ข่าวข่าวในประเทศ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 12:29

สวยออร่าพุ่ง!! "น้องนุ๊ก" ตั้งเป้าสู่จักรวาลเหมือน "แนท อนิพรณ์"

สาวๆ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แข่งกันสวยดูดีมีออร่า ที่เริ่มโดดเด่นมี “น้องนุ๊ก” ฐิตารีย์ เกษร สาวเมืองหลวงวัย 22 ปี เจ้าของส่วนสูง 173 เซนติเมตร กำลังศึกษาปริญญาตรี ชั้นปี 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่สื่อสายนางงามลงความเห็นว่า มีเค้าโครงใบหน้าละม้ายคล้ายคลึง “แนท” อนิพรณ์ เฉิลมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015

เหตุผลที่ตัดสินใจมาประกวดปีนี้
    “คิดว่าตัวเองพร้อมแล้ว เพราะเรียนจบแล้ว มีความสนใจการประกวดอยู่แล้ว มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามมาตั้งแต่เด็ก แต่พ่อแม่ก็จะหวงๆ หน่อย เพราะเป็นลูกคนสุดท้อง เป็นลูกสาวคนเดียว มีพี่ชายสองคน แต่ก็มีแรงบันดาลใจที่จะมาประกวดนางงามตลอด จากการที่แม่ชอบนางงาม ชอบดูประกวดนางงามทำให้ได้ดูการประกวดมาอย่างต่อเนื่อง ตอนเด็กๆ ก็ชอบเล่นประกวดนางงาม เอามงกุฏมาใส่เป็นนางงาม แรกเกิดแม่ตั้งชื่อให้ว่า อรอนงค์ เพราะแม่ชอบ คุณอรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย ที่เป็นตัวแทนไปประกวดนางงามจักรวาลมากๆ หนูก็ใช้ชื่อนั้นมาเรื่อยๆ เพิ่งจะเปลี่ยนชื่อเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ”

แรงบันดาลใจให้มาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์
     “แรงบันดาลใจสำคัญเลยมาจากการได้ชมการประกวดปีพี่แนท เขาแสดงให้เห็นว่านางงามไม่ใช่เรื่องไกลตัว เป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ ก็คิดตามว่าถ้าเราได้ยืนตรงนั้นจะเป็นอย่างไร แล้วก็ต่อเนื่องมาปีพี่น้ำตาล (ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016) ยิ่งทำให้เห็นถึงพลังของผู้หญิงในสังคม”

มีการเตรียมตัวกับการประกวดอย่างไร
    “พอตัดสินมาประกวดก็เตรียมตัวด้วยการออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก เตรียมความพร้อมให้มากที่สุด ออกกำลังกายหนักมาก วันละ 3 ชั่วโมง ฝึกเดิน ฝึกบุคลิกภาพ และมีไปเรียนการพูดด้วย เพราะไม่มีประสบการณ์กับการพูดในคนหมู่มาก มีจุดด้อยตรงไหนก็ไปเรียนเพื่อปรับปรุงแก้ไข และพัฒนาตนเอง”

คิดว่าจุดเด่นของตนเองอยู่ตรงไหน
    “รอยยิ้มค่ะ ยิ้มเป็นธรรมชาติ มีเอกลักษณ์ตัวตนที่ชัดเจน”

ความสามารถพิเศษ
    “ความสามารถพิเศษวาดรูป ออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น และเคยเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียนสาธิตประสานมิตร ไปแข่งขันในระดับโรงเรียน”

วันคัดเลือกตอบคำถามกรรมการที่ว่า เพราะอะไรถึงต้องเลือกเป็นมิสยูเวิร์สไทยแลนด์ 2018 อย่างไร
    “เพราะมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะไปทำหน้าที่ ไม่เคยมีความรู้สึกท้อแท้ เป็นคนชอบความพยายาม ชอบทำสิ่งที่ท้าทาย”

 

ถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 อยากทำอะไรเป็นพิเศษ
     “หนูเรียนด้านออกแบบแฟชั่นมา ก็อยากส่งเสริมผ้าไทย สร้างมูลค่าเพิ่ม ตอนเรียนมีโอกาสได้ลงพื้นที่พัฒนาจริงๆ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน โดยเน้นไปที่การนำมาพัฒนา เรียนมาตั้งแต่ระดับเบสิคมีความรู้สึกว่ายังพัฒนาต่อยอดได้อีกเยอะเลย”

เคยมีคนบอกมั้ยว่าหน้าเหมือน “แนท”
    “มีค่ะ (หัวเราะ) ที่มาประกวด ก็เพราะมีจุดนี้เป็นไกด์เหมือนกัน แต่ใครบอกก็จะถามย้อนเขากลับไปนะว่าเหมือนจริงหรอ เพราะเราก็ไม่มั่นใจ ตอนที่พี่แนทไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ก็มีเพื่อนๆ เอารูปไปโพสต์แล้วแซวว่า อย่าลืมให้กำลังใจนุ๊กด้วยนะคะ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้มาประกวดนางงามเวทีนี้ค่ะ” 

ความคาดหวัง
    “เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไปสู่จักรวาลค่ะ”

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]