ข่าวข่าวในประเทศ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 12:03

"หมอปลา" แจ้งความ ปอท.เอาผิด2เพจข้อหาหมิ่นประมาท

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 6 มิ.ย. ที่บก.ปอท. นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลามือปราบสัมภเวสี น.ส.รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ อายุ 36 ปี หรือน้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา พร้อมนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความเอาผิดเพจข่าว 1 เพจและสำนักข่าวออนไลน์ 1 สำนัก

     นายจีระพันธ์ หรือ หมอปลา กล่าวว่า ตนมาแจ้งความดำเนินคดีกับ 1 เพจสำนักข่าว กับอีก 1 แฟนเพจ แต่ไม่ขอบอกว่าเพจชื่ออะไร ที่มาหมิ่นประมาทกล่าวหาว่าบ้านตนเป็นโรงเลี้ยงสัตว์ เรื่องนี้ตนรับไม่ได้ ที่ผ่านมาที่บ้านตนช่วยบรรเทาและเยียวยาคนที่ใช้วิธีการรักษาทางวิทยาศาสตร์ไม่หาย จากนั้นไปหาพวกร่างทรงงจนโดนหลอกเงินหมดตัว แล้วสุดท้ายจึงมาหาตนทั้งนั้น ส่วนที่มีภาพหาว่าตนใช้โซ่ล่าม และใช้เข็มฉีดยากับคนที่มาให้ช่วยรักษานั้นไม่จริง บางครั้วผู้ช่วยที่มาเป็นพวกติดยาเสพติดอย่างหนัก ญาติเค้าต้องหาโซ่มาล่ามเอง กลัวจะทำร้ายคนรอบข้าง หรือคนป่วยมาทั่งใส่เครื่องออกซิเจนและต่อสายน้ำเกลือเข้าเส้นมาเลย ตนก็ช่วยบรรเทาให้ และตนไม่เก็บเงิน หรือเสียค่ารักษาสักบาทเลย เลยมาแจ้งความดำเนินคดีข้อหานำเข้าขอมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมฯ มาตรา 14 ส่วนคนที่แชร์ตนไม่เอาผิด เพราะเค้าไม่รู้

     ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน