ข่าวข่าวในประเทศ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 12:43

เห็นยิ้มแล้วละลายได้ใจมหาชน!! "เบลล์ MUT 2018" ขอสุขให้สุดทุกวัน

ขึ้นชื่อว่านางงาม หลายคนตั้งเป้าว่าต้องเห็นผู้หญิงมีหน้าตาสวยเหมือนนางซิน "ซินเดอเรล่า" ในนิยาย สูงยาวเข่าดีได้สัดส่วน แต่เธอคนนี้ไม่เหมือนใคร "เบลล์" อัปสร โอริญาเบลล์ เมนิล หมายเลข 38 สาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 21 ปี ที่มีความสูงเพียง 168 เซนติเมตร เด็กนักเรียนนอก จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ Art-Digital Film Making จาก SAE Institute (and Middlesex University) ประเทศฝรั่งเศส

     ในการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ที่ผ่านพ้นไปแล้ว โดยมี "จุ๊บจิ๊บ" พลิตา พุทธรัสสุ ได้รับรางวัล มิส เบสท์ สวิม สูท "น้องเบลล์" พกพาความมั่นใจ และรอยยิ้มเห็นแล้วชวนให้ใจละลาย ทำให้โลกทั้งใบสดใส ขึ้นเวทีอวดโฉม เรียกเสียงฮือฮา เสียงกรี๊ด และปรบมือ เรตติ้งดีกว่าสาวงามที่มีกองเชียร์คอยหนุนจำนวนมากๆ ด้วยซ้ำ 

     เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ราวกับก๊อปปี้ภาพการประกวดที่เคยเกิดขึ้นกับ "แก้ม" กชกร ทรัพยโตษก สาวนักเรียนนอกจากประเทศฝรั่งเศส ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 สาวทัศนคติดี ที่ใช้ความมั่นใจขโมยซีนคนสวยคนงาม ซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของน้องเบลล์ เป็นแรงบันดาลใจที่ตัดสินใจมาร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 นั่นเอง

     เบลล์ เล่าให้ฟังว่า เกิดและโตที่เมืองไทย จนอายุ 19 ปี ได้ไปเรียนต่อด้านภาพยนตร์ ที่ ปารีส เพราะมีความฝันอยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ อยากเล่าเรื่องสร้างเสริมกำลังใจให้กับคนที่หมดหวัง มีพลังลุกขึ้นมาสู้ต่อ

     "ที่มาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เป็นเพราะแก้มล้วนๆ เลยค่ะ หลังจากที่เขาเข้าร่วมประกวดเมื่อปีก่อน เห็นเขาโตขึ้น มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เลยอยากลอง และเห็นว่ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างช่วยเหลือสังคม ได้รับประสบการณ์ใหม่ ทำให้เราโตขึ้นอย่างแน่นอน"

     สาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เล่าต่อไปทำให้สัมผัสได้ว่า เธอมีทัศนคติที่ดี สมแล้วที่มีผู้คนให้ความสนใจ และส่งเสียงเชียร์กันกระหึ่ม ราวกับเป็นดาราระดับขวัญใจมหาชนตามรอยเพื่อนซี้

     "เตรียมตัวด้วยการตั้งใจลดน้ำหนักฟิตหุ่น จากเกือบ 60 กิโลกรัม มาเหลือ 52 กิโลกรัม ฝึกการพูด ศึกษาความเป็นไทยเพิ่มขึ้น จุดเด่นของหนูคิดว่าอยู่ที่รอยยิ้ม ชอบยิ้มให้กับทุกคน และอยากได้รอยยิ้มจากทุกคนกลับมาเช่นกันเป็นคนที่มีจินตนาการ และชอบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า คิดว่าเหมือนเกมที่มีความท้าทาย ในวันที่คณะกรรมการถามว่า ทำไมต้องเลือกหนูเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ตอบว่าหนูมีพื้นฐานการทำหนัง อยากใช้ความสามารถของเราถ่ายทอดสิ่งทำให้คนมีกำลังใจมากขึ้น ผ่านคลิปวีดิโอ หรือสื่อเคลื่อนไหว ส่วนความหวังมีมั้ยก็มีค่ะ แต่ที่มีความรู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญกว่าความหวังคือ ทำตัวให้มีความสุขทุกวันร้อยเปอร์เซ็นต์ มีความสุขกับการประกวด เมื่อเรามีความสุข มีความเชื่อมั่นว่าเราจะทำได้ เอาชนะอุปสรรคได้ ทุกอย่างจะผ่านไปได้สวยงามค่ะ"

     นี่คือตัวอย่างยอดเยี่ยมที่ทำให้คนอื่นยอมรับ และเห็นคุณค่า โดยไม่ได้เปลี่ยนตัวเองไปเป็นอะไรเลย เพียงแค่มีความเป็นตัวของตัวเอง และมีความมั่นใจเท่านั้นเอง


 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]