ข่าวข่าวในประเทศ 22 มิถุนายน 2561 เวลา 15:13

เปิดใจนางงาม MUT 2018 กองเชียร์ไม่ค่อยมีไปต่อไหวมั้ย!?

เป็นธรรมดาของการประชันขันแข่ง ผู้เข้าประกวดย่อมมีกองเชียร์ให้การสนับสนุนในจำนวนมากน้อยแตกต่างกัน

     ในการประกวดความงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ก็เช่นกัน มีทั้งสาวงามที่มีฐานแฟนคลับจำนวนมาก เรียกกระแสดึงดูดความสนใจสื่อมวลชน ขอสัมภาษณ์แทบทุกครั้งเมื่อมีโอกาส และสาวงามที่มีกองเชียร์น้อย ไม่ค่อยได้รับความสนใจจากวงกว้างเท่าไหร่ 

     สาวงามที่มีกองเชียร์น้อยๆ ถูกมองข้ามไปข้ามมา กว่าจะมีคนกล่าวถึง หรือมีพี่ๆ สื่อกวักมือเรียกแยกวงออกมาสัมภาษณ์ มีความรู้สึกอย่างไร สยามดาราเปิดอกสาวงามส่วนหนึ่งที่มีกองเชียร์น้อยนำมาบอกต่อ

     หมายเลข 3 ฟิล์ม-พภัสสรณ์ จารุอัครพัฒน์ บอกว่า "แรกๆ ก็รู้สึกกดดันนะคะ แต่ก็ยอมรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่นำมากดดันตัวเอง คิดว่ากำลังใจที่เรามี คือกำลังใจที่ดีที่สุด นั่นคือกำลังใจจากพ่อแม่ จากคนในครอบครัว ตั้งใจทำให้เต็มที่กับการประกวด เพื่อให้กองประกวดได้เห็นศักยภาพของเรา เปิดรับประสบการณ์ใหม่ที่เป็นประโยชน์ แบบหาที่ไหนไม่ได้ให้มากที่สุดดีกว่า การที่มาถึงจุดนี้ได้คิดว่า กองประกวดก็ต้องเล็งเห็นจุดที่ดีของเรา"

     หมายเลข 4 ตัวเล็ก-ปริญญานาฎ ด่านซ้าย บอกว่า "การได้มาเก็บตัวทำกิจกรรมกับกองประกวด รู้นึกสนุก และคุ้มค่ามาก ได้รับประสบการณ์ชีวิตดีๆ มากมาย ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันต่อไปได้ ไม่นำสภาพแวดล้อมรอบข้างมากดดันตัวเอง เพราะกำลังใจที่ดีที่สุด มาจากตนเองและคนในครอบครัว เห็นเพื่อนๆ ที่มีกองเชียร์เยอะ มีกระแสดี มีสื่อมวลชนสนใจเป็นพิเศษ ก็รู้สึกยินดีกับเขานะคะ ไม่มีความรู้สึกน้อยใจที่เห็นเขามีกองเชียร์เยอะ ตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เชื่อว่ากองประกวดใช้มาตรฐานเดียวกันกับสาวงามทุกคน ในการเฟ้นหาคนที่จะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018"

     หมายเลข 34 ปิ่น-ลลิตกาญจน์ พรนิพัทธ์กุล บอกว่า "ได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวด 40 คนสุดท้าย ได้รับประสบการณ์ล้ำค่าจริงๆ ได้เจอเพื่อนหลากหลาย คิดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในฐานะนางงามที่มีกองเชียร์น้อย ก็ไม่ได้มีความรู้สึกน้อยใจอะไรนะคะ ไม่เอาเรื่องแบบนี้มาเป็นประเด็นกดดันตัวเองเลย ไม่นอยด์ เดินหน้าตามความฝันของเราต่อไป ชีวิตต้องเจออะไรมากมาย ประสบการณ์นี้คือบทเรียนหนึ่งในชีวิต หากผ่านไปได้ก็รู้สึกภูมิใจ"

     หมายเลข 33 เอมี่-อรรมณี อุ่นเมือง บอกว่า "รู้สึกสนุกกับกิจกรรมเก็บตัวทุกวันเลย ได้ความรู้ดีๆ เยอะมาก ได้เจอกับสิ่งที่ไม่เคยเจอมาก่อน และยังรู้สึกว่ามีอะไรต้องเรียนรู้อีกมากมาย จนไม่มีความรู้สึกว่าน้อยใจ หรือใจที่เรามีกองเชียร์น้อยแต่อย่างใด คิดว่าเป็นผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 คนหนึ่ง ทำทุกวันให้เต็มที่ ไม่คิดอะไรมาก ไม่นำสิ่งเร้ารอบข้างมาบั่นทอนกำลังใจ ส่วนตัวไม่เคยน้อยใจ เข้าใจการทำหน้าที่ของพี่ๆ สื่อด้วยว่า ต้องการอะไร ถ้าเขาเรียกเราไปสัมภาษณ์แล้วไม่ได้งานก็ไม่ได้ เราตั้งใจทำทุกอย่างให้เต็มที่ระหว่างกองประกวดพอ"

     หมายเลข 21 ยีน-กนกวรรณ คำเทพ บอกว่า "ยอมรับว่าเคยเฟลกับเรื่องนี้ แต่ก็สลัดทิ้งความรู้สึกนี้ออกไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่กอดมันเอาไว้ให้เรามีความรู้สึกแย่ ไม่มีเรี่ยวแรงทำกิจกรรมกับกองประกวด มีความสุข และสนุกให้ได้ทุกวัน ทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ ในเมื่อมายืนจุดนี้แล้ว ต้องสู้ ก้าวไปข้างหน้าให้ไกลที่สุด ไปได้แค่ไหนก็ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่เสียใจเมื่อทำทุกอย่างสุดความสามารถแล้ว"

     หมายเลข 23 เจน-เจนจิรา เฉิน บอกว่า "รู้สึกประทับใจกับมิตรภาพที่งอกงามในกองประกวดทุกวัน ได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นกำไรขีวิตมากมาย ถึงจะมีกองเชียร์น้อยก็ไม่ได้รู้สึกกดดัน เสียงจากกองเชียร์คือกำลังใจที่สำคัญกองจริง แต่ในการประกวด คนที่จะประสบความสำเร็จได้ มาจากการพิจารณาของกองประกวด และคณะกรรมการ ตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ มีความสุขกับทุกวันให้ได้ เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด เชื่อว่าสิ่งดีๆ จะตามมาค่ะ"