ข่าวข่าวในประเทศ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 16:12

ชัดจัดเต็ม "วันเดอร์เฟรม" เคลียร์ล้างใจดราม่า-จิ้น "เป้ วงมายด์"

พูดถึงฮิปฮอปมาแรงนึกถึงสาวคนนี้เลย "เฟรม" ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ"วันเดอร์เฟรม" เพราะเธอมาแรง แซงโค้ง คว้ารางวัลงานนักร้องไทย-สากลหญิงยอดนิยม"สยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2018" ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ไปครองแบบน้ำตานองหน้าอย่างปลื้มปริ่ม พร้อมขอบคุณค่าย พ่อแม่ แฟนคลับ รวมถึงหยอดน้ำตาลให้สยามดาราอีกด้วย

     แต่ก่อนจะประสบความสำเร็จเดินมาคว้ารางวัลนั้นเฟรมต้องเจอกับมรสุมข่าวถาโถมหลายสิ่ง ทั้งกระแสหลังจบรายการ Show me the money Thailand ซึ่งเจ้าตัวอัปเดตว่า

     "ตอนนี้ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นในความรู้สึกของเราด้วย ส่วนกระแสที่วิจารณ์รุนแรง เฟรมรู้สึกว่าสิ่งที่เฟรมอยากพูด เฟรมได้พูดในรายการไปหมดแล้ว มีทั้งกระแสที่ดีเข้าใจและไม่เข้าใจออกมา สำหรับคนที่เข้าใจเฟรมขอบคุณมากๆ ทุกคนให้กำลังใจเข้ามาเยอะมาก อ่านทุกข้อความการ ส่วนคนที่ไม่เข้าใจ มันก็เป็นสิทธิ์ของเขา ซึ่งเฟรมไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้ สิ่งที่ทำเฟรมขอโทษค่ะ"

     ต่อข้อที่ว่าในรายการที่มีแบทเทิลแร็พ บางคำที่รุนแรงมันกระทบจิตใจเราไหม
     "เราเป็นคน เรารู้สึก เราก็มีชีวิตจิตใจ แต่ในความรู้สึกนั้นมันก็คือเกมส์ ยังอยู่ในเกมส์อยู่ ไม่ว่ายังไงก็ตาม เราแพ้เรายอมรับ แค่นั้น"

     แต่มีการพูดถึงช่วงท่อนล่างของเราด้วย หลายคนมองว่าเป็นการเหยียดเพศหรือเปล่า
     "ตอนแรกเราก็รู้สึก ยังมีคำถามเหมือนกันว่าทำไม เพราะมันมีเรื่องอื่นที่เล่นได้เยอะ เล่นเรื่องอื่นก็ได้ แต่ในที่สุดแล้วมันคือเกมส์ ถ้าจะเกลียดให้เกลียดเกมส์ อย่าเกลียดคน"

      มีการไปคุยหลังจบรายการกับพวกพี่ๆ ไหม
      "คุยกันปกติ ไม่ได้เกลียดกัน ไม่มีปัญหาอะไรเลย"

     ด้านพี่เป้ วงมายด์ พลอยโดนคนเข้ามาคอมเม้นท์
     "ใช่ ตัวเขาเองก็โดนเยอะค่ะ ถามว่าได้คุยกันถึงเรื่องนี้มั้ย ก็นานๆ คุยที อย่างช่วงไหนที่เรื่องแดงมาก เราก็มีการทักไปถาม ว่าเป็นยังไงบ้าง ไหวมั้ย แต่เฟรมเชื่อว่าพี่เป็นแข็งแรง ส่วนตัวเฟรมเองก็เรียนรู้มากขึ้น ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เหมือนได้เรียนรู้อะไรมากกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมาอีกค่ะ"

     จนมีเรื่องข่าวเชิงชู้สาวกับพี่เป้ 
     "คือจริงๆ ไม่มีอะไรเลย ไม่มีอะไรจริงๆ แต่ถ้าคนที่เห็นว่าอยู่ด้วยกันแล้วน่ารัก ชอบ เราก็ขอบคุณค่ะแต่จริงๆ ไม่มีอะไรค่ะ"

      อย่างบางคนบอกว่าเราแร็พไม่ได้เรื่อง เป็นร้องซะส่วนใหญ่ เรารู้สึกยังไงบ้าง
     "ตอนแรกเรารู้สึกเสียใจ แต่สิ่งที่เราจะทำได้คือการพัฒนาตัวเองให้มันดีขึ้น เพราะจริงๆ เฟรมมาจากการร้องเพลง เราไม่เคยบอกเลยว่าตัวเองเก่ง แต่สิ่งที่เฟรมทำได้คือต้องพัฒนา"

     จากโดนวิจารณ์แรงๆ เลยเหมือนพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสมั้ย เพราะทำให้คนรู้จักเรามากขึ้น
     "คนรู้จักเราเยอะขึ้นจริงๆ แต่ส่วนตัวอยากให้รู้จักในด้านดีๆ มากกว่าถ้าเลือกได้ แต่มันทำไปแล้ว มันผิดพลาดไปแล้ว"

     เราจะเปลี่ยนแนวการร้องเลยไหม มาเป็นสาวแร็พ
     "เฟรมใช้ตัวเองเป็นศิลปิน ไม่ว่าจะร้องเพลง จะแร็พหรืออะไร ก็ยังเป็นศิลปินอยู่ค่ะ ไม่หยุดร้องไม่หยุดแร็พค่ะ"เฟรมกล่าวในที่สุด

 

อินสตาแกรม : mildvokalist