ข่าวข่าวในประเทศ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 14:30

เปิดโผเต็ง 1 ในใจสื่อ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีที่เลือกยาก นางงามขาดๆ เกินๆ

การประกวดนางงามเวทีใหญ่ที่สุดของประเทศไทย "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018" เดินทางมาถึงโค้งสุดท้าย ท้ายสุดจริงๆ แล้ว ภายหลังการประกวดรอบตัดสิน ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ค่ำวันที่ 30 มิ.ย.61 ผ่านพ้นไป ติ่งนางงามที่เกาะติดการประกวดมาแรมเดือนจะได้รู้กันเสียทีว่า ใคร? คือ "เดือนในหม่ดาว" ได้ตั๋วก้าวไปสานฝันในระดับจักรวาล

     แต่ก่อนจะถึงตอนนั้น ช่วงที่พีคสุดๆ น่าจะเป็นคืนวันที่ 29 มิ.ย. เปรียบเสมือน "คืนหมาหอน" ตอนเลือกตั้ง กองเชียร์ลุ้นกันตัวโก่ง อยากให้ผู้เข้าประกวดที่ตนตามเชียร์ มีคะแนนนำโด่ง หรือเฉือนเพื่อนสาวงามแบบเฉียดฉิวไปซิวมงกุฏ แบบไหนเกิดขึ้นก็ได้ดีหมด

     กับการประกวดปีนี้ หากไม่ใช่เจ้าของเวที หรือผู้ที่คลุกคลีแบบวงในสุดๆ ยากเหลือเกินที่จะคาดเดาได้ว่า สาวงามคนใดในจำนวนทั้งหมด 40 คนจะก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เพราะไม่มีผู้เข้าประกวดฉายแสงแบบสุด "ม้วนเดียวจบ" แบบ "มารีญา พูนเลิศลาภ" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ที่กำลังจะขึ้นเวทีอำลาตำแหน่ง

     จากการตามติดการประกวด ตั้งแต่วันคัดเลือก ประกาศผลผู้เข้ารอบ 40 คนสุดท้าย ชมการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ล่องใต้ไปเก็บตัวที่ จ.กระบี่ ขึ้นมาอวดโฉมรอบพรีลิมมินารี ยังไม่มีใครโดดเด่นแบบสื่อมวลชนลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกัน เสียงแตกแยกไปคนละทิศละทาง 

     มีเพียงเรื่องเดียวที่เห็นพ้องต้องกันคือปีนี้ "นางงามขาดๆ เกินๆ" บางคนมีความสวย แต่มีปัญหาเรื่องภาษา และทัศคติเชิงบวก แบบที่บวกออกมาจากผธาตุแท้จริงๆ ไม่ใช่บีบให้บวก บางคนหัวไบรท์แต่สวยไม่สุดมีตำหนิให้เม้าท์มอย ในขณะที่บางคนมุ่งมั่นมองข้ามช็อตไปตอนสวมมงฯ มากเกินไป จนลืมความเป็นตัวของตัวเอง ลืมไปว่าระหว่างทางมีอะไรดีๆ ให้เก็บเกี่ยวนำไปต่อยอด ใช้เป็นทีเด็ดนำพาไปสู่ความสำเร็จสูงสุด

    "ต้องจับเอาบางคนมากวนเข้าด้วยกันถึงจะครบเครื่อง" 

     อย่างไรก็ตามในการประกวดก็ต้องมีบทสรุปที่ชัดเจน แต่คนที่ได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 คงต้องได้รับการปรุงแต่งมากหน่อย กว่าจะสวยเพอเฟ็กต์ เป็นตัวแทนประเทศไทยไปมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จะจัดประกวดช่วงเดือนธันวาคม 

     ต้องวัดใจเจ้าของเวที และคณะกรรมการแล้วแหล่ะว่า อยากได้แบบไหน ระหว่างเอาไป "เสริมกึ๋น" หรือเอาไป "เสริมสวย"

     ส่วนสื่อมวลชนที่ไปใช้ชีวิตกินอยู่กับนางงามระหว่างไปเก็บตัวที่ จ.กระบี่ มากว่าหนึ่งสัปดาห์ ยกสาวงามคนไหนเป็นเต็ง 1 ในใจ สยามดาราอาสาเอาโพลมากางให้ส่อง ก่อนวินาทีประทับใจมาถึง

 

     อรรถชัย หาดอ้าน ผู้สื่อข่าว วอยซ์ทีวี
     "ยกให้ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ หมายเลข 20 มองว่านอกจากเธอมีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์แบบหมวยมีโหนก มีแก้มแบบหมวยเอเชีย มีความมั่นใจ มีความรู้ ที่สำคัญมีความรู้เกี่ยวกับสังคม และระดับโลก มีทัศคนคติที่ดีระหว่างเก็บตัว และในการตัดสินใจเข้าร่วมประกวด มีความพร้อมที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย ยิ่งไปกว่านั้นมีทัศนคติที่ดีในการเป็นผู้หญิงมีพลัง หรือ เอ็มพาวเวอร์วูแมน และในใจก็ยังมี นุ๊ก-ฐิตารีย์ เกษร หมายเลข 10 จุ๊บจิ๊บ-พลิตา พุทธรัสสุ หมายเลข 12 คิตตี้-วธูสิริ ใจกลาง หมายเลข 24 และ เอิงเอย-ทพญ.วรรณพร มรรคดวงแก้ว แต่ที่ชูนิ้งเพราะมีภาษีดีกว่า มีความสามารถ มีประสบการณ์การต่อสู้ชีวิตต่างแดน จากศูนย์ขยับขึ้นมาประสบความสำเร็จระดับสูง เรียกว่าครบเครื่อง"

 

     โสภิดา สุคันโธ ผู้สื่อข่าว โต๊ะข่าวบันเทิงช่อง 3 
     "ได้รู้สเปคของมิสยูนิเวิร์ส คิดว่ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 หวยน่าจะออกที่ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ หมายเลข 20 ที่มีครบ มีความไบร์ท มีความสามารถเรื่องภาษา มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ที่ดี ระหว่สงทำกิจกรรมมีการวางตัวที่ดี มีความเป็นผู้นำ และพร้อมเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาตนเอง มีความเหมาะสมไปสู่จักรวาล"

 

     ศิริพงษ์ โฉมนาจ ผู้สื่อข่าว ผู้หญิงถึงผู้หญิง
     "ส่วนตัวยกให้ วีนา-ปวีนา ซิงห์ หมายเลข 14 เพราะคิดว่าเป็นผู้เข้าประกวดที่มีแอตติจูด และมีอินเนอร์ที่ดี การตอบคำถามในรอบชุดว่ายน้ำก็โอเค แต่รอบอื่นอาจจะงง แต่มองภาพรวมน่าจะได้ ถ้าเจอคำถามและมีสติคิดว่านางน่าจะไปได้ ในใจยังมี จุ๊บจิ๊บ-พลิตา พุทธรัสสุ หมายเลข 12  คนนี้ภาษาก็ได้ อินเนอร์ก็ดี ความสวยโอเค แต่โดยรวมติดตรงที่หวานเกินไป"

 

     สุวัฒน์ชัย สุขนิยม ผู้สื่อข่าว T-Pageant 
     "คิดว่า นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ หมายเลข 20 น่าจะมง มองอย่างนี้ เขาอาจจะมีความั่นใจมากเกินไป แต่โปรไฟล์การศึกษา และอาชีพของเขาโอเค และเขาก็ให้สัมภาษณ์ว่า หากได้ตำแหน่งพร้อมจะลาออกจากงาน แสดงว่ามีใจ และมีไฟที่จะปรับเปลี่ยนตัวเอง คิดว่าเขามีความพร้อม ภาษาได้ มีลุกส์แบบเอเชีย สิ่งที่ต้องพัฒนามีเพียงแค่การเดินเท่านั้นที่ต้องปรับ ในใจก็ยังมี พลอย-วาเลนตินา จาร์ดุลโล หมายเลข 11 น้องมีพัฒนาการที่ดีนะ แม้ไม่สูงมาก แต่มีสไตล์ของตัวเองชัดเจน ซึ่งแตกต่างจากนางงามทั่วไป"

 

     ณัฏฐพล สุคนธา ผู้สื่อข่าว Thaimiss
     "ชอบ นุ๊ก-ฐิตารีย์ เกษร หมายเลข 10 คิดว่าน่าจะได้มง การเดินโอเค แม้ภาษาจะไม่โดดเด่นเหมือนสาวงามตัวเต็งคนอื่นๆ แต่เชื่อว่าเมื่อน้องได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 แล้ว กองประกวดจะมีวิธีเพิ่มขีดความสามารถให้เธอได้ ด้วยความที่เรียนด้านแฟชั่นเชื่อว่าน่าจะมีประโยชน์ในการประกวดระดับจักรวาล และอยากให้จับตา จุ๊บจิ๊บ-พลิตา พุทธรัสสุ หมายเลข 12 ในรอบพรีลิมมินารีฉ่ำมาก โปรไฟล์การศึกษาดี มีรูปร่างสวยสมส่วน เวลาถ่ายรูปมีเสน่ห์ เล่นกล้อง ดึงดูดความสนใจผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี"

 

     ธมลวรรณ วีรโชคสถิต ผู้สื่อข่าว เดลินิวส์
      "หมายเลข 11 พลอย - วาเลนตินา จาร์ดุลโล หลายคนอาจจะคิดว่าพลอยไม่ใช่สเปคนางงามด้วยส่วนสูงเพียง 165 ซม. และบุคลิกลักษณะภายนอก แต่หากมองถึงความสามารถและลักษณะนิสัยหลายอย่าง พลอยถือได้ว่าเป็นแบบอย่างของสาวยุคใหม่เลยก็ง่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการศึกษา ความสามารถด้านภาษา การเปิดโอกาสให้ตัวเองเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เสมอ แถมยังร่าเริงสดใส เข้ากับคนอื่นง่าย ที่สำคัญมีเป้าหมายของการมาประกวดชัดเจนว่าอยากทำงานเพื่อสังคม โดยเฉพาะงานด้านจิตอาสาในการช่วยเหลือคนไร้บ้าน ครบเครื่องทั้งความสวย ความสามารถ และความตั้งใจ"

 

     จิณัฐตา ชนะพิมพ์ ผู้สื่อข่าว M Thai
     "ชอบ พลอย-วาเลนตินา จาร์ดุลโล หมายเลข 11 เวลาแต่งหน้าสวยขึ้นกล้อง ภาษาโอเค และคิดว่าที่เขาแสดงออกมาระหว่างเก็บตัวทำกิจกรรมกับกองประกวดคือตัวตนที่แท้จริง ไม่เฟคนะ มีทัศนคติที่ดี มีใจจิตอาสาจริงๆ ไม่ใช่ของปลอมแน่นอน ในใจก็ยังมี ปิ่น-ลิลิตกาญจน์ พรนิพัทธ์กุล หมายเลข 34 อีกคน คิดว่ามีความสวยนำไปต่อยอดได้"

 

     กัญญาภัค พิริยาพิทักษ์ภรณ์ ผู้สื่อข่าว M Thai 
     "ชอบ พลอย-วาเลนตินา จาร์ดุลโล หมายเลข 11 รู้สึกว่าไม่เฟคดี ตอนที่สัมภาษณ์ระหว่างเก็บตัวทำกิจกรรมต่างๆ มีความสวยจากข้างในฉายออกมาสู่ข้างนอก มีทัศคติดี คิดบวก ร่าเริงสดใส แต่แอบเสียดายส่วนสูง อีกคนที่ชอบ แป้ง-พิจิตรา กองสอน หมายเลข 31 นับตั้งแต่วันถ่ายทำวีอาร์ในชัดว่ายน้ำ ที่ เกาะปอดะ จังหวัดกระบี่ มาจนถึงวันนี้ยิ่งมองยิ่งสวย"

 

     วิศเวศ วัฒนสุข ผู้สื่อข่าว Thaimiss
     "คิดว่า เอิงเอย-ทพญ.วรรณพร มรรคดวงแก้ว หมายเลข 15 จะจับมือกับ จุ๊บจิ๊บ-พลิตา พุทธรัสสุ หมายเลข 12 เพราะมีความสวย มีความมั่นใจโดดเด่น ตามมาด้วย นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ หมายเลข 20 นิต้า-อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ หมายเลข 9 และพลอย-วาเลนตินา จาร์ดุลโล หมายเลข 11 โดยการประกวดจะเป็นไปแบบเบียดบี้กันสุดๆ ปีนี้"

 

     ศิริรัตน์ สิวราวุฒิ ผู้สื่อข่าวอิสระ
     "ถ้าดูองค์ประกอบรวมๆ ปกติจากการประกวดที่ผ่านมา สวยอย่างเดียว หรือคนที่สวยจากการมองด้วยสายตาตกรอบไปเยอะมาก ดังนั้นต้องมองในเรื่องของแอตติจูด ความเป็นผู้หญิงฉลาด ก็ชั่งใจตัวเอง และจากที่ฟังหลายๆ คนมา นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ หมายเลข 20 ยังพัฒนาได้อีก การเดินดีอยู่แล้ว โดยองค์รวมน่าจะออกเธอคนนี้ ส่วน นุ๊ก-ฐิตารีย์ เกษร หมายเลข 10 มีออร่าก็จริง แต่หากมองแบบคนที่ตามกองประกวดฯ มาตลอด จากการพูดคุยกับนิ้ง สัมผัสได้ว่าเธอไม่ได้สวยอย่างเดียวมีกึ๋นด้วย"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]