ข่าวข่าวในประเทศ 2 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:51

เปิดใจ "น้องหมิว" มิสแกรนด์นครพนม ทำไมต้องนุ่งชุดว่ายน้ำเว้าสูงถึงยอดดอย!!

เรียกเสียงฮือฮาถูกพูดถึงมากที่สุด เมื่อวันมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 เปิดตัวผู้เข้าประกวดตัวแทน 77 จังหวัด ในชุดว่ายน้ำ ต้องยกให้ “น้องหมิว” ชลิตตา วันภักดี มิสแกรนด์นครพนม นุ่งชุดว่ายน้ำสีพาสเทลจนดูเหมือนกับสีเนื้อ แบบเว้าสูงถึงยอดดอย ทั้งดึง รั้ง จนแทบจะปิดน้องนางบ้านนาไม่มิด อวดโฉมด้วยความมั่นใจ

     ล่าสุดวันที่ 2 ก.ค.61 น้องหมิว ที่กำลังอยู่ระหว่างเก็บตัวทำกิจกรรม ที่ จ.ภูเก็ตพูดถึงพีดแบคเรื่องนี้ว่า มีทั้งแง่ลบ และแง่บวก 

      “วันโชว์ชุดว่ายน้ำ ถูกมองว่าเป็นชุดที่แซ่บที่สุดบนเวที ก่อนหน้านั้นได้ลองใส่แล้ว จึงมีการเซฟมาเป็นอย่างดีแล้ว มั่นใจว่าไม่มีหลุดแน่นอน ฟีดแบคที่ออกมาก็มีสองทาง มีทั้งชมว่ารูปร่างดี น่าจะมีการดูแลตัวเองมาเป็นอย่างดี  และก็มีที่แบบวิจารณ์ว่าชุดไม่เหมาะสม โป๊ไปไหม ไม่เหมาะกับการประกวดนางงาม ซึ่งหนูอยากให้มองว่าเป็นแฟชั่น งานวันนั้นก็ถูกจัดในสถานที่ปิด เป็นพื้นที่ ที่ให้นางงามได้โชว์หุ่นสวยงาม อยากให้มองว่าเป็นแฟชั่นมากกว่าอนาจาร”

       สาวบุรีรัมย์ที่ชนะเลิศการประกวดมิสแกรนด์นครพนม ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง เผยอีกว่า หลังจากภาพข่าวอวดโฉมชุดว่ายน้ำออกไปในตอนแรกพ่อแม่เห็นแล้วรับไม่ได้ ก่อนที่ทำใจยอมรับ เปลี่ยนมาให้กำลังใจ เพื่อให้รู้สาวผ่านเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่พุ่งเข้ามากระทบจิตใจไปให้ได้

     “ตอนแรกที่พ่อแม่เห็นข่าวรับไม่ได้เลย เพราะครอบครัวต่างจังหวัด ค่อนข้างมีความเป็นหัวโบราณ ท่านก็ว่านะ ว่าทำไมโป๊มาก มีญาติๆ และคนในหมู่บ้านมาวิจารณ์ถึงบ้าน ก็รู้สึกเสียใจ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องยอมรับผลของการกระทำ รู้สึกดีที่พ่อแม่พยายามเข้าใจ และยอมรับได้ตอนหลัง ส่งกำลังใจมาให้เรา ผ่านสถานการณ์นี้ไปให้ได้ คือจริงๆ ตอนที่เดินก็ไม่ได้อะไร ในภาพเคลื่อนไหวก็แวบเดียว แต่พอเป็นภาพนิ่งมันก็แช่ไว้อย่างนั้น”

     สาวอีสานใต้เจ้าของส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 54 กิโลกรัม ส่วนสัด 33-22-38 เผยด้วยว่า กับการประกวดครั้งนี้มีความตั้งใจมาก มีการเตรียมตัวมากกว่า 1 ปี ด้วยการฟิตหุ่นลดน้ำหนัก และทำศัลยกรรมเสริมความงาม รวมเหตุผลว่าทำไมต้องใส่ชุดว่ายน้ำเว้าสูงถึงยอดดอยขนาดนั้น

       “เมื่อก่อนหนัก 62 กิโลกรัมตั้งใจลดน้ำหนักจนลงมาเหลือ 54 กิโลกรัม เพราะเวทีเนี้เรื่องหุ่นสำคัญ นอกจากออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแล้ว ไปทำศัลยกรรมเสริมจมูกมาด้วย ทำไมถึงกล้าบอกว่าไปทำศัลยกรรมมาอย่างไม่อาย เพราะคิดว่าการทำศัลยกรรมเป็นการเสริมความงามเพื่อเพิ่มความมั่นใจ หน้าตาคือหน้าต่างของดวงใจ ต้องทำให้ดูดี จริงๆ โดยส่วนตัวหนูเป็นคนเรียบร้อยนะ ที่มาประกวดเพราะอยากทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ อย่างการใส่ชุดว่ายน้ำวันนั้น ก็เพราะอยากทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ตามมาคอนเซ็ปต์โอกูตูร์ หรือแฟชั่นโชว์ชั้นสูง ที่ตัดเย็บมาด้วยมือ”