มีทั้งชิล และปล่อยโฮ!! สาวก๊วนแรก เข้าห้องเย็นสัมภาษณ์ทัศนคติ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

หลังจากประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติเข้ารับการสัมภาษณ์ในรอบ Attitude Interview หรือรอบทัศนคติ การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 มีจำนวนทั้งหมด 72 คน เพื่อรับการสัมภาษณ์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในวันเสารที่ 2 และอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย.61

    ล่าสุดวันที่ 2 มิ.ย. ที่ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เดินเครื่องเฟ้นหาสาวงามครองมงกุฏมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ด้วยการสัมภาษณ์รอบ Attitude Interview หรือรอบทัศนคติ วันแรก มีสาวงามมารายงานตัวเพื่อเข้ารับการสัมภาษณ์ 36 คน โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสัมภาษณ์สาวงามประกอบด้วย "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ "คุณออน" ชิชญาสุ์ กรรสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ "แก้ม" กวินตรา โพธิจักร 2008 และ ตรีมินทร์ เกษมวิรัติพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญนักจิตวิทยา บรรยากาศในหมู่สาวงามเต็มไปด้วยความหลากหลาย มีทั้งปล่อยตัวตามสบาย ไม่เกร็ง และตื่นเต้นกดดัน บางคนถึงกับปล่อยโฮ จนเหล่าคณะกรรมการต้องช่วยกันชวนพูดคุยเพื่อทำให้ผู้เข้ารับการสัมภาษณ์พร้อมกับผู้ปกครองผ่อนคลาย

      โดย นางสาวเมณิษา ชุมสายสกุล หรือ "กานต์" สาวกทม. วัย 22 ปี กำลังศึกษาปริญญาโท พาณิชยศาสตร์  และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ ที่มาเข้ารับการสัมภาษณ์พร้อมกับ นางประพันธ์ ชุมสายสกุล มารดา เผยว่า "รู้สีกตื่นเต้น เข้าไปในห้องสัมภาษณ์พยายามเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด คณะกรรมการถามว่า ติดสัญญาที่ไหนมั้ย เคยทำงานอะไรมาบ้าง แล้วก็สอบถามคุณแม่ว่าเราดื้อมั้ย หากเราผ่านเข้ารอบจะได้หาวิธีรับมือได้ รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาเจอกับบุคคลในวงการบันเทิงระดับประเทศ อย่าง คุณแดง คุณออน พี่แก้ม เพียงเท่านี้ก็ถือว่าได้กำไรชีวิตแล้ว"

     นางประพันธ์ ชุมสายสกุล เผยว่า "รู้สึกดีมาก ที่กองประกวดให้ความสำคัญกับครอบครัว ให้ความสำคัญกับผู้ปกครอง ไม่ใช่เน้นแต่ตัวผู้เข้าประกวดเหมือนกับเวทีทั่วไป ตรงตามสุภาษิตไทย ดูวัวให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ ไม่มีใครรู้ที่มาของผู้เข้าประกวดได้ดีไปกว่าแม่ หรือคนในครอบครัว"

    นางสาวนิโคลีน พิชาภา บุญชู หรือ "นิโคล" สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 19 ปี นักศึกษาพยาบาล Citrus College แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เจ้าของตำแหน่งมิสไทยนิวเยียร์ 2014 และมิสทีนเอเชีย ยูเอสเอ 2014 ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา  ที่มาเข้ารับการสัมภาษณ์พร้อมกับ นางสุวิชา โฮจิ มารดา กล่าวว่า "การมาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ครั้งนี้ มีเป้าหมายเดียวคือตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็นตัวแทนประเทศไทยไปสร้างชื่อเสียงกับการประกวดนางงามจักรวาลต่อไป ตอนเข้ารับการสัมภาษณ์ตื่นเต้นมาก เหมือนเข้าห้องเย็น แต่ระหว่างสัมภาษณ์แอร์เย็นๆ เหงื่อออกเลยค่ะ แต่กรรมการกมีวิธีชวนคุยช่วยให้เราและผู้ปกครองรู้สึกรีแลกซ์ ตอนสัมภาษณ์ร้องไห้หลายรอบ เพราะกดดันไม่อยากตอบคำถามผิด กรรมการถามว่ามีแพลนอย่างไร แผนเอ แผนบี เป็นอย่างไร ตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อตนเอง และครอบครัวที่สนับสนุนการตามฝันทุกอย่าง"

      นางสุวิชา โฮจิ เผยว่า "ในความรู้สึกของคนเป็นแม่ เห็นลูกมีความกล้าแสดงออกก็รู้สึกภูมิใจ มีความสุขกับการสนับสนุนเขาทำสิ่งดีๆ ไปให้ถึงจุดหมาย ขอบคุณกองประกวดที่ให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในรอบนี้ ทำให้รู้สึกสบายใจ มั่นในว่าทางกองประกวดจะดูแลลูกเราเป็นอย่างดี"

       นางสาวโศภิดา กาญจนรินทร์ หรือ "นิ้ง" สาววัย 23 ปี ทำงานที่ธนาคารทหารไทย ในตำแหน่งผู้จัดการวานิชธนกิจ เกี่ยวกับที่ปรึกษาทางการเงินให้กับองค์กร มีหน้าที่ปล่อยสินเชื่อให้บริษัทพลังงาน ดีกรีปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเนวาดา ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่มาเข้ารับการสัมภาษณ์กับ พอ.นพ.ธวัชชัย และนางรัตน์ประภา กาญจนรินทร์ บิดาและมารดา เผยว่า "ตอนยังไม่ถึงคิวรู้สึกลุ้น รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ก็คาดการณ์ไปเรื่อยว่า คณะกรรมการท่านจะถามอะไรบ้าง แต่พอเข้าไปในห้องจริงๆ ไม่รู้สึกกดดันนะคะ กรรมการน่ารักเป็นกันเอง บรรยากาศอบอุ่น ให้สัมภาษณ์พร้อมกับครอบครัวรู้สึกน่ารักดีค่ะ ได้รับคำถามว่า ที่ผ่านมาทำไมพ่อแม่ไม่สนับสนุนให้ประกวดนางงาม ก็ตอบไปว่าท่านอยากให้เรียนให้จบก่อน ให้มีงานทำที่มั่นคง ตอนนี้พ่อแม่อนุญาตแล้ว ถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว อยากแสดงความสามารถให้เห็นว่านางงามไม่ใช่แค่สวยนะ ต้องมีความสามารถเป็นตัวแทนผู้หญิงพัฒนาสังคมด้วย ซึ่งโดยส่วนตัวก็พยายามแสดงจุดนี้ให้พ่อแม่เห็น เพื่อปรับทัศนคติให้ท่านเห็นว่านางงามมีมากกว่าความสวยอยู่"

    นางสาววาเลนตินา จาร์ดุลโล หรือ "พลอย" สาวลูกครึ่งไทย-อิตาลี วัย 24 ปี ผู้เข้าแข่งขันเดอะวอยช์ ไทยแลนด์ มีหัวใจจิตอาสา กำลังศึกษาปริญญาโท ด้านการสื่อสารเพื่อธุรกิจ มหาวิทยาลัย Suor Orsola Benincasa ที่มาเข้ารับการสัมภาษณ์กับ นางวนิชา เทานอก มารดา เผยว่า "กับการสัมภาษณ์รอบนี้ รู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะตั้งใจมาก แต่ใช้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่ปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อให้คณะกรรมการรับทราบทัศนคติที่แท้จริงของเราไปเลยว่าเป็นอย่างไร ในการประกวดก็เช่นกันหากเข้ารอบก็เป็นตัวของตัวเอง แต่ก็เปิดรับความคิดเห็นดีๆ ของผู้อื่น นำไปพัฒนาตนเอง เพราะคิดว่านางงามไม่ได้สวยอย่างเดียว ต้องมีความสามารถ มีทัศนคติที่ดีด้วย"

 

     นางสาวอนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ "นิต้า" สาวลำปางวัย 25 ปี พี่สาวของ "แนท" อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 จบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีทางภาพและการพิมพ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานแสดง และงานเดินแบบ ที่มาเข้ารับการสัมภาษณ์พร้อมกับพี่เลี้ยง เผยว่า "รู้สึกกดดัน และตื่นเต้นมากค่ะ มีพี่ๆ ในกองประกวดมาพูดคุย ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้ความสำคัญกับทุกรอบ เน้นความเป็นตัวเองมากที่สุด ในการประกวดแน่นอนว่าต้องหวังถึงตำแหน่งสูงสุด ทำให้ดีที่สุด ได้ไม่ได้อยู่ที่คณะกรรมการ ถ้าทำดีที่สุดแล้วไม่ได้ก็ไม่เสียใจ ยินดีกับคนที่ได้ เชียร์ให้เขาประสบความสำเร็จกับการเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือนางงามจักรวาล นำความสุขมาสู่คนไทย"

    สำหรับผู้มีรายชื่อเข้ารับการสัมภาษณ์ รอบทัศนคติ รอบที่สอง เหลืออีก 36 คน จะเข้ารับการสัมภาษณ์ ในวันที่ มิ.ย.นี้  ที่ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.


 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]