ข่าวข่าวในประเทศ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:11

ฮือฮา! เปิดตัวแอดมินเพจ Thai NavySEAL ที่แท้คนนี้นี่เอง!

กลายเป็นเพจที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว สำหรับ เพจ Thai NavySEAL ซึ่งเป็นเพจที่มีประชาชนติดตามจำนวนมาก เพราะรายงานภารกิจหน่วยซีล ส่งตรงจากถ้ำหลวง จนมียอดผู้ติดตาม กว่า 1.8 ล้านคน ในช่วง 18 วัน ของการค้นหาและช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ. เชียงราย

     โดยหน่วยซีล เป็นหนึ่งในทีมที่มีหน้าที่หลักในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งทุกข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ผ่านเพจ Thai NavySEAL กลายเป็นข้อมูลที่ประชาชนสนใจและสื่อมวลชนเลือกใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงตลอดปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือทีมหมูป่า ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดตามกว่า 1.8 ล้านคนแล้ว

     ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ค้นหาทีมหมูป่า ไม่มีใครทราบเลยว่า แอดมินเพจ คือใคร จนภารกิจสำหรับลุล่วง ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสาว “แยม” ฐปนีย์ เอียดศรีชัย ผู้ประกาศข่าวภาคสนาม ของทางไทยทีวี สีช่อง 3 ได้โพสต์เฉลยว่าแอดมินของเพจดังกล่าว คือใคร โดยเธอโพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

     “เบื้องหลัง ของ เบื้องหลัง ผบ.หน่วยซีล เปิดตัวแอดมินเพจ Thai Navy Seal : พี่เอื้อย Sasivimon Youkongkaew ภริยาท่าน พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ My Idol : พี่เอื้อยเป็นนักข่าว เป็นนักเขียนสารคดี รายการสารคดี สำรวจธรรมชาติ ออกอากาศทางช่อง 5 พี่เอื้อย คือต้นแบบ หญิงเก่ง หญิงแกร่ง ขาลุย ของแยมอีกคนหนึ่ง เราไปลุยทั่วพม่ามาด้วยกัน ภารกิจที่ถ้ำหลวง พี่เอื้อย มิใช่แค่ภริยาที่อยู่เคียงข้าง ผบ.ซีล เท่านั้น พี่เอื้อย ยังเป็นตัวแทนของหน่วยซีล บอกเรื่องราวเบื้องหลังของซีลให้ทั่วโลกได้ติดตาม และไม่เคยอยากเปิดเผยตัว จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ #รักเคารพและนับถือหัวใจพี่ที่สุดค่ะ ที่สำคัญคือ "ความลับในภารกิจคือความลับที่จะไม่ถูกเปิดเผยหรือสอบถามระหว่างพี่กับน้องเลยจริงๆ นี่คือเรื่องที่นักข่าวอย่างเราเข้าใจกันดี" รักพี่ทั้งสองค่ะ #Hooyah”

     พอทราบแบบนี้แล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมข้อมูลต่างๆ ที่ออกมาจากเพจ Thai NavySEAL ถึงได้แม่นยำและฉับไวขนาดนี้

 

 

เฟซบุ๊ก : Thapanee Ietsrichai /  Sasivimon Youkongkaew