ข่าวข่าวในประเทศ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:10

สุดซึ้ง! "แคนดี้-ดอยธิเบศร์" บินตรงร้อยเอ็ด เคารพศพ จ.อ.สมาน กุนัน

ถูกยกให้เป็น “วีรบุรุษถ้ำหลวง” สำหรับ จ่าเอก สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” หน่วยซีลนอกราชการ ผู้กล้าที่สละชีพในภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดภายในถ้ำหลวง จ. เชียงราย โดยประชาชนคนไทยรวมถึงคนทั่วโลกต่างยกย่องในความกล้าและเสียสละ ซาบซึ้งถึงน้ำใจอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ของจ่าแซมมาก

     ล่าสุด คนบันเทิงอย่าง นักร้องลูกทุ่งสาว “แคนดี้ รากแก่น” ผู้ซึ่งติดตามและคอยรายงานข่าวนี้มาตลอด ได้บินตรงไป จ. ร้อยเอ็ด เพื่อเคารพศพของจ่าแซม โดยเธอได้โพสต์ภาพและข้อความลงในไอจีของเธอว่า 

     “ถึงแล้วนะคะ ร้อยเอ็ด..มาเพื่อกราบจ่าแซมเป็นครั้งสุดท้าย แทนแม่บานเย็น และเพื่อนๆ ทุกคน จะไปนั่งอ่านข้อความทุกข้อความที่เพื่อนๆ ฝากมาให้จ่าแซมนะคะ”

     ด้าน “ดอยธิเบศร์ ดัชนี” ลูกชายเพียงคนเดียวของ อ.ถวัลย์ ดัชนี ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมกู้ภัยสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ที่ได้ร่วมทำภารกิจในการค้นหาน้องๆ ในครั้งนี้ ก็ได้เดินทางไปยัง จ. ร้อยเอ็ด เพื่อเคารพศพจ่าแซมเช่นกัน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพและข้อความลงในไอจีว่า 

     “#จากเชียงรายถึงร้อยเอ็ด นับเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ผมเดินทางมาจังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจค้นหาทีมหมูป่า ณ ถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย คนทั้งโลกต่างพากันชื่นชมยินดีแต่สำหรับผมภารกิจครั้งนี้ยังไม่แล้วเสร็จ หากไม่ได้มากราบศพจ่าเอกสมานด้วยตนเอง ผมในฐานะคนเชียงรายและทีมกู้ภัยสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย “จ่าครับน้องๆทั้ง 13 คน ปลอดภัยดีภารกิจเสร็จสิ้นสมบูรณ์แบบ หลับให้สบายนะครับ วีรกรรมและความเสียสละของจ่าจะถูกบันทึกไว้ในใจของคนทั้งโลกตลอดไป”

     วันนี้หัวใจของผมอัดแน่นไปด้วยความรัก ความขอบคุณ ความอาลัย จากทุกๆคนที่ฝากมาให้ จ่าสมานและครอบครัว ขอสดุดีและกราบขอบพระคุณในคุณความดี และความเสียสละของจ่าเอกสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ “คนดี...ไม่มีวันตาย”

     จ่าไปช่วยคนถึงเชียงราย...แล้วทำไมคนเชียงรายจะมาหาจ่าที่ร้อยเอ็ดไม่ได้

ด้วยความเคารพยิ่ง
ดอยธิเบศร์ ดัชนี
ณ วัดบ้านหนองคู จังหวัดร้อยเอ็ด
11/7/2561”

      โดย “ดอยธิเบศร์” ได้มอบพวงหรีดและเงินทำบุญจำนวน 100,000 บาท ให้กับครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน ด้วย

 

 

อินสตาแกรม doytibet / kandyrakkaen