ข่าวข่าวในประเทศ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:28

ลือหนัก! รักพังอีกคู่ "โบวี่" รีบแจงเหตุไร้แพลนแต่ง "โอม"

เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยได้เห็นคู่ของ นักแสดงสาว "โบวี่" อัฐมา ชีวนิชพันธ์ กับแฟนหนุ่ม "โอม" อิทธิศักดิ์ วุฒิธนวัฒน์ อัพภาพคู่กันในไอจี แถมยังมีข่าวลือหนักว่าทั้งคู่ได้ห่างๆ กันแล้ว เนื่องจากไร้แพลนวิวาห์ งานนี้ผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอสาวโบวี่ เลยรีบเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับประเด็นร้อนๆ นี้ทันที ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแน่นอน

     มีกระแสว่าเรากับโอมเหมือนกำลังจะมีปัญหากันอยู่ ?
     "ไม่ได้มีปัญหา คือวันนั้นนักข่าวมาสัมภาษณ์ถึงเรื่องแต่งงาน แล้วโบก็บอกว่ามันเป็นอารมณ์ที่ขี้เกียจ ไม่อยากแต่ง คือโบไม่ได้แพลนว่าจะมีลูกอะไรอยู่แล้วไง โบมองว่าแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ แต่งอายุ 40 ยังได้เลย ไม่ต้องรีบแต่งตอนนี้ เพราะเราทำงานจนยุ่ง คือแต่งงานมันต้องใช้พลังเยอะมากเลยนะ ทั้งเวลา พลังกาย พลังเงิน เราต้องทุ่มเทเสียเวลาทั้งปีของปีนั้นเพื่องานแต่ง และในขณะที่เรากำลังทำหลายๆ อย่าง เลยคิดว่าสัก 40 ก็ได้มั้ง ออกจากวงการก่อนค่อยแต่ง จะได้ไม่ต้องวุ่นวาย"

     พอพูดแบบนั้นออกไปทางโอมเองตกใจไหม ?
     "พูดแบบนี้ปกติ แต่พอข่าวเขียนก็ตกใจ ทำไมเขียนแล้วเหมือนจะเลิกกันเลย เขียนว่าโบวี่ไม่อยากแต่งแล้ว ไม่ค่อยได้คุยกันอะไรแบบนี้ คือคำพูดเหมือนห่างกันแล้ว แต่จริงๆ เปล่า ที่บอกไม่ค่อยได้คุยกันเพราะปกติเราคุยกันน้อยจริงๆ หมายถึงเราเจอกันแต่เราไม่ค่อยได้แชท ไม่ค่อยได้คุย อีกอย่างโอมเขาก็ไม่ได้เป็นคนพูดเยอะด้วย เจอกันเราก็ดูหนัง กินข้าว ไม่ได้คุยทุกเรื่อง ไม่ใช่เหมือนสมัยเรายังเด็กๆ ที่คุยโทรศัพท์ที เป็นชั่วโมง 2 ชั่งโมง ความรักมันเปลี่ยนไปตามวัยจริงๆ นะ"

     ไม่ได้เบื่อความรักใช่ไหม ?
     "ไม่ได้เบื่อ แต่มันเปลี่ยนไปเองตามวัย พอโตขึ้นจะรู้สึกว่าขี้เกียจคุยเรื่องไร้สาระแล้วเหมือนเหนื่อยที่จะคุย แค่อยู่ด้วยกันก็สบายใจแล้ว ค่อยคุยเรื่องที่มันเป็นประโยชน์ อย่างเช่น ทำโน่นทำนี่ หรือเป็นงานอะไรแบบนี้ค่ะ อันนี้มันปกติไหมอ่ะ"

     ไม่ถึงกับความหวานลดลงใช่ไหม ?
     "เดี๋ยวนะ มันไม่ปกติเหรอ โบเข้าใจว่าคนที่โตแล้วมันเป็นแบบนี้นะ"

     ตอนคบกันแรกๆ ก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว หรือเพิ่งมาเป็น ?
     "คือโบไม่ได้รู้สึกว่าความหวานมันลดลง อันนี้มันเป็นความรู้สึกที่แปลกมากเลย เหมือนเมื่อก่อนความรักมันจะเป็นอะไรที่หวือหวา ตื่นเต้นตลอดเวลา แต่ความรักครั้งนี้มันไม่หวือหวา ไม่ตื่นเต้น แต่มันจะละมุนอยู่ลึกๆ โบก็เข้าใจว่ามันเปลี่ยนไปตามวัย"

     มันเปลี่ยนไปในทางบวกรึเปล่า ?
     "โบว่ามันดีนะ เมื่อก่อนถ้าเป็นแนวหวือหวามันจะมีทุกข์อยู่ในนั้น เดี๋ยวจะคิดว่าทำไมไม่อย่างนั้น ทำไมไม่อย่างนี้ พอหวือหวาเราก็จะทะเลาะกันบ่อย แต่อันนี้มันเป็นความสบายใจ จะอยู่แบบสบายใจ อบอุ่นๆ"