ข่าวข่าวในประเทศ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 02:42

คอข่าว-ชาวเน็ตสะอื้น อ่าน "สรยุทธ" โพสต์ทั้งน้ำตา หลังสุดยื้อชีวิตคุณแม่

รักใดไหนจะบริสุทธิ์เท่ารักแม่ที่มีต่อลูกไม่มีแล้ว และความรัก ความผูกพันธ์ความกตัญญูของลูกที่มีต่อบิดา มารดา นั้นเป็นสิ่งที่งดงามมีคุณค่าดีต่อใจผู้ที่ได้สัมผัส ชัดๆ ที่เห็นก็คือความรัก ความกตัญญูของอดีตนักจ้อข่าวคนดัง ที่ยังคงเป็นขวัญใจคอข่าวอย่าง"สรยุทธ" สุทัศนะจินดา หรือที่ใครบางคนอาจจะเรียกเขาว่าพี่ทิดสรยุทธ

    อดีตนักเล่าข่าวชื่อดัง ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาว เขาได้ชื่อว่าเป็นลูกผู้ชายใจกตัญญู สิ่งใดที่ทำแล้วทำให้คุณแม่วิชชุดามีความสุขเขาก็จะทำ อย่างเช่นการตัดสินใจบวชเงียบๆ เพื่อให้อานิสงค์แห่งบุญกุศลดลบันดาล ขจัดปัดเป่าให้คุณแม่หายจากการเจ็บป่วย เจ็บปวด และอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกๆต่อไป

    แต่ที่สุดในวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา อดีตพิธีกร  และครอบครัวก็ต้องสูญเสียคุณแม่วิชชุดา  ส่งผลให้ลูกผู้ชายอย่างเฮียสรยุทธเสียใจสุดๆ และวานนี้ 4 มิถุนายน 61 หลังจากจัดงานศพให้กับคุณแม่ผู้ล่วงลับ ที่วัดเทพศิรินทราวาสแล้ว "สรยุทธ"ได้โพสต์ถึงคุณแม่ทั้งน้ำตา ตั้งแต่เรื่องที่คุณแม่ฝันอยากเห็นอดีตนักจ้อบวช และสิ่งที่เขาตั้งจิตอธิษฐานขอให้บุญกุศลที่ตั้งใจปฏิบัติในระหว่างที่บวชนั้นส่งถึงคุณแม่ รวมถึงคุณแม่ที่รู้สึกปลาบปลื้มจนน้ำตาไหลที่ได้เห็นชายผ้าเหลืองของลูก ตลอดจนเรื่องที่รอฟังตนสวดมนต์ให้ฟังในช่วงเย็นระหว่างบวช และวินาทีที่คุณแม่ความดันต่ำ ปอดติดเชื้อและจากทุกคนไป ที่งานนี้เมื่อทุกคนได้อ่านต่างก็ตื้นตัน ซาบซึ้ง น้ำตาไหล สะอื้นในอก

    "ผมไม่เคยรู้ว่าแม่อยากให้ผมที่เป็นลูกชายคนเดียวบวช เพราะแม่ไม่เคยบอก เพิ่งมารู้จากญาติหลังจากผมลาสิกขาแล้วว่า เมื่อครั้งแม่ยังพูดคุยได้ แม่เคยบอกว่าอยากให้ผมบวช แต่ไม่ได้บอกเพราะเห็นผมงานยุ่งมาก ผมบวช 33 วันครั้งนี้ตั้งใจบวชให้แม่ ทุกเช้าทุกค่ำหลังสวดมนต์ทำวัตร ผมตั้งใจอธิษฐานจิตขออุทิศบุญกุศลให้แม่ และเจ้ากรรมนายเวรของแม่ ผมนึกถึงแต่หน้าแม่และความทุกข์จากโรคภัยของแม่โดยคิดเองในใจว่า หากแม่มีเจ้ากรรมนายเวร ขอโปรดหยุดทรมานแม่ผม แม่ผมทุกข์มากพอแล้ว แต่อีกใจก็แอบกลัวว่า หากเจ้ากรรมนายเวรท่านได้รับผลบุญและอโหสิกรรมให้แม่แล้ว แม่ผมอาจจะจากผมกับพี่น้องไป ซึ่งผมก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ผมดีใจที่แม่ปลาบปลื้มใจที่ผมได้บวชให้แม่ เพราะวันที่ผมมารับบาตรและสวดมนต์ให้แม่ที่โรงพยาบาล แม่ยกมือ แม่น้ำตาไหล แม้จะพูดไม่ได้ หลังจากนั้นทุกวัน 6 โมงเย็น แม่จะตื่นตาใสรอผมเฟสไทม์มาสวดมนต์ให้ฟัง ... วันที่ 3 มิถุนายน 2561 แม่อาการแย่ลง จากการติดเชื้อดื้อยาขั้นรุนแรง ก่อนหน้านี้แม่เคยติดเชื้อจนอาการทรุดมาหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน แม้กระทั่งก่อนผมบวชวันเดียวที่พี่น้องไม่ได้บอกผม แต่ก็ผ่านมาได้ทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ความดันตก ปอดติดเชื้อจนคุณหมอรับว่าไม่น่าจะมีปาฏิหาริย์เหมือนที่ผ่านมา แม่ไม่รู้สึกตัวแล้ว ผมเดินเข้าออกห้องฉุกเฉินหลายครั้ง ตัดสินใจว่าจะพาแม่สวดมนต์ดีมั้ย ใจหนึ่งก็กลัวไม่ทันก่อนที่แม่จะจากไป แต่ใจหนึ่งก็ไม่อยากให้แม่จากไป สุดท้ายผมตัดสินใจจับมือแม่ที่ไม่รู้สึกตัวแล้วบอกกับแม่ว่า สวดมนต์พร้อมกับลูกนะแม่ เรามาสวดทำวัตรเย็นด้วยกัน แล้วผมก็เริ่มสวดมนต์ทำวัตรเย็นแปลอย่างช้าๆ อย่างที่เคยสวดในวิหารต่อหน้าพระ บางช่วงที่มีคำที่ใช้แตกต่างกันของผู้ชายกับผู้หญิง ผมก็สวดของผมก่อน และก็บอกแม่ว่าท่อนนี้ของแม่นะ จนจบบททำวัตรเย็น ผมสวดบทนมัสการพระอรหันต์ 8 ทิศต่อ ความดันแม่ยังตกลงเรื่อยๆ ในใจผมกลัวว่า จะสวดไม่จบ ระหว่างนั้นแม่กลับรู้สึกตัวกลืนน้ำลายอยู่พักหนึ่ง ผมสวดบทถวายพรพระ พาหุง มหากาฯ กระทั่งบทภะวะสัพฯ จนจบ พี่สาวกับน้องสาวเอ่ยกับแม่ว่าสาธุ อึดใจนั้นเอง เครื่องสัญญาณชีพก็ส่งเสียงดัง ผมเหลือบตาขึ้นไปเห็นชีพจรลงมาอยู่ที่ 0 ... ไม่ต้องเจ็บไม่ต้องทรมานอีกแล้ว หลับให้สบายนะหม่าม้า"

    ด้านคอข่าว แฟนๆ คนบันเทิง ชาวไซเบอร์อ่านแล้วต่างก็ส่งกำลังให้อดีตพิธีกร พร้อมยกย่องจากใจว่า"สรยุทธ สุทัศนะจินดา"ได้ทำหน้าที่ลูกจนถึงวินาทีสุดท้ายจริงๆ

    สุดท้ายสยามดาราเว็บไซต์ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

 

อินสตาแกรม : sorrayuth9111, kuk_krittika