ข่าวข่าวในประเทศ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 19:32

เปรี้ยวมาก "น้องนาย" อัพเดทหลัง "แม่หมู" ซัดกลับเว็บคู่กรณีนิ่มแต่เฉียบ

หลังเกิดดราม่าจากกรณีที่คู่กรณีของดาราสาว"หมู"พิมพ์ผกา และลูกชาย"นาย"นภัทร เสียงสมบุญ อย่าง "มิสเตอร์ จอห์นสัน วู" ตัวแทนเว็บไซต์ "ดิสช็อป"พร้อมทนายปิยะ บุญชู แถลงข่าวชี้แจงหลังถูกกล่าวหาแอบอ้างชื่อน้องนายนำไปใช้ประโยชน์ทางการค้า โดยทางตัวแทนเว็บไซต์ ยืนยันมีการทำสัญญากับทางแม่หมูจริงเมื่อเดือนมีนาคมเวลา 1 ปี ตกลงค่าตอบแทนเป็นเงินกว่า 6,900,000 ล้านบาท ภายหลังตกลงยกเลิกสัญญากันเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม เนื่องจาก คิวงานของอีกฝ่ายที่ไม่มีให้และความเห็นการทำงานที่ไม่ตรงกัน

    ต่อมาแม่หมูออกโรงแถลงโต้เว็บไซต์คู่กรณี ทำไมไม่พูดความจริง โดยดาราสาวรุ่นใหญ่อ้างว่าเว็บไซต์ดังกล่าวใช้รูป"นาย ณภัทร" ขายสินค้า แต่ลูกแค่รับโปรโมทเว็บไซต์ ไม่ใช่การนำไปใช้โปรโมทขายสินค้า เหตุยกเลิกสัญญาไม่ใช่เพราะความเห็นไม่ตรงกัน แต่มองว่าการกระทำแบบนั้นจะทำให้น้องนายเสียหายถือเป็นการแอบอ้างถ้าอีกฝ่ายเอาบิลบอร์ดออกภายใน 7 วันตามที่แจ้งจะไม่เอาความ อีกทั้งยังบอกว่าตนโชคดีที่มีหลักฐานทุกอย่าง

     ล่าสุดน้องนายมารับรางวัล"นักแสดงดาวรุ่งชาย"งาน "สยามดารา สตาร์ อวอร์ด 2018" ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์  รางน้ำ  และได้พูดถึงรางวัลที่ได้รับในวันนี้

     "ตนต้องขอขอบคุณคณะกรรมการของสยามดารา และละครเรื่องรักกันพัลวัล ขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 3 ที่มอบโอกาสให้ ถือเป็นรางวัลที่สองในฐานะนักแสดง และจะเก็บไปพัฒนาต่อไป ชื่นใจเพราะตนตั้งใจทำงานยังไม่เก่ง ประสบการณ์ก็มีน้อย แต่ทุกคนคอยช่วยเหลือทำให้กระแสตอบรับดีมาก ทุกคนบอกว่าให้สอบผ่านตนก็ดีใจแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ทำให้ตนตั้งใจทำงานและพัฒนาตัวเองเพื่อเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพเหมือนคุณแม่ตนให้ได้"

     ส่วนกรณีกับเว็บไซต์ตามที่เป็นเรื่องเป็นราวนั้นดารามาแรงเผยหลังได้ยินว่าอีกฝ่ายได้ทำการแจ้งความข้อหาหมื่นประมาทแล้ว โดยนายกล่าวเบาๆ
     "มีให้แจ้งด้วยหรอครับ (หัวเราะ) ผมว่าเมื่อวานแม่ผมเคลียร์ทุกประเด็นเรียบร้อยแล้วนะ (หลังแถลงข่าวไปเมื่อวานทางโน้นมีติดต่อกลับมาไหม) ผมไม่แน่ใจครับ ถ้ามีก็คงติดต่อมาทางทนาย"

     เขาระบุว่าเงินห้าแสน เขาบอกว่ามันไม่มีค่านายหน้า แต่ทางเราก็มีหลักฐานชัดเจนใช่ไหม
     "เราก็มีหลักฐานทุกอย่างครับ (มั่นใจในหลักฐานไหมว่าครบทุกด้าน) เราไม่มีอะไรต้องกังวลเลยนะ ผมกับคุณแม่เป็นคนของประชาชน เพราะฉะนั้นสิ่งที่เรายึดหลักมาเสมอ ก็คือความซื่อสัตย์สุจริตกับทุกคน เราทำทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานความถูกต้อง แล้วอีกอย่างเราก็แถลงอย่างถูกต้องจริงๆครับ (ถ้าเป็นคดีความเราก็พร้อมจะสู้อย่างเต็มที่ใช่ไหม) พร้อมแน่ครับ เพราะผู้จัดการผมก็น่าจะอยากไปเลย(หัวเราะ) ก็อยากที่บอกครับ เราทำทุกอย่างถูกต้อง เราพูดทุกอย่างด้วยความจริงใจของเรา ต่อให้พูดหนึ่งพันรอบ ล้านรอบก็พูดออกมาเหมือนเดิมครับ"

     พอเรื่องนี้ถึงตำรวจ มันจะใหญ่โต เราเครียดไหม
     "ให้เป็นเรื่องของทนาย และผู้จัดการและฝ่ายโน้นครับ (อยากไกล่เกลี่ยไหม นอกรอบ) ผมเชื่อว่าทุกคนไม่ต้องการมีเรื่องหรอก มันเครียด เสียเวลาทำงานเปล่าๆ แต่อย่างหนึ่ง ถ้าคนไทยเราทำอะไรผิด ยอมรับผิด ขอโทษ เรื่องก็จบแล้วแค่นั้น (ตอนนี้อีกฝ่ายได้แจ้งความทาง เราจะรับมืออย่างไรบ้าง) ต้องรอดูทางทนายและผู้จัดการของผมครับ"

     รู้สึกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไหม จะมีวิธีการตรวจสอบรับงานมากขึ้นไหม 
     "เอาจริงๆเท่าที่เห็นคุณแม่ทำงานเป็นผู้จัดการ ก็เสียใจอย่างหนึ่งแหละ เราก็ทำทุกอย่างด้วยความถูกต้อง แต่กลับมาโดนอย่างนี้ แต่ไม่เป็นไร ทุกอย่างคือบทเรียน เราก็ทำทุกอย่างถูกต้อง ไม่ได้กังวลอะไรครับ"

     เราแถลงข่าวไปแล้วว่าเราต้องการคำขอโทษ แต่ว่าสิ่งที่เขาตอบกลับมาคือเขาฟ้องเรากลับ 
     "ก็เดี๋ยวให้ความจริงครับ ผมว่าความจริงน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ"

     เครียดไหม
     "ตัวผมไม่เครียด แต่แน่นอนว่าเวลามีเรื่องแบบนี้ ก็เหนื่อยเหมือนกันทุกฝ่าย เอาจริงๆ เราก็เห็นใจครับ เห็นคุณแม่ทำงานเพื่อเรามาตลอด ก็ต้องดูแลเขาเป็นพิเศษครับ"

     เราเป็นคนที่อยู่หน้าฉาก อาจจะต้องรับแรงกดดัน รับผลกระทบโดยตรง เรารู้สึกอย่างไร
     "ผมไม่กดดัน เราทำทุกอย่างบนความถูกต้อง แล้วเรามีหลักฐานครบ ทุกอย่างก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมายดีกว่าครับ"

     ยืนยันว่าจะสู้ด้วยหลักฐานที่มีในมือ 
     "ปล่อยให้เป็นเรื่องของทนายและผู้จัดการครับ แต่เรื่องการทำงานผมก็ทำเต็มที่ของผมต่อไปเหมือนเดิมครับ"

     ส่วนตัวเราอยากให้เรื่องจบอย่างไร
     "ก็อย่างที่บอกครับ ทำผิด ยอมรับผิด และแค่ขอโทษ แค่นั้น เราคนไทยผมเชื่อว่าเรามีน้ำใจให้กัน เรามีการให้อภัยให้กันได้ แต่บางครั้งไม่เห็นคุณค่าของมัน ก็เดี๋ยวรอความจริงทุกอย่างจะพิสูจน์เองครับ"นาย นภัทรกล่าว

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]