ข่าวข่าวในประเทศ 15 มิถุนายน 2561 เวลา 12:15

สะเทือน!รองผบ.ตร.ลั่นถึงดารารีวิวเมจิกสกิน หลัง"มารีญา-จุ๋ย-ขวัญ-พิ้งค์กี้"พบตร.

มารีญา-จุ๋ย วรัทยา-ขวัญ อุษามณี -พิ้งค์กี้ สาวิกา ฐิสา วริฏฐิสา และพระเอกพอร์ช ศรัณย์ เข้าให้ปากคำ กรณีรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมฉาวเมจิกสกิน ด้านพล.ต.อ.วิระชัย ยอมรับจากการสอบปากคำหลายสิบปากพบดาราบางคนเข้าข่ายมีความผิดจริง

     เวลา  09.45 น. วันนี้(5 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นางสาวอุษามณี ไวทยานนท์ หรือ ขวัญ, นายศรัณย์ ศิริลักษณ์ หรือ พอร์ช, นางสาวสาวิกา ไชยเดช หรือ พิ้งค์กี้, นางสาววรัทยา นิลคูหา หรือ จุ๋ย นางสาวมารีญา พลูเลิศลาภ หรือ มารีญาติ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 และนางสาววริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร (ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) หรือ ฐิสา  ดารา นักแสดง รวม 6 คน เดินทางเข้าให้ปากคำ  พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน กรณีไปเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกิน ซึ่งผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ปลอมอย.

     ด้านพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่าพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดารา นักแสดง รวม 59 คน ที่มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 46 คน ยังเหลือ13 คนจะมาพบในวันต่อไป คาดว่าจะดำเนินการสอบปากคำให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า จากนั้นจะนำผลการสอบปากคำมาพิจารณาจะว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาอะไรบ้าง ยอมรับว่าอาจจะมีดารานักแสดงบางคน บางท่าน มีความผิด อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ได้รับจากนักแสดง ดารา มีความสอดคล้องเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะกรณีที่มีคนเขียนสคริปต์ให้ดารานักแสดง ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการขยายผลต่อไป 

     นางสาวสาวิกา หรือ พิ้งค์กี้ กล่าวว่า ตนเริ่มรับงานรีวิวสินค้าเมื่อประมาณปลายเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เป็นอาหารเสริมชิโนบิ ได้ค่าตัวรีวิวสินค้า 5 หมื่นบาทต่อหนึ่งครั้ง ซึ่งตนเองลงรูปรีวิวเพียงครั้งเดียว ก่อนลงรูปรีวิวได้มีการทดลองใช้สินค้า แต่ใช้จำนวนไม่มาก รู้สึกว่าหลังการใช้ก็ดีขึ้น หรืออาจจะเป็นเพราะอุปทานไปเองก็ได้ ประกอบกับเป็นคนที่ดูแลตัวเองอยู่แล้ว มีการออกกำลังกายสม่ำเสมอ

     นางสาววรัทยา หรือ จุ๋ย กล่าวว่า ไม่เคยนิ่งนอนใจหลังได้รับทราบข่าวรู้สึกเสียใจ ที่ผ่านมาทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาตลอด ไม่อยากให้มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก หลังจากนี้ทุกคนต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย ให้ความรู้กับประชาชนให้มากขึ้น และจากนี้จะใช้ช่องทางสื่อของตัวเอง ให้ความรู้กับประชาชน

     ขณะที่ดารานักแสดงคนอื่นๆต่างยืนยันเช่นเดียวกับดารา นักแสดง ที่มาให้ปากคำก่อนหน้านี้ ว่า การรับงานจะมีเอเจนซี่ติดต่อผ่านผู้จัดการส่วนตัว และผู้จัดการส่วนตัวจะนำมาให้รีวิว รวมทั้งมีการตรวจสอบสินค้าเบื้องต้นจากการดูเครื่องหมาย อย.ข้างกล่องผลิตภัณฑ์แล้ว หลังจากนี้จะระมัดระวังตัวมากขึ้น รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น