ข่าวข่าวในประเทศ 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 03:52

ร้องไห้เลย!! เปิดคลิปเสียงแรกที่ได้ยินจากเด็กๆติดถ้ำหลวง

จากกรณีที่เกิดวาระแห่งชาติ วาระ แห่งโลก เมื่อโค้ชวัย 25 ปี และนักฟุตบอลเด็กอายุระหว่าง 11-15 ปี รวม 13 คนทีมหมูป่าอคาเดมีหายตัวขณะเข้าไปในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน)

    แต่เพราะฝนที่ตกหนัก และระดับน้ำที่สูงขึ้น เป็นอุปสรรคทำให้ชุดเจ้าหน้าที่และหน่วยซีลจากกองทัพเรือทำงานไม่สะดวก ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ซึ่งมีความลึกและซับซ้อนได้  แต่ก็ไม่ย่อท้อ ยังคงเดินหน้าค้นหาต่อไป ต่อมาก็ได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่ายทั้งไทยด้วยกันที่ไม่ทิ้งกัน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญ จิตอาสาจากต่างประเทศ จนนำพาความสำเร็จช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตได้ เมื่อคืนวานนี้ (2 ก.ค. 61)เป็นวาระที่ถูกจารึกให้เห็นพลังแห่งรักและน้ำใจคนบนโลกใบนี้ที่มีให้กัน ในยามทุกข์ยากก็ยินดีแบ่งปันยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เพื่อต่อลมหายใจให้อีกหลายชีวิต

A post shared by รับจัดงานบันเทิงทุกรูปแบบ (@kandyrakkaen) on

    พูดแล้วซึ้งน้ำตาไหล  แต่ที่เห็นแล้ว สะอื้นในอก จนน้ำตาไหลพรากก็เมื่อได้วินาทีที่ทั้ง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงรู้ตัวว่ารอดชีวิต ได้เจอกับเดอะฮีโร่ ชุดแรกซึ่งประกอบไปด้วย หน่วยซีล และ นักประดาน้ำชาวอังกฤษ เด็กๆคงจะเกิดความรู้สึกทั้งหิวโหย ทั้งดีใจจนพูดไม่ออก จึงได้แต่กล่าวคำสั้นๆ ว่า thank youๆ  และมีคำถามตามมา ฟังแล้วน่าสงสาร เราออกไปได้ไหม/วันนี้วันอะไร.....

    คลิปนี้ถูกนำมาแชร์ให้ได้อุ่นใจ หายห่วง ให้ได้ซาบซึ้งและจดจำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามีสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าจักรวาล คือน้ำใจคนบนโลกใบนี้

    และแคนดี้ รากแก่นก็คือหนึ่งคนบันเทิง ที่เกาะติดเรื่องราวเหตุการณ์นี้ รวมถึงได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจ การช่วยเหลือ และติดตามข่าวตลอดมา และเธอไม่พลาดที่จะแชร์วินาทีมีคุณค่ากับลมหายใจ และหัวใจคนทั้งโลกนี้ด้วย

 

อินสตาแกรม : ladda_lasuay, kandyrakkaen