ข่าวข่าวในประเทศ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 14:47

10 ปี รักมาราธอน "พะแพง" ได้ฤกษ์แต่ง "แป๊ป สวีตมัลเล็ต" แล้ว

เรียกว่ารักมาราธอนอีกคู่ของวงการบันเทิง สำหรับ "พะแพง" ธนัยนันท์ เต็มปรีชา หรือ "พะแพง AF4" ที่เผยฤกษ์ดีให้แฟนๆ ฟังว่าตนได้ฤกษ์แต่งแฟนหนุ่มมือกีต้าร์ "แป๊บ" ประณัฐ ธรรมโกสิทธิ์ หรือ "แป๊บ Sweet Mullet" (สวีตมัลเล็ต) แล้ว

     ได้ฤกษ์แต่งแล้ว? 
     "ใช่ค่ะ วันที่ 22 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ (ยิ้ม) จริงๆ เราเตรียมงานกันมาปีกว่าแล้วนะ และก็วางแผนมาหลายครั้งแล้วด้วย ซึ่งครั้งนี้ทุกอย่างมันลงตัวที่สุด สำหรับธีมงานก็ ไม่ได้มีอะไรเยอะแยะนะ เพราะงานเราจัดกันแบบเล็กๆ มีแค่ผู้ใหญ่กับเพื่อนๆ ซึ่งถ้าถามว่าตื่นเต้นไหม คือมันก็ไม่เชิงว่าตื่นเต้นหรอก มันรนมากกว่าเพราะเราต้องเตรียมทั้งตัวเอง เตรียมทั้งงานเยอะเลย"

     ตัดสินใจนานไหม?
     "สาเหตุที่ตัดสินใจแต่งงาน คือเราก็คบกันมา 10 ปีแล้ว และมันก็คงถึงเวลาด้วย เพราะเราทั้งคู่ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะแยะมากมาย จนเรารู้แล้วว่าการที่เราจะอยู่ด้วยกันได้ มันไม่ใช่มีแค่ความรักอย่างเดียว แต่เราต้องมีความเข้าใจมอบให้กันด้วย"

     ขอแต่งงานกันยังไง? 
     "ขอแต่งงานไม่มีเลยค่ะ จำได้ว่าวันนั้นเราแค่นั่งกินข้าวกันปกติ และอยู่ดีๆ เราก็คุยกันว่ามันถึงเวลาแล้วหรือยัง คือไม่ได้มีใครเริ่มก่อน หรือไม่ได้มีใครขอใคร แต่ถามว่าตัวแพงเองมั่นใจในเขาไหม จริงๆ มันไม่ใช่ความมั่นใจนะ แต่มันเป็นความไว้ใจที่เรามีให้กันมากกว่า เราก็เลยมีแผนที่ 2 เกิดขึ้นมาว่าเราทั้งคู่จะเลือกเดินไปทางนี้"

     เรื่องลูกล่ะ? 
     "เรื่องมีลูก ตอนนี้ก็คือยังไม่ค่ะ หนูรักเด็กนะ แต่ไม่ได้คิดว่าจะต้องมี ยังไม่ใช่ตอนนี้มากกว่า เพราะเราก็ยังอยากใช้ชีวิต อยากทำงาน อยากเป็นนักดนตรี ทำเพลง หรือเล่นกีฬาของเราไปก่อน"

     เตรียมชุดแต่งงานหรือยัง? 
     "สำหรับชุดแต่งงานต้องรอดูค่ะ ต้องรอดูวันงาน เพราะหนูบอกไม่ได้จริงๆ แต่ด้วยรูปแบบงานที่เราจัดมันเป็นงานเล็กๆ งานเช้า และไม่มีงานปาร์ตี้ ดังนั้นชุดที่ใส่ก็จะเป็นชุดเจ้าสาวปกติทั่วไปในสไตล์ที่เราชอบ ส่วนสีผมก็ยังคิดอยู่ว่าจะเอาสีอะไรดี ช่วงนี้อาจจะวุ่นนิดหน่อยเพราะจัดการทุกอย่างเองหมดเลย เอาตรงๆ นะ เครียดมาก กลัวว่าจะรับแขกไม่ดี สถานที่ไม่พอ ดูแลแขกได้ไม่ทั่วถึง"


 

อินสตาแกรม : pappomariiino / papang_rubikk