ข่าวข่าวในประเทศ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 20:10

"ป้อน" ดึง "เกล้า" ผจก. "ใหม่" มาเป็นผู้จัด เชื่อมีศักยภาพพอ

ขึ้นแท่นผู้จัดป้ายแดงแล้ว สำหรับ "เกล้า น้ำพราว" ผู้จัดการส่วนตัวของนางเอกสาว "ใหม่" ดาวิกา โฮร์เน่ ที่ประเดิมเรื่องแรกกับละคร "นางสาวไม่จำกัดนามสกุล ทางช่อง one 31 โดย "ป้อน" นิพนธ์ ผิวเณร หนึ่งในผู้บริหารช่องวัน เผยเรื่องที่ "เกล้า" มาเป็นผู้จัด เพราะทางช่องมีละครเยอะมาก การเปิดรับผู้จัด ซึ่งทางเกล้าเองมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องแฟชั่น มีคอนเนคชั่นที่ดี มีมุมมองที่ดี ส่วนที่เลือกละคร "นางสาวไม่จำกัดนามสกุล" ก็ได้มีการตกลงพูดคุยด้วยกัน

     โดยดึง "ใหม่ ดาวิกา" กับ "เต๋อ ฉันทวิชช์" มาประกบคู่กันอีกครั้ง  เพราะทั้งสองเคมีตรงกัน  พร้อมทั้งชวน "โต๋ ศักดิ์สิทธิ์" มาร่วมงานละครด้วยกันครั้งนี้ด้วย  โดยเตรียมจะเปิดกล้องเร็วๆ นี้ 

     ถามถึงเรื่องที่ชวนพี่เกล้า  ผู้จัดการน้องใหม่มาทำงานด้านผู้จัดทำไมถึงเลือกเขามาเป็นผู้จัด?
      "คือช่องวันของเรามีละครเยอะมากและเราก็ทำละครอีกเยอะการเปิดรับผู้จัดเอง  ต้องมีการสตาร์ทตั้งแต่เริ่ม  เราเปิดรับทั้งหมด  ซึ่งน้องเกล้าสิ่งที่เขามีก็คือเขามีวิชั่นเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นที่ดีมากมีคอนเนคชั่นที่ดี  และมีมุมมองที่ชัดเจน  หลายๆเรื่องจากที่เรามีโอกาสได้ร่วมงานกับเขาในละครชายไม่จริงหญิงแท้ เลยได้คุยกันว่าคุณอยากทำอยากลองจัดดูไหม เขาก็เลยอยากลองดูการสตาร์ทคือสิ่งที่เขามีอยู่คืออะไรสิ่งที่เขาขาดคืออะไรเราก็เสริมให้เขาเป็นการสร้างผู้จัด  เหมือนตอนนั้นเราก็สตาร์ทผู้จัดไม่ว่าจะเป็นเจี๊ยบหรืออ้อม  ไม่มีใครทำได้เลยทันทีแน่นอนต้องค่อยๆ เริ่มจากสิ่งที่เขามีจุดแข็งคืออะไรแล้วเราก็เสริมจุดที่เขาขาดเพื่อพัฒนาการไปให้เติบโต

     สำหรับละครนางสาวไม่จำกัดนามสกุลเรื่องนี้เราเลือกให้เขาเองไหม?
     "คือตกลงร่วมกัน  ในโลกยุคใหม่ต้องตกลงร่วมกัน  บังคับใครไม่ได้  เพราะว่าการบังคับหรือสั่งก็มีแต่หน้าที่ใจจะไม่มา   คือคุยด้วยกันว่าอยากเริ่มแบบนี้ไหมอยากเริ่มแบบไหน"

     ทำไมถึงเลือกพระเอกเป็น "ใหม่-เต๋อ"?
     "คือใหม่กับเต๋อเป็นนักแสดงที่เก่งมาก  ใหม่จากการเวิร์คช้อปเป็นนักแสดงที่เก่งมากและเต๋อก็เก่งมากด้วย  และเคมีเขาก็ได้  การทำละครโรแมนติกคอมมาดี้ถ้าพระเอกนางเอกเขาไม่มีเคมีที่ถูกต้องผมว่าอย่าทำเลยเลิกเหอะ  ต้องมีเคมีต่อกัน  และถ้าเกิดว่าไม่มีไม่ได้ เพราะต้องมีนักแสดงที่มีเคมีตรงกันครับ"

     เห็นว่ามีน้อง "โต๋ ศักดิ์สิทธิ์" มาเล่นด้วย?
     "ผมขอเรียนเลยนะครับว่าทุกๆเรื่องของละครที่เราดีเลย์  เราไม่ได้ทำแบบของเดิมเลย  คุณต้องเข้าใจว่าเมื่อเวลาผ่านไปคนก็เปลี่ยนผ่านไป  น้องๆบางคนอาจจะยังไม่เกิดเลย  พอยุคสมัยเปลี่ยนไปคนดูเปลี่ยนไปก็ต้องปรับไปด้วย  ผมบอกไม่ได้ว่ามีใครเล่นเป็นตัวไหนเพราะเขียนใหม่หมดเลยถ้าอยากจะดูขอเดิมก็ไปดูในยูทูป คือคอนเทนต์ใหม่สำหรับคนปัจจุบันก็ต้องเขียนใหม่เล่นโดยคนใหม่ๆ ครับ ถ้าถามถึงโต๋คืออะไรคือความอบป้าความเกาหลี ความอบอุ่น โรแมนติก คืออาจจะเอาคาแรกเตอร์ของเขามาใส่ด้วย  คือเรื่องแรกด้วยเราต้องทำให้เขาสบายตัวที่สุด คือจริงๆแล้วโต๋เล่นละครเวทีที่รัชดาลัยก็ได้คุยกับคุณบอยว่าถ้ามีโปรเจคที่เหมาะกับเขาควรให้เขามาลองดู  น่าจะเปิดกล้องประมาณสองวีคข้างหน้าครับ"

     ถามถึงเรื่องบางกอกนิรมิตหน่อย ล่าสุดมีดราม่าเกิดขึ้นว่า "ปู ไปรยา" แฮชแทคว่าสวยแต่แข็ง?
     "ไม่ทราบครับ  เราต้องเข้าใจว่ามุมมองของคนที่มีต่อแต่ละเรื่องอาจจะดีที่สุดของคนนึงอาจจะไม่ได้ดีที่สุดของอีกคนนึงอยู่ที่ทัศนคติของการมองมากกว่า  ผมคิดว่าเขาทำได้ดีแล้ว  จากที่ผมมองอยู่ที่ว่าคนเทียบกับอะไรคือผมคิดว่าทุกคนมีความตั้งใจที่ดี  ดีมากน้อยแค่ไหนอันนั้นคือวิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ไม่ใช่เอามีดมาทิ้มกัน  ผมคิดว่าสังคมสมัยนี้ชอบมีดราม่า  ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีเลย  ผมคิดว่าผมโอเคแล้วนะ"

     แต่เปิดมาเรตติ้งน้อย?
     "ก็ชนถ้ำไง  วันนั้นถ้ำออกมา  มีแบบนี้ก็ทำให้เกิดดราม่า  คุณต้องเข้าใจสิ  ตอนนั้นเด็กออกมาจากถ้ำผมก็ยังดูเลย  อย่าชงให้เกิดดราม่าผมว่าไม่ดีอ่ะไม่เห็นน่ารักเลย ในละครเรื่องอื่นหรือพิษสวาทก็เริ่มหนึ่งกว่าทำไมคุณคิดว่าจะต้องเริ่มเยอะๆ เลย  ผมว่าไม่แฟร์กับคนทำงานผมคิดว่าไม่น่ารัก  คือทุกเรื่องสตาร์ทที่หนึ่งกว่า  แต่ก็ขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่ไม่ขึ้น"

     การแสดงของน้อง "ปู ไปรยา" โอเคไหม?
     "ผมคิดว่าการแสดงของเขาโอเคนะ ถ้าเขาอยู่พัฒนาไปเรื่อยๆทุกคนมีสิทธิพัฒนาทั้งนั้นเป็นเรื่องปกติ  ผมคิดว่าในวงการเรามีสอง  คือโอกาส และทัศนคติ  คือถ้ามีทัศนคติที่แย่ต่อให้มีโอกาสคุณก็ไม่ใช้  ใช้ไปในทางที่ผิด  หรือคุณมีโอกาสที่ดีแต่ทัศนคติไม่ดีคุณก็แย่คือต้องไปด้วยกัน  ทัศนคติที่ดีและโอกาสที่ดี  ผมคิดว่าเป็นแบบนั้น"