ข่าวข่าวในประเทศ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 18:39

ฟังครูจิตอาสาเล่าโมเมนต์ลุ้นตั๋วใบสุดท้ายมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เดินเครื่องเฟ้นหาสาวงาม และประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบประกวดมิสยูนิเวิร์สไทนแลนด์ 2018 ไปเรียบร้อยแล้ว โดยมี น.ส.ณัฐรภัทร์ ศรีนาภัทราสิริ หรือ กิฟท์ สาวลพบุรีวัย 26 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ผ่านเข้ารอบมาเป็นคนสุดท้าย

     โดยสาวงามที่เคยผ่านเข้ารอบ 16 คน การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 (ปีเดียวกับ น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์) เล่าความรู้สึกลุ้นระทึกก่อนได้ตั๋วใบสุดท้ายการประชันความงามเวทีคลาสสิคสุดว่า “โอ้ยๆๆๆ รู้สึกลุ้นมากๆ เพราะแต่ละคนสวย มีคาแรคเตอร์ และมีโปรไฟล์ดีกันทุกคน ทำให้รู้สึกลุ้นหนักว่าเราจะเข้ามั้ย อยากเข้ามาก พอประกาศชื่อเราก็ตกใจก่อนที่จะดีใจ ที่ทำสำเร็จ และก็ได้หมายเลข 35 เหมือนกับตอนที่ประกวดปี 2016”

     กิฟท์ กล่าวต่ออีกว่า “ที่มาประกวดในปีนี้อีกครั้ง เพราะความรู้สึกว่า ยังไปไม่สุด หลังจากประกวดปี 2016 ทำให้รู้ว่ามีข้อผิดพลาดอะไรบ้าง คือตอนนั้นผอมเกินไป น้ำหนักแค่ 48 กิโลกรัม ในขณะที่สูง 178 เซนติเมตร เพราะว่าทำงานนางแบบ กับกานประกวดครั้งนี้เตรียมตัวด้วยการไปปรับฮอร์โมน เพื่อให้รับประทานแล้วมีน้ำหนักขึ้น มีน้ำมีนวล ที่ผ่านมาเป็นครูจิตอาสา ที่จังหวัดลพบุรี ได้ช่วยเหลือเด็กที่บ้านถูกไฟไหม้ มีคนแชร์ไปเยอะมาก ทำให้อยากมาประกวดถ้าได้ตำแหน่งหรือเข้ารอบลึกๆ น่าจะช่วยให้มีคนติดตามมากขึ้น มีเสียงในสังคมมากขึ้น การทำงานช่วยเหลือสังคมจะได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น การไปเป็นครูจิตอาสาทำให้เรามีกระบวนการความคิดมากขึ้น จึงอยากกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ผลจะออกมาอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น ขอตั้งใจทำให้เต็มที่ ที่สุด”


 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]