ข่าวข่าวในประเทศ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 17:05

"แม่หมู" พร้อมทนายออกโรงซัดกลับเว็บไซต์คู่กรณี ทำไมไม่พูดความจริง

จากกรณีที่คู่กรณีของ "แม่หมู พิมพ์ผกา" และนักแสดงหนุ่ม "นาย ณภัทร" อย่าง "มิสเตอร์ จอห์นสัน วู" ตัวแทนเว็บไซต์ "ดิสช็อป" พร้อม ทนายปิยะ บุญชู แถลงข่าวชี้แจงหลังถูกกล่าวหาแอบอ้างชื่อน้องนายนำไปใช้ประโยชน์ทางการค้า โดยทางตัวแทนเว็ปไซต์ ยืนยันมีการทำสัญญากับทางแม่หมูจริงเมื่อเดือนมีนาคมเวลา 1 ปี โดยตกลงค่าตอบแทนเป็นเงินกว่า 6,900,000 ล้านบาท ก่อนที่ภายหลังจะตกลงยกเลิกสัญญากันเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม เนื่องจาก คิวงานของอีกฝ่ายที่ไม่มีให้และความเห็นการทำงานที่ไม่ตรงกัน

     โดยฝ่ายนักแสดงหนุ่มได้คืนเงินมาเป็นเงิน 5 ล้าน 8 แสน ซึ่งทางบริษัทก็ยินยอมและมีการตกลงกันด้วยดี นอกจากนี้ตัวแทนเว็ปไซต์ดังกล่าว ยังบอกต่ออีกว่า  ที่ทางแม่หมูโพสต์ว่าทางบริษัทเอารูปน้องนายไปแอบอ้างหลังจากนั้น ตนยืนยันหลังยกเลิกสัญญาได้ให้ทีมงานถอดรูปดังกล่าวออกหมดแล้ว การที่แม่หมูโพสต์ข้อความอย่างนั้นทำให้คนเข้าใจผิดและบริษัทก็ได้รับความเสียหายจนทำให้งานต้องหยุดชะงักตั้งแต่วันนั้น

     ล่าสุด วันนี้ (28 มิ.ย.) "แม่หมู" พร้อมทนายความได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ห้องบริหารศิลปิน อาคารมาลีนนท์ โดยชี้แจงพร้อมโชว์หลักฐานแถลงซัดกลับเว็บไซต์ดังกล่าวใช้รูป "นาย ณภัทร" ขายสินค้า แจงแค่รับโปรโมทเว็บไซต์ ไม่ใช่การนำไปใช้โปรโมทขายสินค้า ยกเลิกสัญญาไม่ใช่เพราะความเห็นไม่ตรงกัน แต่การกระทำแบบนั้นจะทำให้น้องนายเสียหายได้ เพราะถือเป็นการแอบอ้างถ้าอีกฝ่ายเอาบิลบอร์ดออกภายใน 7 วันตามที่แจ้งจะไม่เอาความ  เผยโชคดีที่มีหลักฐานทุกอย่าง ซัดอีกฝ่ายเป็นถึงผู้บริหารทำไมไม่พูดความจริง ทั้งๆที่คุยกันก่อนหน้านี้แล้วเป็นชั่วโมง อยากให้หาทางแก้ไขให้ถูกต้องโดยเร็ว

     จริงๆไม่ได้อยากแถลงเลย แต่เมื่อวานทางบริษัท ไทยฟินเทคออกมาแถลงพาดพิงพี่หมูทำให้คนเข้าใจผิด กระทบการทำงานของพี่หมู ตลอดระยะการทำงานมากว่า 30 ปี ที่ผ่านมาพี่หมูว่าพี่หมูวืออาชีพพอ อยากจะชี้แจงให้ทราบในมุมของเราบ้าง

     คือน้องนายได้รับการติดต่อเป็นพรีเซ็นเตอร์เว็บไซต์ออนไลน์ มีภาพนิ่ง 2 ภาพ และ 1 วิดิโอ เค้าติดต่อขอความช่วยเหลือในการหาเอเจนซี่ ในการติดต่องาน พี่หมูก็แนะนำไปเป็นเอเจนซี่อันดับ 1 ของประเทศเลย อันนี้ก็เป็นเรื่องของเค้าแล้ว แล้วการที่เค้าบอกว่าแม่หมูมีส่วนได้ส่วนเสียนั้นไม่จริง

     แล้วที่เค้าออกมาพูดว่ายกเลิกสัญญาเพราะเข้าใจไม่ตรงกัน แม่บอกเลยว่าขอยกเลิกสัญญาเพราะมันอาจทำให้น้องเสื่อมเสีย ทั้งที่เซ็นสัญญาเพียงแค่ 1 เดือน ที่เรายกเลิกนั้นเพราะมีเพจเตือนภัย พอแม่เห็นแล้วมันไม่ชอบมาพากล แล้วแม่เห็นว่ามีโบรชัวร์เป็นรูปของน้อง ซึ่งเรายังไม่ได้มีการตกลงร่วมงานกันเลย แล้วมีภาพน้องออกไป เป็นรูปทีมีลิขสิทธิ์ เค้าขอรูปน้องไป เราก็บอกไปเอาในไอจีก็ได้ เขาเองก็บอกว่าใช้ไม่ได้ต้องไฟล์ใหญ่เพราะรูปมันมีลิขสิทธิ์มีเจ้าของหมด ซึ่งก่อนจะส่งไฟล์ไปแม่ขอทางลิขสิทธิ์ขอแค่ 1 เดือนเพื่อไปติดที่เว็บไซต์ แม่ก็ไปขอเค้ามา ปรากฏว่าเพจเตือนภัยนั้นขึ้นภาพโบรชัวร์ขึ้นมา ซึ่งเซ็นสัญญายังไม่ถึง 1 เดือนเลยเอาไปทำการตลาดแล้ว ทำได้ยังไง

     เรื่องโฆษณาตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 5 ล้าน 8 แสนบาท เค้าขอเพิ่ม 5แสนบาทเพื่อเป็นค่านายหน้า แต่เราก็บอกว่าขอให้หักภาษีให้ถูกต้อง เค้าก็พยายามโอนเงินมาให้เราเร็วมาก สุดท้ายเค้าก็ดอนเข้าบัญชี พอเราได้รับเงินเสร็จเรียบร้อย แม่ก็ได้มีการโอนเงินกลับไปให้เค้าตามที่หักภาษี สรุปคือทั้งหมด 6 ล้าน 3 แสนบาท แม่โอนเงินคืนทั้งหมด แม่คืนหมด ขอแค่ให้เอาน้องนายออกมาจากตรงนั้น

    มาถึงเรื่องที่เค้ากล่าวหาแม่หาว่าแม่แอบอ้าง สาเหตุที่แม่โพสต์เพราะแม่เห็นน้องนักศึกษาคนหนึ่งโพสต์รูปน้องนายบนตึก แถมทำบิลบอร์ดใหญ่ ซึ่งเป็นภาพมีลิขสิทธิ์ ขอแม่รึยัง เรายกเลิกสัญญาไปตั้งแต่วันที่ 13 แล้ว คืนเงินทุกบาททุกสตางค์ไปแล้วเอามาใช้ได้ยังไง แม่ทำเพื่อปกป้องน้องๆเพราะไม้รู้เค้าจะไปที่มหาลัยไหนบ้าง แม่ก็คิดว่าทำยังไงจะดีที่สุดเลยตัดสินใจโพสต์บอกว่าเค้าแอบอ้าง ไม่อยากให้น้องๆนักศึกษาหลงเชื่อ

     เรื่องของการขอคิว แม่มีหลักฐานหมด เค้าบอกว่าแม่ไม่ให้ความร่วมมือในการทำงาน ขอคิวแล้วไม่ให้ เค้าจึงไปใช้รูปนี้ เรามีหลักฐานหมด เค้าขอคิวมาล่วงหน้าแค่ 1 สัปดาห์ ซึ่งมันไม่ได้ เราก็บอกวัาเค้าไปแล้วว่าวันไหน ที่ว่างที่ไปได้ แล้วเค้าก็เริ่มทำอารต์เวิร์กมาให้แม่ 1 ชิ้น ว่างานจะออกมาประมาณนี้ พอแม่ดูแล้วมันแบบเราก็บอกไปว่าคุณเอาสินค้ามาอยู่บนตัวน้องไม่ได้เพราะน้องก็เป็นพรีเซ็นเตอร์หลายอย่าง แม่ก็โอ้โห ตายแล้ว คุณไปเอาเอเจนซี่ที่ไหนมาทำงานแบบนี้ หน้าที่ของเราคือโปรโมทแบรนด์ไม่ใช่สินค้า เพราะน้องก็มีพรีเซ็นเตอร์สินค้าอยู่หลายอย่าง พูดแล้วพูดอีกว่าโปรโมทเว็บไซต์ไม่ใช่สินค้า

     เรายืนยันว่าเรายกเลิกสัญญาไม่ใช่ความเห็นไม่ตกกัน เค้าใช้รูปน้องที่มีลิขสิทธิ์ ขึ้นเป็นบิลบอร์ดใหญ่เลยทั้งๆที่เรายกเลิกสัญญาไปเรียบร้อยแล้ว เราตกลงกันแค่ภาพในเว็บไซต์กับโบรชัวร์ ถ้าเค้าเอาลงภายใน 7 วันแม่ไม่เอาความ โชคดีที่มีหลักฐานทุกอย่าง แม่ก็งงว่าเค้าเป็นถึงผู้บริหารทำไมไม่พูดความจริงออกมาทั้งๆที่แม่คุยกับเค้าเป็นชั่วโมง 

     สรุปง่ายๆแม่ไม่รับเงินจากเค้าแม้แต่บาทเดียว แม่ฟ้องไปแค่ 3 ล้านในการใช้รูปน้องและขอให้เค้าเอารูปออก ไม่ว่าจะจ่ายเราเท่าไหร่ เราไม่อนุญาตให้เอารูปไปใช้ใดๆ ซึ่งตอนนี้เราก็เก็บหลักฐานมาได้จากหลายมหาลัย เอาจริงๆ นิสัยคนไทยผิดแล้วขอโทษแล้วหาทางแก้ไขก็จบ แต่พอมาเป็นแบบนี้แม่ไม่อยากมีเรื่องเลย ทำงานมาตั้งนานไม่เคยมีแบบนี้ มันเครียด ปวดหัว ไม่อยากมีคดีติดตัว เราแค่ทำทุกอย่างที่ถูกต้อง ยังไม่ได้มีการติดต่อจากทางนั้นค่ะ คุณเป็นลูกผู้ชายทำไมคุณถึงกล้าพูดว่าไม่เคยคุยกับแม่เลย แล้วแบบนี้เราจะเชื่อะไรได้อีก

อินสตาแกรม : pimpaka