ข่าวข่าวในประเทศ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:31

ตั้งค่าหัวล่าอวตารเป็นแสน! "ณวัฒน์" สุดทนมิสแกรนด์ฯ 2018 โดนหมิ่น

วันที่ 10 ก.ค.61 ที่ ชั้น 1 โรงแรมโนโวเทล สุววรรณภูมิ แอร์พอต ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานอำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ หอบหลักฐานตั๊งโต๊ะแถลงข่าว เตรียมเอาผิดกับบุคคลที่นำภาพผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ไปวิพากษ์วิจารณ์ให้ได้รับความเสื่อมเสีย โดยอ้างว่าเป็นการกระทำที่ขาดจรรยาบรรณ และไตร่ตรองไว้ก่อน ทั้งที่ภาพดังกล่าวเป็นนักแสดงคาบาเร่โชว์ชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต ที่ร่วมอยู่ในขบวนคาร์นิวัล 77 สาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ในงาน ภูเก็ต แกรนด์ คานิวัล (Phuket Grand Carnival) การแต่งกายภายใต้คอนเซ็ปต์ “มิสแกรนด์ คานิวัล ออน เดอะ บีช (Miss Grand Canival On The Beach) เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา

    ณวัฒน์ อิสรไกรศีล กล่าวว่า พร้อมกับนำคลิปวีดิโอรายการเสรีดราม่า ที่พูดถึงการแนะนนำตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของมิสแกรนด์ฯ การประกวดรอบชุดว่ายน้ำ และการร่วมขบวนคาร์นิวัล  มาประกอบการแถลงข่าวว่า สิ่งที่พาดพิงมันมากขึ้นทุกวัน เนื่องจากว่าอาจารย์ท่านหนึ่งมีการพูดคุยกันในเฟซบุ๊ก และวิธีการพูดคุยดูเหมือนทำให้สิ่งที่เราทำมาทั้งหมดคลาดเคลื่อน ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ มีคนนำไปขยายผล และมีคอมเม้นต์ด่าด้วยถ้อยคำรุนแรงเป็นจำนวนมาก จึงอยากจะเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงแบบตรงไปตรงมา เป็นข้อๆ 

    กราบเรียนอาจารย์ที่เคารพ และพิธีกรร่วมการที่มิสแกรนด์พูดเสียงสูง เสียงดัง เกิดจาก 2 ปีที่แล้ว ไม่คิดว่าจะได้รับความนิยมขนาดนี้ คนที่พูดคงไม่เคยไป บรรยากาศคนหลายพันคน กองเชียร์เป่าแตร ปรบมือ เชิดสิงโต เป็นไปไม่ได้ที่จะพูดเบา เพราะต้องดังแข่งกับเสียงกองเชียร์ของคนก่อนหน้า และแฟนๆ ของตัวเอง เสียงเบาเป็นไปไม่ได้ อยากให้อาจารย์เมตตาน้องๆด้วย น้องทำในสิ่งที่ถูก

    ชุดว่ายน้ำ ยอมรับว่ามีอยู่ชุดหนึ่งล่อแหลม ได้เคยบอกแล้วว่า ชุดว่ายน้ำทุกชุดน้องเตรียมมา และได้ขออภัยและเอารูปออกจากอัลบั้มไปแล้ว แต่คลิปแรก อาจารย์พูดว่า มั่นใจว่าชุดที่เป็นปัญหาคือกองเตรียม กล่าวอ้างว่าชื่อน้องหมิว ผมยืนยันด้วยตัวเอง ว่าทั้งชุดราตรีและชุดว่ายน้ำ ทุกคนต้องเตรียม เป็นโจทย์ให้เขาคิด ให้เป็นแฟชั่นเหมือนเมืองนอกที่เขาทำกัน

     แล้วอาจารย์พูดว่า น้องสาว นักข่าวก็ไม่เห็นเด็กเหล่านี้ ไม่ใช่เด็กบ้านนอกคอกนา หรือต่ำต้อยนะครับ การพูดต้องมีหลักฐาน อยากให้อาจารย์ หากผมบอกว่า ผมขายปลาช่อนอยู่ ในถาดนี้ หมายถึงปลาตายทั้งหมด อยากให้อาจารย์ช่วยเอาน้องสาวของ 77 สาวคนนี้ มาเผยแพร่ มิเช่นนั้นจะทำให้น้องทั้ง 77 คน ดูไม่มีราคา ดูเสื่อมเสีย ไปตามท่านที่พูด ว่าท่านเป็นคนน่าเชื่อถือ มีเครดิตคำว่า ดร.นำหน้า เป็นการยืนยันจากคนในกอง ชาน่า และพี่ๆในกอง 

    มีสื่อประมาณ 50 สื่อ คนดู 500 เจ้าของผลิตภัณฑ์นั่งฟรอนท์โรวหมด ททท.ด้วย แขกผู้ใหญ่ทุกคนอยู่ด้านหน้า ถ้าเอาน้องสาวออกมาตากลม วันนี้ผมไม่ได้นั่งอยู่ตรงนี้ เพราะผิดกฎหมาย ศีลธรรมและจรรยาบรรณ 

    ผมขอปฏิเสธ จากหลักฐานและพยาน ไม่เคยมีใครเห็นน้องสาวทั้ง 77 คน ในเวลาเดิน กราบเรียนท่านว่า คำพูดทำร้ายจิตใจคนได้ เราออกมาพูดเพื่อศักดิ์ศรีของน้อง เพราะคนที่ฟัง แล้วไปคอมเมนต์แล้วเหมือนเชื่อ ว่าเขาเดินเปิดน้องสาวตากลม

   ผมต้องขอโทษผู้ว่าฯ การจัดงานผมไม่ได้เป็นคนจัด การเป็นจังหวัดเจ้าภาพ รวมหลายอย่างด้วยกัน ทุกงานจัดด้วยการเห็นพ้องต้องกันถึงประโยชน์ และการจัดงานในที่สาธารณะ ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยว คาร์นิวัล เป็นวัฒนธรรมแบบไม่ใช่เอเชีย แต่เป็นการทำโชว์สร้างรายได้ให้กับประเทศ 

     ที่อาจารย์กำลังบ่นหรือตำหนิเราทั้งหมด ไม่ใช่ผู้เข้าประกวดของผม ทั้งหมดที่เมื่อสักครู่ ที่อาจารย์บอกเหมือนหน้าอกกำลังจะออกมา เกินงาม ทั้งหมดเป็นสาวประเภท 2 จากไซม่อน คาร์บาเล่ ทั้งหมด ผมตกใจเพราะอาจารย์เชี่ยวชาญเรื่องสาวประเภทสอง แต่อาจารย์บอกว่าเป็นผู้เข้าประกวด 

    ผมฝากเสียงนี้ไปบอกอาจารย์ และพิธีกรร่วมที่สนุก อย่าทำร้ายเด็ก 77 คน คำพูดยังไม่เท่าไหร่ก็หนักแล้ว แต่การทำงานต้องรอบคอบ การใช้ภาพโดยไม่ทราบแต่มาถาโถม เป็นผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ ผมว่า สิ่งนี้ทำให้ผมต้องมาพูดวันนี้ เพราะไซม่อน คาร์บาเล่ย์ก็ไม่ยอม เขาเป็นโชว์ที่ดีที่สุดของไทย สร้างเม็ดเงินมหาศาลเข้าประเทศ แม้จะรู้ก็ว่าไม่ได้ เพราะต่างคนต่างมีชีวิต เส้นทาง จะมาโดน การคอมเมนต์ที่หยาบคาย สำนักข่าวบางที่ จวกมิสแกรนด์เกินงาม ลั่น ใจกล้าแบบนี้ต้อง...

    ภาพที่ใช้ ไม่ใช่ภาพนางงามผม ขบวนแรกเป็นไซม่อนต์ สีสันภูเก็ต ตามด้วยวงโย และ แม่บ้านชุดบาบ๋า และมีนางงาม 77 คน ตามด้วยอดีตมิสแรกนด์และนางงามบุปชาติ 

 

    อยากให้กลับไปดูใหม่ เพราะทิ้งไว้ในเฟซบุ๊ก การที่เอาคลิปมาโจมตีมิสแกรนด์จากสาวประเภท 2 ไม่ถูกต้อง ต่อให้เป็นสาวประเภท 2 ก็ไม่ควรไปว่า เพราะทุกคนมีคุณค่าของตัวเอง เราต้องอยู่ด้วยกันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย

   คนที่ไปวิจารณ์ ไม่ได้เกี่ยวกับคนจัดหรือน้องๆ แต่เป็นคนที่เอาไปโพสต์ให้คนอื่นคิดไป

   นอกจากความผิดพลาดแบบนี้ที่ทำให้เสียหายแล้ว นำเสนอมา 2 ครั้ง คุยแต่เรื่งอไม่ดี ทำไมไม่คุยเรื่อง บริจาคเงิน 1 แสนบาท ร่วมกับมิสแกรนด์ภูเก็ต เลี้ยงสุนัขจรจัด หรือวิ่งการกุศลซื้อหมวกกันน็อคให้เด็กๆ 1 พันใบ หรือ บ่าบ๋า ย่าหยา เดินพรมแดง หรือการประกวด เอาภาพพวกนี้มาบ้าง ผู้หลักผู้ใหญ่ทุกคน ไม่ใช่ใครจะมาก็ได้ อย่างขวัญใจภูเก็ต ต้องแต่งชุดพื้นเมือง เล่าเรื่องความภูมิใจ เราทำตลอดทุกงาน เข้มข้น แต่แบ่งแยกออกว่าส่งเสริมการท่องเที่ยว หรือการกุศล หรืออะไรคือวัฒนธรรม

    คาร์นิวัลผมก็ถือไม่ผิด เพราะภูเก็ตมีคาร์นิวัล ถ้าอาจารย์ได้ดูจะไม่พูดแบบนี้ ชุดคาร์นิวัลแบบนี้ โป๊ตรงไหน ไม่ได้น่าเกลียดแบบอาจารย์ว่า คาร์นิวัลมีบ้างนิดหน่อย แต่ไม่มีเลยที่จะโป๊ ถ้าแบบนี้โป๊ แล้วยังไงอะครับ ผมไม่เข้าใจ

   แต่ว่าเนื่องจาก อาจจะเป็นคนบกพร่องของคนเอาฟุตเทจ แล้วอาจารย์ไม่ได้ทำการบ้าน ไม่รู้ว่าภาพใครก็ว่าไป ก็ไม่ถูกต้อง นี่ของจริงนางงามเราไม่เคยให้ใครแตะเนื้อต้องตัว เลยอยากกราบขอร้องความเมตตา การพูดอะไรว่าทำให้คนเข้าใจไปในทางไม่ถูกต้อง เป็นภัยมหันต์ ทำให้สื่อที่ไม่ได้ไปภูเก็ต เข้าใจผิด คนที่ไปก็เข้าถึงพื้นที่ 

   คนที่ไม่ได้ไปก็ฉวยเอาของอาจารย์ ก็เป็นภาพจากคาร์บาเล่ ตื่นมาต้องให้ผู้ใหญ่โทรมาด่าผม ต้องอธิบายซ้ำๆ จึงอยากอธิบายทีเดียว 

     จากนั้นเปิดคลิปรายการ โดย ดร.เสรี กล่าวว่า ต้องการสาวมาดมั่น แต่งกายโดยไม่รู้สึกให้คนรู้สึกอะไรหรอ เรามั่นอย่างอื่นได้ไหม ให้สัมภาษณ์มั่นใจ เดินด้วยความมั่นใจ มันไม่ใช่นางงาม อย่าให้พูดเลยว่านาง อะไร ก่อนที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล กล่าวต่อว่า ติดใจตรง “มิสทิฟฟานี่แพงมาก ของผมถูกมาก”

      ผมรู้จักคุณจ๋าระดับนึง ผมไม่ได้มีปัญหา ผมกับน้อง แฮปปี้ มีความสุขกัน สามีจ๋า อั๋นก็สนิทกัน ช่างทำผมคนเดียวกัน เคยเป็นเพื่อนกัน มีเบอร์ถึงกัน ไม่มีวันที่ไม่ชอบกัน แต่การพูดอะไรที่ทำให้คนแตกแยกจากกลุ่ม ผมเรียนว่า ผมไม่อยากให้มันเกิด ผมพูดตรงนี้ว่า มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ไม่ได้มีปัญหาและสนุกกับมิสทิฟฟานี่ ทุกครั้งที่ทำ ผมก็ดู และชื่นชม เพราะฉะนั้น

     ผมรู้ว่า น้องจ๋าจะไม่พูดแบบนี้เด็ดขาด ผมก็เลยอยากฝากเรียนว่า พูดอะไรนึกถึงเจ้าของ ถ้าผมเป็นคนขึ้นง่ายๆ ก็จะโมโหเจ้าของไปด้วย พอดีเรารู้จักกัน เดี๋ยวเสร็จแล้วโทรหา เนื้อของรายการหนักมากแล้ว ไม่ต้องลากไปเปรียบเทียบกัน ต่างคนต่างมีเส้นทางไม่เหมือนกัน เรายินดีกับทุกคน ผมขอร้องด้วยความเคารพ บทเรียนครั้งนี้ใหญ่สำหรับวงการบันเทิง เพราะว่าสื่อสารมวลชนเป็นคนชี้นำสังคม ชี้ถูกก็ได้ผิดก็ได้ 

    เรียนเชิญให้อาจารย์มาดู และชุดประจำชาติ 77 ชุดในวันพรุงนี้ ยิ่งใหญ่ในทุกปี อาจารย์มาชม จะได้วิจารณ์อย่างสนุกสนาน ไม่ผิดว่าคนนี้ ใช่นางามเราหรือเปล่า หากไม่แวะมาก็ดูฟุตเทจให้หมด อย่าตัดเป็นช่วง และเอาช่วงที่ไม่ใช่นางงามเรามาใช้

    อีกหนึ่งเรื่อง ที่มีคนใช้คำหยาบคาย 

มิสแกรนด์ขวัญใจภูเก็ต ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าแฟนคลับของใคร หรือคนไม่ประสงค์ดีใช้คำหยาบคายเยอะ หาตัวยาก เช่น ในขณะที่การโชว์บนเวที มีคนมาพูดว่า เวกาหรี่ / เวทีต่ำๆ กากๆ เมื่อไหร่ยุบไปสักที ทำให้ผู้หญิงไทยถูกมองว่าไร้ค่า ต่ำ ขอฝากไปหาตัวจริง 2 คนนี้ให้หน่อย หากเจอว่าใครให้ 1 แสนบาท ต่อคน โดยไม่มีเงื่อนไข เพราะผมไม่ชอบการกระทำแบบนี้ ถ้าจะทำเพราะเหตุผลใด เช่นไม่ใช่แฟนคลับแกรนด์ ก็ไปดูเวทีอื่น ไม่ต้องมาดูแกรนด์ หรือ มีใครตั้งชื่อปลอมเพื่อทำลายอยู่ตลอดเวลา แท็กไปตามช่อง สถานี แท็กไปทุกที่ 

    ผมรักษาสิทธิ หน้าที่เราเอง และก็สิทธิของน้องๆ สำหรับเคสอาจารย์ ออกมาพูด กราบขอร้องด้วยความเคารพ อยากให้อาจารย์ให้ข้อมูลที่ถูก ไม่ใช่ว่าเราอย่างเดียว สิ่งสำคัญคือฟุตเทจมันไม่ใช่ คนมันไม่ใช่ ผมก็ว่าพูดเกินไป ไม่ได้ดูว่าข้อมูลมันคืออะไร อยากให้อาจารย์และน้องผู้ชาย และสื่ออื่นที่เอาไปแชร์ แสดงความรับผิดชอบ ด้วยวิธีใดก็ได้ เพราะทุกคนเก่งกันหมดทุกคน รู้ว่าให้ทำวิธีใด 

    ความจริงเท่านั้น ที่เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ บางคนหัวโบราณ มองต่างจากเรา เราก็เคารพ เนื่องจากว่าในยุคในสมัย มีวิธีการที่เปลี่ยนแปลง แตกต่างกันไป บางคนก็ชอบอาหารแบบนึง บางคนก็ฟิวชั่น สมัยใหม่ เป็นทางเลือกที่ผู้ชมได้กำไรเลือกเราก็ได้ หรือไม่เลือกเราก็ได้ อยู่ที่ดุลยพินิจทุกท่าน ผมรับผิดชอบสิ่งที่ทำ แต่ไม่ด่าคนอื่น หรือธุรกิจเดียวกันที่เป็นคู่แข่ง และไม่ชมตัวเองว่าดีกว่า แพงกว่า สูงกว่า หากสาวประเภท 2 ทำไม่ได้ ที่พัทยาหรือแถวไหนก็คงทำไม่ได้ 

    ต่อคำถามว่าได้มีการชี้แจงกับทางภูเก็ตหรือยัง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล กล่าวว่า ทางภูเก็ตก็ชมไลฟ์อยู่ 

    ส่วนเรื่องจะฟ้องหมิ่นประมาทหรือไม่ ต้องดูว่า จะรับผิดชอบอะไรตอนนี้ก่อน แล้วค่อยเป็นลำดับต่อไป ไม่อยากให้เรื่องยืดเยื้อ ขอความเข้าใจ เรื่องไม่ใช่ ก็มาบอก แก้ไข ไม่ถึงกับต้องอะไรใหญ่โต