ข่าวข่าวในประเทศ 18 มิถุนายน 2561 เวลา 11:53

5 ประเด็น MUT 2018 ก่อนไปเก็บตัวกระบี่ กับเทคนิคพิชิตมงฯ

40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ผ่านการประชันโฉมรอบชุดว่ายน้ำ พร้อมเก็บกระเป๋าเดินทางสู่ จ.กระบี่ เพื่อเก็บตัวทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ถ่ายทำวีทีอาร์ประกอบการประกวดรอบตัดสิน ควบประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไปในตัว

     ก่อนจะปิดกิจกรรมในกรุงเทพฯ วันที่ 18 มิ.ย.61 สยามดารา มีโอกาสได้พูดคุยกับ “พี่แจ๊ด” ประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในประเด็นสิ่งที่เห็นหลังจาก ผู้เข้าประกวดอวดโฉมชุดว่ายน้ำ 

     1.ตั้งแต่เริ่มเก็บตัวทำกิจกรรม จนมาถึงหลังการประกวดชุดว่ายน้ำ ผู้เข้าประกวดยังไม่เป็นตัวของตัวเอง เหมือนยังอยู่ในกรอบ ยังไม่สนุกสนานกับการประกวด มุ่งไปที่เป้าหมายสูงสุดจนลืมความเป็นธรรมชาติ ซึ่งแสดงให้เห็นได้จากแววตา และสีหน้า

 

      2.การให้สาวๆ ฝึกตอบคำถามทุกเช้า ก่อนเริ่มทำกิจกรรมในแต่ละวัน ระหว่างเก็บตัวในกรุงเทพฯ มีส่วนช่วยให้สาวๆ ลดความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี เมื่อถูกถามคำถาม แต่ยังมีผู้เข้าประกวดบางคนที่ยังตอบไม่รัดกุม ไม่เข้าเป้า เพราะประสบการณ์ในการเจอสถานการณ์อย่างนี้ยังมีน้อย ซึ่งกองประกวดยังได้ให้ผู้เข้าประกวดได้ฝึกฝนการตอบคำถาม เพื่อให้เกิดการพัฒนา ด้วยการให้ผู้เข้าประกวดออกมาหน้าห้องครั้งละ 3 คน ติ๋งต่างว่าเป็นคณะกรรมการ ตั้งคำถาม ถามเพื่อนๆ เมื่อผู้เข้าประกวดตอบแล้ว ก็จะมีการเสริมให้ว่า คำถามเขาต้องการอะไร ตอบอย่างไรให้เข้าเป้าชัดเจน

    3.วันรองสุดท้ายของการเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ ผู้เข้าประกวดปลดปล่อยตัวเองจากบางสิ่งบางอย่างออกมา ผ่านการระบายสี มีความรู้สึกผ่อนคลายสบายกายสบายใจ มีความคิดเชิงบวก จำสิ่งที่เป็นบวก สาวๆ เริ่มก้าวสู่เป้าหมายของตัวเองอย่างมีความสุข อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ทำอะไรผิดต่อกันก็ขอโทษให้อภัยกัน ช่องว่างเริ่มลดลง เริ่มมีการหยอกล้อกัน มีปฏิสัมพันธ์กับพี่ๆ ในกองประกวด นอกจากนี้กองประกวดได้แนะนำให้ผู้เข้าประกวด รู้สึกสนุกกับการเก็บตัว เวลาประกวดเสร็จแล้วจะได้คิดถึงกัน การที่เรามาเจอกันได้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ สร้างความประทับใจร่วมกัน เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ 

    4.ทุกคนที่มาประกวดมีเป้าหมาย มองไปข้างหน้าเหมือนกัน แต่ก็ต้องพบอุปสรรคระหว่างทาง สิ่งแรกที่มองว่าทำให้ผู้เข้าประกวดหมดพลัง จิตตก คือ โซเชียลมีเดีย ควรอ่านน้อยลง หรือไม่ยุ่งเลยจะดีกว่าอ่านแล้วทำให้รู้สึกนอยด์ บางคนจิตไม่แข็งแรงความรู้สึกร่วงเอาง่ายๆ  เพราะในสื่อโซเชียลมีทั้งชม และด่า ถ้ารับคำติแรงๆ ไม่ได้อย่าเข้าไปยุ่งเลยดีกว่า เดินตามความมุ่งมั่นตั้งใจที่มีไปสู่ความสำเร็จ มีความสุขกับการเปิดรับประสบการณ์ใหม่ เป็นตัวของตัวเอง

 

     5.คนที่จะประสบความสำเร็จกับการประกวด ต้องมีอินเนอร์มาจากข้างใน คือมีความสุขกับการทำกิจกรรมแบบเป็นตัวของตัวเอง คือ มีความเป็นธรรมชาติ  ปราศจากความรู้สึกต้องแก่งแย่งชิงชัย เพราะจะทำให้มีความรู้สึกกดดัน การวางตัว หรือถ่ายทอดอะไรออกมาแบบไม่มีความเป็นธรรมชาติ ทำทุกวันให้มีความสุข ความสุขจะนำมาซึ่งทุกสิ่งทุกอย่าง ความสวยงามจะกระจายออกมาจากข้างใน