอดจนตั้งใจว่าหลังออกจากโรงพยาบาลเพราะเขาจะบวชเพื่อจ่าเป็นเวลา 9 วัน 

     ในวันส่งจ่าสู่สวรรค์ทั้ง 13 ชีวิต ได้ร่วมเขียนไว้อาลัยถึงจ่าแซมทั้งน้ำตา สุดที่จะบรรยายความรู้สึกต่างๆออกมาทั้งซาบซึ้ง ทั้งขอบคุณเป็นความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย อีกทั้งสัญญาว่าพวกเขาจะเป็นคนดีให้สมกับที่จ่าคนดีได้เสียสละชีวิตช่วยเหลือพวกเขา และพร้อมใจกันยืนร่วมไว้อาลัย

     เรื่องราวเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกสู่ประชาชน ชาวโลกแน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ทำให้ทุกคนนั้นน้ำตาคลอ รวมไปถึงอดีตนักร้องชื่อดัง "สรยุทธ" สุทัศนะจินดา ก็ได้แชร์เรื่องราวเหล่านี้ด้วยน้ำตา

 

 

อินสตาแกรม : sorrayuth911

เพจ Unseen Tour Chiangrai Thailand