ข่าวข่าวในประเทศ 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 01:13

คนดัง-บันเทิงร่ำไห้เฮลั่นหลังรู้ว่าพบ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง แถมตื้นตันได้พบกับฮีโร่

ทำเอาคนไทย คนทั้งโลกรู้สึกเกินคำว่าดีใจๆ ที่กรณีดังห่วงสนั่นโลก ทำให้เห็นว่าอะไรใดๆในโลกนี้ ยิ่งใหญ่น้อยกว่าน้ำใจเพื่อนมนุษย์ที่มีให้ต่อกันในยามยาก

    จากกรณีปฏิบัติการค้นหา13 ชีวิต โค้ชและนักฟุตบอลเยาวชนทีม"หมูป่าอะคาเดมี่"ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง -ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รวมทั้งผู้คนทั่วไทย รวมถึงผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ต่างร่วมมือระดมสรรพกำลังเต็มที่ออกค้นหา ฝ่าลมฟ้าอากาศ ฟ้าฝน น้ำท่วม ขุ่นคลั่ก นอนกลางดินกินกลางเขา  แต่พวกเขาทั้งหลายก็ยินดีเผชิญเดินหน้าสู้เพื่อ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงจะได้คืนสู่ครอบครัว

    เป็นที่น่ายินดีที่ความมุ่งมั่น ความตั้งใจดังกล่าวสัมฤทธิ์ผล เพราะช่วงดึกคืนวานนี้ (2 ก.ค.) มีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย ได้พบกับผบ.หน่วยซีล ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้เจอตัวแล้ว ยืนยันทุกคนปลอดภัย อยู่เลยหาดพัทยาบีชไปประมาณ 400 เมตร

    ด้านคนบันเทิงเองเมื่อรู้ข่าวดีที่รอคอยมาเนิ่นนาน ต่างก็โล่งใจ ดีใจร้องไห้ ไชโยโห่ร้องกับข่าวดีที่ได้ฟัง พร้อมใจกันโพสต์แชร์ความรู้สึกยินดี และที่ทุกคนพูดตรงกันก็คือไม่ใช่แค่พบเด็กๆ หากแต่ยังได้ฮีโร่ตัวจริงมารวมตัวกัน ไม่รู้ว่าจะกล่าวคำชื่นชมและขอบคุณผู้ร่วมทุ่มเทปฏิบัติภารกิจหฤโหดในครั้งนี้ ทั้งคนไทยและต่างชาติอย่างไรดี ถึงจะสมกับที่พวกเขาที่ทำให้ภาระกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้านสำเร็จลุล่วง อาจจะแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมคือดีใจ โล่งใจ และขอบน้ำใจในน้ำใจจากทุกฝ่าย  ก็คัดแคปแอนด์ แชร์ มาให้ชื่นชมกัน ให้ชุ่มฉ่ำกับน้ำใจคนทั้งโลกที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ณ ถ้ำแห่งประวัติศาสตร์ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน