ข่าวข่าวในประเทศ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 01:51

วอนช่วยเหลือ "พล พลาพร" อดีตพระเอกดาวพระศุกร์ล้มในห้องน้ำถึงขั้นเดินไม่ได้

จากกรณี “พล พลาพร” หรือ “ไชโย” ธนาวุฒิ บำรุงกิจ วัย 69 ปี พระเอกละครดังในอดีต “ดาวพระศุกร์” แสดงคู่กับ “มนฤดี ยมาภัย” ดาราคู่ขวัญ จนโด่งดังทั่วประเทศและภาพยนตร์ได้ออกฉายทางจอเงินอีกครั้ง ต่อด้วย “ดอกโศก” ซึ่งยังเป็นน้องชายแท้ๆ ของ "สายัณห์ บำรุงกิจ" หรือ “อัศวิน รัตนประชา” ภายหลังล้มป่วยอัมพฤกษ์จากเส้นเลือดฝอยในสมองด้านขวาแตกต้องทำการกายภาพบำบัดอยู่ที่บ้านพักในอำเภอแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

           ต่อมา พล พลาพร ประสบอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำ จนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้าจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องใช้การบีบนวดเพื่อกายภาพระบบเส้นประสาท มีเหตุต้องใช้เงินในการบำบัดรักษา เบื้องต้นมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส โดยคุณนฤมล ล้อมทอง ได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาทเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่าย โดยมอบผ่านคุณอัศวิน รัตนประชา ผู้เป็นพี่ชาย ซึ่งในวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยคุณอัศวิน รัตนประชา จะเดินทางไปมอบเงินที่บ้านของพล พลาพร ในจ.จันทบุรี 

           ล่าสุด เฟซบุ๊ก Dechathorn Rungraung ได้โพสต์ภาพของ “พล พลาพร” พร้อมข้อความว่า “มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส นำเงินจำนวน 10,000 บาท ส่งมอบผ่านอัศวิน รัตนประชา พระเอกจอเงิน นำไปมอบสู่ พล พลาพร พระเอกจอแก้ว จากละครดัง “ดาวพระศุกร์”, “ดอกโศก” คู่ขวัญ มนฤดี ยมาภัย ทางช่อง 7 ซึ่งยังเป็นน้องชายแท้ๆ ของอัศวิน รัตนประชา โดยเวลานี้ พล พลาพร เป็นผู้ป่วยติดเตียงนอนรักษาตัวอยู่ที่แหลมสิงห์ จันทบุรี สำหรับผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี นายพลพลาพร บำรุงกิจ 2720310662 ธ.กรุงไทย สาขาพริ้ว ขออนุโมทนาบุญกับผู้มีจิตเมตตาแด่นักแสดงอาวุโส”

           โดย "พล พลาพร" เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2492 ที่จังหวัดจันทบุรี มีชื่อเดิมว่า ไชโย บำรุงกิจ ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น ธนาวุฒิ บำรุงกิจ เคยทำงานเป็นดีไซน์เนอร์อยู่ที่ร้านฉอยดีไซน์ บางลำพู

           เจ้าตัวได้มีโอกาสแสดงละครเรื่อง "หมอผี" ของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ก่อนจะมีผลงานตามออกมา อาทิ วงเวียนกรรม, ภาพอาถรรพณ์ รวมถึง "ดาวพระศุกร์" คู่กับ "มนฤดี ยมาภัย" ที่สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังและมีผลงานตามออกมาอีกหลายเรื่องรวมถึงงานภาพยนตร์ที่ได้ประกบนางเอกทั้ง สุพรรษา เนื่องภิรมย์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, อำภา ภูษิต ฯลฯ ก่อนที่เจ้าตัวจะอำลาวงการไปมีครอบครัวอยู่ที่ จ.จันทบุรี 

เฟซบุ๊ก  : Dechathorn Rungraung