ข่าวข่าวในประเทศ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 14:34

4หนจบไม่สวย!! "น้ำฝน ศิริกุล" ไม่อาย มาประชันมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ครั้งที่ 5

"เพราะเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ไม่เหมือนที่อื่น ชอบคุณค่าที่เวทีนี้สร้างขึ้นมา ทำให้นางงามไม่ใช่แค่นางงาม แต่มีคุณค่า มีพลังช่วยเหลือสังคม จึงเลือกมาประกวดเวทีนี้เท่านั้น"

     นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ "น้ำฝน ศิริกุล" หรือ "น้ำฝน" สาวกทม. วัย 26 ปี ตัดสินใจลาออกจากการเป็นแอร์โอสเตส สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ มาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 นับเป็นการประกวดครั้งที่ 5 แล้วกับเวทีนี้

     น้ำฝน ที่ร่วมประกวดความงามเวทีคลาสสิคสุดของบ้านเรา มาแล้ว 4 ครั้ง ในปี 2011 ปี 2013 ปี 2014 และปี 2016 โดยผลงานที่ดีที่สุด คือการผ่านเข้ารอบ 40 คนสุดท้าย ในปี 2014 ที่มี "แอลลี่" พิมพ์บงกช  จันทร์แก้ว รองอันดับหนึ่ง เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แทน "ฝ้าย" เวฬุรีย์ ดิษยบุตร เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประกาศสละตำแหน่ง บอกว่า "ไม่อาย" หากใครจะมีความรู้สึกว่า เธอมาประกวดทำไมแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตรงกันข้ามกับมีคิดว่าตนเอง "เก่ง" ที่กล้ามาตามความฝัน ซึ่งไม่เคยหายไปไหน หากเราไม่ทิ้งไปเสียก่อน

     "ลาออกจากงานมาเพื่อ รอเรียนปริญญาโท อยากเป็นอาจารย์ และประกวดนางงามตามความฝันให้ถึงที่สุด ที่อยากเป็นอาจารย์เพราะมีความสุขกับการแบ่งปัน หนูมีเพจแชร์ความฝันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ในแต่ละปีที่ผ่านไปมีการพัฒนาตนเองมาตลอด แต่ละปีเราโตขึ้น หนูสู้ชีวิตมาตั้งแต่เกิด เป็นลูกบุญธรรมของคุณแม่ที่เก็บมาเลี้ยง ไม่ได้คิดว่าเป็นปมด้อย และไม่เอาจุดนั้นมาทำให้เราเกิดความรู้สึกไม่สบายใจ คิดแค่ว่าคนเรามีเพียงแค่ทำได้กับทำไม่ได้ อย่างเป็นแอร์โฮสเตส หนูสมัครถึง 10 ครั้งนะคะ ถึงได้รับการเรียกตัวไปทำงาน มาสมัครนางงาม 5 ครั้งก็ไม่คิดว่าจะต้องอายอะไร ถามว่ามีท้อมั้ย ก็มีบ้างเป็นธรรมดา ถ้าบอกว่าไม่ท้อก็โกหก แต่หนูเป็นคนที่เยียวยาตัวเองดึงขึ้นมาจากความผิดหวังได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการฟังเพลง และหาคำคมฝรั่งมาอ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้ตัวเองมีคุณค่า ส่งต่อให้คนอื่นมีคุณค่าเช่นเดียวกันได้ มาประกวดครั้งที่ 5 ก็มีคนมาซ้ำเติมนะ แต่ก็ไม่ติดใจอะไร ต่างคนต่างมุมมอง พยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ไม่อายเลย แต่กลับคิดว่าเราเก่งที่เอาชนะเรื่องเก่าๆ กล้ามาประกวดอีก โดยมีคติประจำใจว่า ความฝันไม่เคยทิ้งเรา ถ้าเราไม่ทิ้งก่อน"