ข่าวข่าวในประเทศ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 14:03

"กันต์-ดีเจพุฒ" เข้าให้ปากคำรีวิวเมจิกสกิน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายกันต์ กันตถาวร หรือกันต์ พร้อมด้วยนายพุฒิชัย เกษตรสิน หรือดีเจพุฒ ดารา นักแสดง ดีเจ เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ถ้อยคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน กรณีเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท เมจิก สกิน ซึ่งผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ปลอมแปลง อย. โดยนายกันต์ รีวิวผลิตภัณฑ์สลิมมิลล์ และชิโนบิ ส่วนนายพุฒิชัย หรือดีเจพุฒ รีวิวผลิตภัณฑ์เมซโซ และชิโนบิ

     พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้งหมด จำนวน 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 27 คน ยังเหลืออีก 32 คนที่ต้องมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนให้เสร็จเรียบร้อยทุกคน ภายในวันที่ 14-16 มิถุนายน นี้

     1.นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือพีช
     2.นายสุทธิรักษ์ ศรีทองกุล หรือก็อต เน็ตไอดอต
     3.นายกฤติเดช สมตน หรือขนเพชร เน็ตไอดอล
     4.นางสาวกุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือขนมจีน
     5.นางสาววรัทยา นิลคูหา หรือจุ๋ย
     6.นางสาวชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ มิสยูนิเวิร์ส
     7.นางสาวดลลชา ภูวิจารย์เคาวเวลล์ หรือแซมมี่
     8.นางสาวไซร่า มงคลดี หรือไซร่า มิเร่อ
     9.นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือดีเจเพชรจ้า
     10.นางสาวหรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ หรือนิวเคลียร์
     11.นางสาวมัลลิกา จงวัฒนา หรือทับทิม
     12.นายอิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือทอมรูม39
     13.นายกิตติพงษ์ นวนแย้ม หรือดุจดิว เน็ตไอดอล
     14.นางสาววริฎฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร หรือฐิสา 
     15.นางสาวมารีญา พูลเลิศลาภ หรือมารีญา
     16.นางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม
     17.นางสาวพิมพ์ชนก ลือวิเศษ หรือใบเฟิร์น
     18.นางสาวโฟกัส จีระกุล หรือโฟกัส
     19.นางสาวจุฑารัตน์ ทวนทอง หรือเบอร์รี่หญิง
     20.นายกนกรัชต์ หรเวชกุญ หรือหมวยโซฮอต
     21.นางสาวณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมฟาย
     22.นายวรินทร วัตรสังข์ หรือแอนนา ทีวีพูล

     อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำดารานักแสดงพบว่ายังไม่มีดาราคนใดขออนุญาตก่อนโฆษณา ซึ่งตามหลักจะต้องมีการขออนุญาตก่อน ทั้งนี้พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวกับดารา นักแสดงคนใด ต้องรอผลการตรวจสารที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ว่าเป็นไปตามที่โฆษณาหรือไม่

     นายกันต์ กล่าวว่า ได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้าผ่านคนรู้จัก ยืนยันก่อนรีวิวมีการทดลองใช้ก่อน ลงโฆษณาผ่านอินสตราแกรมของตัวเอง1 เดือน เมื่อเห็นข่าวก็รู้สึกตกใจ และรู้สึกผิด เพราะก่อนหน้านั้นมีการเช็คอย. เช็คข้อมูลทุกอย่างแล้วถูกต้อง ประกอบกับมีดาราคนอื่นรีวิว และมีการโฆษณาในสื่ออื่นๆด้วยจำนวนมาก คิดว่าสินค้ามีความน่าเชื่อถือจึงรับรีวิว หลังจากนี้ต้องตรวจสอบให้ดีก่อน ต้องเช็คทุกอย่างให้ละเอียด นอกจากนี้ตนยอมรับว่ามีผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักเป็นของตัว และได้คุยกับแฟนว่าต้องรีเช็คข้อมูลทุกอย่างให้ครบ ชิ้นงานไหนที่ลงโฆษณาไปแล้วไม่ถูกก็ต้องแก้ไขให้หมด

     ด้านนายพุฒิชัย หรือดีเจพุฒ กล่าวว่า ได้รีวิวสินค้าเมซโซ และชิโนบิ ผ่านคนรู้จักเช่นกัน ยืนยันก่อนรับรีวิวได้ทำการรีเช็คอย.ก่อน ตรวจดูแล้วข้างกล่องมีอย. และมีดาราคนอื่นๆรีวิวด้วยจึงมีความน่าเชื่อถือ วันนี้ได้มาให้ข้อมูลกับตำรวจ ทำให้ได้รับความรู้หลายอย่าง เช่นการโฆษณา บางคำก็ไม่สามารถพูดได้ เช่นกินผลิตภัณฑ์นี้แล้วขาว กินแล้วสวย หลังจากนี้ต้องระมัดระวังมากขึ้น