ข่าวข่าวในประเทศ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 15:45

"น้องจุ๊บจิ๊บ" อดีตดรัมเมเยอร์ มธ. ขอลุ้นมงฯ มิสยูฯ 2018 ด้วยคน

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้ลุ้นสนุกแน่ๆ เพราะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 มีโปรไฟล์เริ่ด และมีความสวยความสามารถสูสีกัน ต้องจับตากันยาวๆ ว่าใครจะมีอาร่าพุ่ง หรืออับแสง แต่ในช่วงแรก หมายเลข 12 "น้องจุ๊บจิ๊บ" พลิตา พุทธรัสสุ สาวสวยดีกรีอดีตดรัมเมเยอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ งานฟุตบอลประเพณีปีที่ 70 ที่เพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาโท การจัดการธุรกิจ ในอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัย เดอ มงฟอร์ต และเป็นดารามีผลงานละครทางช่อง 3 เป็นอีกคนที่ได้รับความสนใจไม่น้อยจากคอนางงาม

     ผ่านเข้ารอบ 40 คนสุดท้ายมาได้รู้สึกอย่างไร
    "ดีใจมากเลยค่ะ ตอนประกาศผลตื่นเต้นมาก ผ่านเข้ามาเป็นคนรองสุดท้าย ตอนประกาศไปแล้ว เหลือ 10 คน เหลือ 5 คน โอ้โหลุ้นมากเลย จะมีชื่อเราหรือเปล่า พอได้ยินชื่อตัวเองเข้ารอบเป็นคนรองสุดท้าย รู้สึกดีใจมาก โล่งมาก การเป็นดารา เป็นอดีตดรัมเมเยอร์ธรรมศาสตร์ เป็นนักเรียนนอก ทำให้เกิดความกดดันเหมือนกันนะ"

     เตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง
     "ไม่เคยประกวดนางงามมาก่อนเลย ก็ต้องปรับตัวค่อนข้างมาก มีพี่ช่วยสร้างความมั่นใจ ฝึกซ้อมการเดิน ออกกำลังกายต่อเนื่อง และฝึกการตอบคำถาม ซึ่งคิดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ด้วยการอ่านข่าว ดูข่าว ติดตามข่าวสารบ้านเมือง รู้สึกว่าทุกวันนี้โลกเปิดกว้าง นางงามไม่ใช่แค่สวย ต้องมีความรู้รอบตัว มีความสามารถหลากหลายด้วย"

 

     ตัดสินใจนานมั้ยก่อนมาประกวด
     "ตัดสินใจไม่นานเลยค่ะ อยากมาประกวดตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ยังติดสัญญานักแสดง และไปเรียนปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษด้วย จบโทมาเมื่อเดือนที่แล้วบินกลับมา ก็ตั้งใจทำตรงนี้เลย" 

     มีรุ่นพี่นางงามคนไหนเป็นไอดอล
     "ชอบทุกคนเลยค่ะ พี่ๆ นางงามทุกคนคือแรงบันดาลใจให้อยากมาประกวดนางงาม แต่ก็ไม่ได้แบบว่า ต้องเป็นเหมือนคนนั้นคนนี้ ใช้ความเป็นตัวเองดีที่สุด เป็นความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ดูทีวีเปิดมาเจอการประกวด อยากเป็นคนที่ถูกสวมมงกุฏ คิดว่าปีนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมแล้ว"

     ตั้งเป้าไว้ตรงไหน
     "ตั้งเป้าไปจักรวาลค่ะ การทำอะไรก็ต้องตั้งไว้ที่เป้าหมายสูงสุดก่อน และทำให้เต็มที่ ส่วนจะไปถึงไหนนั้น มันมีองค์ประกอบหลายอย่าง ต้องตั้งเป้าที่ดวงจันทร์ ไม่ได้ก็อยู่ท่ามกลางหมู่ดวงดาว เพื่อนๆมทุกคนสวย และมีความสามารถ ดูดีสูสีกัน เป็นตัวของตัวเองทุกคน"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]